Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 21/09/2020 21:45

Tổng cục Quản lý thị trường có thêm 1 phó Tổng cục trưởng

17:26 | 28/02/2020
Chiều ngày 28/2, tại trụ sở Tổng cục Quản lý Thị trường (QLTT), thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT cho ông Nguyễn Thanh Bình - nguyên Phó cục trưởng Cục QLTT.

tong cuc quan ly thi truong co them 1 pho tong cuc truong
Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Công Thương) Lý Quốc Hùng đọc Quyết định bổ nhiệm

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Hoàng An gửi lời chúc mừng tới đồng chí Nguyễn Thanh Bình đã nhận được sự tin tưởng, bổ nhiệm của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương cũng như tập thể lãnh đạo chủ chốt tại Tổng cục QLTT.

tong cuc quan ly thi truong co them 1 pho tong cuc truong
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An phát biểu tại Lễ bổ nhiệm

Thứ trưởng bày tỏ vui mừng khi Tổng cục đang thực hiện rất chặt chẽ theo quy trình 5 bước. Quan điểm của Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương, Lãnh đạo Bộ, công tác này phải đảm bảo tuyệt đối theo đúng quy định không được phép để xẩy ra các sơ sẩy trong quy trình bổ nhiệm. “Thà chậm nhưng đúng quy trình, chọn đúng người” là tiêu chí mà Ban cán sự Đảng đề ra. Nếu làm nhanh mà làm sơ sẩy không chỉ thiệt hại uy tín cho tổ chức mà còn ảnh hưởng đến cá nhân các đồng chí liên quan” - Thứ trưởng Đặng Hoàng An chia sẻ.

Theo đó từ cán bộ cấp Đội, cấp phòng, cấp địa phương cho đến cấp quản lý các Cục địa phương, lên đến cấp phòng, cấp Vụ của Tổng cục, lãnh đạo Bộ làm rất nghiêm, đảm bảo không để xẩy ra tiêu cực, điều tiếng.

tong cuc quan ly thi truong co them 1 pho tong cuc truong
Thứ trưởng Đặng Hoàng An trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Nguyễn Thanh Bình

Thứ trưởng cũng thẳng thắn nêu quan điểm: “Tôi đề nghị Tổng cục trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ của Tổng cục quán triệt tinh thần của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ là chọn đúng người, làm đúng quy trình thủ tục. Đó là nguyên tắc căn bản trong công tác cán bộ”. Với sự tin tưởng của tập thể, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đề nghị Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Bình tiếp tục phát huy những phẩm chất đã có, đoàn kết cùng với lãnh đạo Tổng cục, các Cục vụ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng nêu rõ, QLTT là một trong bốn mảng lớn của Bộ Công Thương, mặc dù đã có những thành công nhất định trong công tác QLTT sau một năm thành lập. Tuy nhiên, so với yêu cầu của xã hội, của chính quyền địa phương và người dân thì “cuộc chiến đấu vẫn còn nhiều cam go”, Thứ trưởng tin tưởng Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Bình nhận thức được trách nhiệm của mình, cùng tập thể Tổng cục đoàn kết, tập trung vào công tác chuyên môn, xây dựng lực lượng chính quy, hiện đại.

tong cuc quan ly thi truong co them 1 pho tong cuc truong
Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh khẳng định, việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Bình vào vị trí Phó Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT là bước kiện toàn lãnh đạo Tổng cục rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Sau hơn một năm hoạt động, Tổng cục sẽ bước vào giai đoạn mới tập trung nhiều vào công tác chuyên môn, kiểm tra, kiểm soát thị trường. Do vậy, việc bổ nhiệm thêm Phó Tổng cục trưởng sẽ là điều kiện quan trọng để ông Nguyễn Thanh Bình tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, gánh vách trọng trách nhiệm vụ mới, giúp Tổng cục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn mà Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 cũng như Bộ Công Thương giao phó.

tong cuc quan ly thi truong co them 1 pho tong cuc truong
Tân Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Thanh Bình phát biểu nhận nhiệm vụ mới
tong cuc quan ly thi truong co them 1 pho tong cuc truong
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An cùng với lãnh đạo Tổng cục

Hoàng Lan