Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 21/09/2021 21:51

Tổng cục QLTT vẫn hoạt động bình thường dù trụ sở bị cách ly y tế

20:54 | 13/05/2021
Đến chiều ngày 13/5, dù chưa có kết quả xét nghiệm sàng lọc Covid-19 của toàn bộ lãnh đạo, công chức, nhân viên làm tiệc tại Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), tuy nhiên, hoạt động tại Tổng cục vẫn diễn ra bình thường. Các công tác xử lý đều tận dụng tối đa công nghệ thông tin để giảm tiếp xúc trong trao đổi công việc.
Xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ nhân viên làm việc tại Tổng cục Quản lý thị trường

Trước đó, ngày 12/5, Hà Nội quyết định cách ly y tế tòa nhà 91 Đinh Tiên Hoàng - nơi đặt trụ sở chính của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vì liên quan đến 2 trường hợp dương tính với nCoV là ông N.V.T. và bà N.T.T.H. (vợ ông T.). Hai ca này được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào chiều 12/5 và đánh số 3633 và 3634.

Tổng cục QLTT vẫn hoạt động bình thường dù trụ sở bị cách ly y tế

Toàn thể các công chức trong cơ quan Tổng cục thực hiện đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc và thực hiện giãn cách đúng quy định

Ngay trong chiều 12/5, toàn bộ lãnh đạo, công chức và nhân viên làm việc tại trụ sở đã được Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm phun khử khuẩn toàn bộ tòa nhà và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Sau đó, mọi hoạt động của Tổng cục QLTT vẫn được diễn ra bình thường. Toàn bộ cán bộ, nhân viên tại trụ sở thực hiện cách ly y tế tại chỗ, làm việc tại chỗ.

Ông Trần Hữu Linh- Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT cho biết, đến chiều 13/5, dù chưa có kết quả xét nghiệm, tuy nhiên các hoạt động tại Tổng cục vẫn diễn ra bình thường. Lãnh đạo Tổng cục QLTT chỉ đạo toàn bộ nhân viên các phòng ban thực hiện giãn cách đúng quy định và tận dụng tối đa công nghệ thông tin để giảm tiếp xúc trong trao đổi công việc.

"Mọi chỉ đạo, điều hành, liên lạc với các đơn vị trong lực lượng QLTT tại các tỉnh, thành cũng như các cơ quan khác vẫn diễn ra bình thường"- ông Trần Hữu Linh chia sẻ.

Sau khi CDC Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, nhân viên, Tổng cục sẽ căn cứ vào kết quả xét nghiệm để đưa ra các phương án tiếp theo về cách ly y tế nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng và công việc diễn ra bình thường.

Tổng cục QLTT vẫn hoạt động bình thường dù trụ sở bị cách ly y tế

Các hoạt động hỗ trợ các Cục vẫn được thực hiện qua điện thoại hoặc tận dụng tối đa công nghệ thông tin để không làm gián đoạn công việc

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, trước diễn biến phức tạp của dịch, Tổng cục QLTT cũng chỉ đạo lực lượng QLTT các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá, các hành vi đầu cơ, găm hàng và lợi dụng dịch bệnh để thu lợi bất chính; kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh và các hành vi gian lận thương mại khác.

Đặc biệt chỉ đạo công tác kiểm tra, kiểm soát các giao dịch thương mại điện tử; phối hợp các lực lượng chức năng tại trung ương và 5 tỉnh địa phương biên giới để kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập khẩu, phòng chống buôn lậu qua biên giới, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu.

Thu Phương