Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 13:05

TP. Hồ Chí Minh: Bán lẻ tăng nguồn hàng, đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân

19:02 | 30/05/2021
Trước giờ TP. Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15, chiều 30/5 hàng ngàn người dân đã đổ tới kênh bán lẻ để mua hàng hóa, thực phẩm thiết yếu. Dù lượng khách đông tuy nhiên các hệ thống bán lẻ cho biết đã chủ động dự trữ hàng hóa thiết yếu, sẵn sàng phục vụ người dân với nguồn hàng thích ứng từng kịch bản chống dịch khác nhau.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã có kịch bản, kế hoạch đảm bảo hàng hóa phục vụ người dân trong mùa dịch, cụ thể các doanh nghiệp bình ổn đảm bảo nguồn hàng cung ứng trước và trong mùa dịch với lượng hàng cao gấp 2-3 lần so với bình thường. Hiện nay các mặt hàng nhu yếu phẩm và các mặt hàng thực phẩm tại chợ đầu mối, trung tâm siêu thị khá dồi dào, giá các mặt hàng thiết yếu còn đang giảm trong những ngày gần đây vì vậy người dân yên tâm mua sắm, tránh tập trung đông người để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

TP. Hồ Chí Minh: Bán lẻ tăng nguồn hàng, đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân
Người dân mua sắm tại các siêu thị tuân thủ đeo khẩu trang

Theo ông Vũ, để đảm bảo nguồn cung, Sở còn yêu cầu các đơn vị bán lẻ, doanh nghiệp hàng hóa thiết yếu phối hợp với các nhà cung cấp, đối tác luân phiên giảm giá, khuyến mãi để chia sẻ áp lực chi tiêu với người tiêu dùng, hạn chế tối đa việc giá cả thị trường bị đẩy tăng cao và tăng cường công tác bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi để tạo thuận lợi cho khách mua sắm trong mùa dịch.

TP. Hồ Chí Minh: Bán lẻ tăng nguồn hàng, đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân
Hàng hóa được khuyến mãi nên giá có phần giảm nhẹ

Ghi nhận tại các hệ thống bán lẻ cho thấy, dù lượng khách mua sắm có tăng cao song nguồn hàng khá dồi dào, về giá cả cũng giảm nhẹ do được các siêu thị thực hiện khuyến mãi. Cụ thể, nhà bán lẻ Saigon Co.op cho biết, hiện nay lượng hàng hóa của Saigon Co.op từ các tỉnh về Thành phố vẫn thông suốt, duy trì ổn định, nguồn hàng dồi dào nên giá cả có xu hướng giảm nhẹ.

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op - cho biết: Hệ thống siêu thị ghi nhận lượng khách mua sắm tăng cao trong ngày cuối tuần. Với nguồn hàng dồi dào và ổn định trong thời gian dài, khách hàng hoàn toàn yên tâm mua sắm. Không những vậy, hiện Saigon Co.op đang có nhiều chương trình "hỗ trợ" nông sản đang vào mùa nên giá cả rất tốt.

TP. Hồ Chí Minh: Bán lẻ tăng nguồn hàng, đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân
Khách hàng tập trung mua sắm đông tại khu vực siêu thị Emart Gò Vấp

Tương tự, siêu thị Emart Gò Vấp (khu vực Phan Văn Trị, quận Gò Gấp) cũng đầy ắp hàng trên kệ. Tuy nhiên đây là khu vực kể 0 giờ đêm nay sẽ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên lượng khách tập trung mua sắm khá đông. Nhiều người mua sắm cho biết, họ chủ động mua hàng để dùng trong 4-5 ngày để hạn chế việc ra khỏi nhà.

Đại diện các siêu thị cho biết sẽ sẵn sàng kéo dài thời gian mở cửa để phục vụ tối đa nhu cầu của khách; đồng thời từ chiều nay đã điều chỉnh nhiệt độ tại các điển bán, bảo đảm nhiệt độ trên 25 độ C, theo yêu cầu chống dịch.

Mai Ca