Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/01/2021 12:24

TP. Hải Phòng: Đưa nghệ thuật ca hát độc đáo đến với nhân dân

08:00 | 14/05/2020
Vừa qua, Hội đồng nghệ thuật TP. Hải Phòng đã thẩm định Chương trình Hát văn trước khi phát sóng phục vụ nhân dân thành phố. Đây là chương trình nghệ thuật trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Hải Phòng.
tphai phong dua nghe thuat ca hat doc dao den voi nhan dan

Chương trình gồm các tiết mục: Hát văn “Hải Phòng hôm nay”, “Cát Bà xanh”, “Dấu ấn Mạc Triều”; hát chèo “Đảo xa nhớ Bác” và diễn xướng chầu văn “Thánh Chân Công chúa” của các tác giả Vũ Huy Thành, cố tác giả Trần Quỳnh, biên đạo múa NSƯT. Lê Thị Hồng Minh, do tập thể nghệ sĩ đoàn Chèo Hải Phòng biểu diễn.

tphai phong dua nghe thuat ca hat doc dao den voi nhan dan

Các tiết mục có nội dung ca ngợi vẻ đẹp của quê hương, đất nước, tưởng nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh với niềm biết ơn và kính yêu vô hạn. Chương trình cũng tái hiện giai đoạn lịch sử thời triều Mạc - triều đại được lịch sử ghi nhận có nhiều thành tựu trong các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội; thời cảng thị sầm uất, kỷ cương nghiêm minh, hiền tài được ưu tiên đào tạo. Khép lại chương trình nghệ thuật, diễn xướng chầu văn “Thánh Chân Công chúa” như một lời tri ân tới Nữ tướng Lê Chân - người có công khai khẩn đất hoang, khai sinh ra trấn Hải Tần phòng thủ, tiền thân TP.Hải Phòng ngày nay.