Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 25/09/2021 03:51

TP. Hồ Chí Minh cần tập trung cho công tác điều trị, hạn chế tối đa trường hợp tử vong

18:50 | 29/07/2021
Đây là chỉ đạo của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong buổi đi thăm và kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, chiều ngày 29/7.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương và TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm và kiểm tra một khu phong tỏa trên đường KP01-10, khu phố 1, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn. Tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, động viên người dân và tặng quà gồm các nhu yếu phẩm tới người dân nơi đây.

TP. Hồ Chí Minh cần tập trung cho công tác điều trị, hạn chế tối đa trường hợp tử vong

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh. Thống Nhất

Sau đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn kiểm tra đã làm việc với lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi về công tác phòng, chống dịch. Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước đã biểu dương cố gắng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt là hai huyện Hóc Môn và Củ Chi trong phòng chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian qua.

Chủ tịch nước nhìn nhận, TP. Hồ Chí Minh là đô thị trên 10 triệu dân nên khó khăn "gấp vạn lần các địa phương khác". Do đó, Chủ tịch nước đề nghị các địa phương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy vai trò Tổ Covid-19 cộng đồng trên địa bàn, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc Covid-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị. Đồng thời, tiếp tục nâng cao trách nhiệm với người dân, chuẩn bị sẵn sàng việc cấp cứu các bệnh nhân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong.

Theo Chủ tịch nước, hiện lượng vaccine đang được Trung ương ưu tiên phân bổ cho TP. Hồ Chí Minh, nhưng tốc độ tiêm còn chậm. Do đó Thành phố cần tận dụng giai đoạn giãn cách để tăng độ bao phủ vắc xin trong cộng đồng trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp để bảo vệ tính mạng của người dân, coi đây là mục tiêu trên hết, trước hết.

Đặc biệt, tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ đồng ý với chủ trương của lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh trong tình hình hiện nay, cần tiếp tục giãn cách xã hội thêm một thời gian nữa.

Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác của Chủ tịch nước đã trao tặng cho huyện Hóc Môn và Củ Chi mỗi huyện 5 tỷ đồng và 5 máy thở, từ nguồn hỗ trợ của doanh nghiệp.

Minh Khuê