Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/04/2021 23:14

TP. Hồ Chí Minh: Bán lẻ trữ sẵn hàng hóa, cảnh giác cao với dịch

18:56 | 28/07/2020
Ngay từ khi có thông tin xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng tại TP. Đà Nẵng thì tại TP. Hồ Chí Minh công tác đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho thị trường đã được các nhà bán lẻ chuẩn bị sẵn sàng, nhằm đáp ứng tối đa cho nhu cầu của người dân.

Thông tin từ nhà bán lẻ Saigon Co.op cho biết, đơn vị này đã tiến hành dự trữ hàng hóa thiết yếu và lên lộ trình từng bước tái khởi động các biện pháp phòng dịch tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ của Saigon Co.op mà.

Thông tin thêm về việc chuẩn bị đối phó dịch bệnh, theo ông Đỗ Quốc Huy - Giám đốc Marketing Saigon Co.op, vì đã có kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch nên hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã có lộ trình rõ ràng cho việc dự trữ hàng hóa và có biện pháp ứng phó kịp thời với những diễn biến cập nhật của dịch bệnh.

5732 quyy gyo
Nguồn hàng tại các siêu thị đảm bảo đủ cung ứng cho thị trường

Theo đó, hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch sẽ được kích hoạt, hàng hóa thiết yếu luôn được đảm bảo trữ lượng an toàn, đồng thời lượng khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế, gel rửa tay…. cũng như các phương án nhân sự, phương án vận chuyển đều đã được sẵn sàng cho hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile của Saigon Co.op nhà bán lẻ này.

So với cao điểm dịch trước đây, Saigon Co.op hiện nay có bổ sung thêm phương án hàng hóa và phương án vận chuyển riêng biệt cho từng địa phương, từng khu vực. Hiện Saigon Co.op đang đặc biệt chú trọng các phương án vận chuyển hàng hóa và các biện pháp cách li cho các siêu thị tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế và tiến tới các khu vực có siêu thị lân cận. Khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành có siêu thị Co.opmart trú đóng đều được đặt trong trạng thái cảnh giác cao theo diễn biến dịch.

Hiện hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op vẫn cung cấp đều đặn ra thị trường lượng lớn khẩu trang y tế, khẩu trang vải và các loại rửa tay sát khuẩn đạt chuẩn của các hiệu Co.op Select, dệt Đông Xuân, NRT Select, Lifebuoy, ... Các ngày trong tuần đều có chương trình khuyến mãi, tặng điểm thưởng mức cao, mua 1 tặng 1 và các ngày cuối tuần luôn giảm giá sâu cho các loại hàng hóa thiết yếu.

5850 ban le san sang nguon cung hang hoa
Khách hàng tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch

Giống như Saigon Co.op, các nhà bán lẻ khác như Big C, Lotte Mart, Emart… cùng các cửa hàng tiện lợi 24/7 tại TP. Hồ Chí Minh cũng kích hoạt lại các biện pháp chống dịch như thời điểm trước giãn cách xã hội. Ông Lê Hữu Tình - Giám đốc Marketing của Emart Việt Nam chia sẻ, mặc dù từ ngày 27/7 lượng người đến mua sắm tại siêu thị này có dấu hiệu tăng đột biến, chủ yếu tập trung vào mặt hàng gạo song Emart cam kết đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu cho người tiêu dùng.

Về giá cả hàng hóa, ông Tình cho biết không có biến động và Emart đã làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp để đảm bảo nguồn hàng cùng giá tốt nhất cho khách hàng. Riêng mặt hàng khẩu trang, hiện Emart vẫn cung cấp đầy đủ khẩu trang vải kháng khuẩn, khách hàng hoàn toàn yên tâm không lo thiếu.

Ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương tại một số cửa hàng tiện lợi, siêu thị… trên địa bàn trong ngày 28/7 cho thấy, nguồn hàng hóa dồi dào, không có tình trạng khan khiếm. Hiện tại người tiêu dùng khi đến siêu thị mua sắm đều đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch nơi công cộng.

Siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đảm bảo cung cấp hàng hóa:

Theo ông Phan Thống - Giám đốc Co.opmart Đà Nẵng, ngay sau khi nhận được thông tin từ các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng, siêu thị đã lập tức kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng và môi trường làm việc đảm bảo cho cán bộ nhân viên siêu thị. Việc đeo khẩu trang được áp dụng triệt để 100%, rửa tay, khử trùng, đo thân nhiệt, giãn cách cũng được thực hiện nghiêm. Còn về hàng hóa, các mặt hàng thiết yếu đã được siêu thị thực hiện chủ trương của Saigon Co.op luôn trong chế độ dự trữ sẵn sàng.

Thùy Dương