Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 28/01/2020 08:04

Toyota trao 85 suất học bổng cho tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2018

22:15 | 23/10/2018
Ngày 23/10, tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VH-TT&DL) tổ chức Lễ trao học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam năm 2018.
toyota trao 85 suat hoc bong cho tai nang tre am nhac viet nam 2018
Sinh viên nhận học bổng hỗ trợ tài năng âm nhạc trẻ 2018

Đây là chương trình thường niên nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em sinh viên, góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo - phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc Việt Nam.

Năm nay, chương trình tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng với tổng giá trị 510 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ VH-TT&DL, bao gồm: Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc. Bên cạnh đó, nhằm góp phần bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc, TMV tiếp tục trao tặng mỗi trường đào tạo âm nhạc nói trên các nhạc cụ truyền thống với tổng giá trị 90 triệu đồng, nhằm hỗ trợ tốt hơn công tác giảng dạy và học tập loại hình âm nhạc truyền thống đặc sắc này.

toyota trao 85 suat hoc bong cho tai nang tre am nhac viet nam 2018
Biểu diễn âm nhạc dân tộc tại lễ trao học bổng

Tại lễ trao học bổng tài năng trẻ âm nhạc, các sinh viên còn có cơ hội giao lưu với vận động viên (VĐV) bơi Nguyễn Thành Trung, người được lựa chọn là “Hero of Change” (Người hùng của sự thay đổi) đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực phi thường, lòng quyết tâm và đam mê, anh đã trở thành VĐV mang về cho Đoàn Việt Nam tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2018 (Asian Para Games 2018). Những câu chuyện anh chia sẻ chính là những lời động viên chân thành, sâu sắc, truyền cảm hứng cho các em sinh viên cùng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để đạt thành tích cao trong học tập, và xa hơn sẽ đóng góp vào sự phát triển và phồn vinh của đất nước trong tương lai.

Trải qua 10 năm triển khai, chương trình đã trao tặng tổng số 900 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên âm nhạc xuất sắc, và tạo điều kiện cho các em có cơ hội tập luyện, biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn như: Đêm nhạc cổ điển Toyota và Hòa nhạc Toyota… Kết quả nhiều sinh viên nhận học bổng Toyota cũng đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế cũng như các học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới.

Minh Long