Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 11:30

TP. Hồ Chí Minh có thêm bệnh viện nha khoa tư nhân

19:57 | 29/11/2020
Đáp ứng nhu cầu khám - chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người dân TP. Hồ Chí Minh, ngày 29/11, Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn đã chính thức đi vào hoạt động tại số 1256 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP. Hồ Chí Minh.

Theo nguồn tin từ ban quản lý bệnh viện, dự án Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn được đầu tư với chi phí khoảng 20 tỷ đồng, diện tích 1.380 m2 được chia thành 7 tầng, có hầm để xe và thang máy. Bệnh viện đang sở hữu 5 chuyên khoa với đội ngũ 68 bác sĩ và y tá. Dựa vào tiềm lực hiện có, bệnh viện dự kiến có sức chứa khoảng 21 bệnh nhân lưu trú và có khả năng khám và điều trị cho 200 bệnh nhân mỗi ngày.

1258-benh-vien-nha-khoa-tu-nhan-dau-tien
Đại diện Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn và Hệ thống trường mầm non song ngữ Sunrise Montessori Kindergarten (SMK) kết hợp tác khám-chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho nhân viên và học sinh của trường

Về phạm vi dịch vụ, ngoài các dịch vụ thẩm mỹ và điều trị phổ biến tại các cơ sở chuyên khoa răng hàm mặt như niềng răng, nhổ răng khôn, bọc sứ... bệnh viện còn có các dịch vụ điều trị chuyên môn cao theo quy định dành riêng cho chuẩn bệnh viện như: cấy ghép implant toàn hàm không giới hạn - (các phòng khám nha khoa chỉ được tối đa 2 implant), nâng xoang hở (trong cấy ghép implant), gây mê tiền phẫu thuật, phẫu thuật hàm, cấp cứu…

Th.s - Bs Nguyễn Quang Tiến - Chủ tịch HĐQT - Giám đốc bệnh viện Đại học Y khoa Quốc tế Munster Đức - cho biết, sự ra đời của bệnh viện sẽ là tiền đề để ngành nha khoa Việt Nam đón đầu tốt hơn các xu hướng phát triển mới trong tương lai.

1346-cham-soc-nha-khoa

Cụ thể, theo quan sát, tiềm năng du lịch nha khoa tại Việt Nam là khá lớn khi xu thế chuyển dịch theo phân cấp từ các điểm du lịch nha khoa đã hình thành sớm trong khu vực như Thái Lan, Singapore… đang diễn ra. Do đó, khi phân khúc du lịch nha khoa trung cấp của Thái Lan phát triển lên cao cấp (trong vòng 5-10 năm tới) thì các điểm đến du lịch nha khoa trung cấp mới nổi khác như Campuchia và có thể là Việt Nam sẽ là nơi thay thế. Tuy nhiên, hiện nay nước ta chưa có nhiều bệnh viện chuyên khoa nên việc đón đầu và chuẩn bị cho xu thế chuyển dịch này trong 5-10 năm tới là điều tất yếu. Chính vì thế, ngoài các nhân lực chủ chốt tại bệnh viện có bằng cấp quốc tế, bệnh viện cũng đang mở rộng thêm về đội ngũ chuyên môn được đào tạo ở nước ngoài cũng như có kế hoạch liên kết với các trường đại học, bệnh viện chuyên khoa trong và ngoài nước để hướng đến mục tiêu “quốc tế hoá" toàn diện các dịch vụ nha khoa.

Được biết, Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn là bệnh viện răng hàm mặt tư nhân đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh được cấp phép bởi trước đó chỉ có 2 cơ sở chuyên khoa công lập là Bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt Trung ương và Bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt TP. Hồ Chí Minh.

Mai Ca