Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 13:35

Tổng Cục QLTT trực tiếp trao nhu yếu phẩm, vật tư y tế đến tâm dịch Bắc Giang

17:26 | 02/06/2021
1.000 thùng nước uống; 100 ấm siêu tốc; 100 thùng bánh; 200 thùng mỳ tôm; 3.000 gel sát khuẩn là số hàng hóa được trực tiếp Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) Trần Hữu Linh trao ủng hộ cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang chiều 2/6/2021.
Tổng cục Quản lý thị trường ủng hộ Bắc Giang 1.000 bộ trang phục phòng chống dịch

Đây là lần thứ 4 Tổng cục QLTT trao quà ủng hộ cho các địa phương khi làn sóng Covid-19 bùng phát trở lại.

Tổng Cục QLTT trực tiếp trao nhu yếu phẩm, vật tư y tế đến tâm dịch Bắc Giang

Quản lý thị trường ủng hộ nhu yếu phẩm và vật tư y tế đến tâm dịch Bắc Giang

Trực tiếp trao quà ủng hộ cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang, ông Trần Hữu Linh chia sẻ những khó khăn mà Bắc Giang đang phải đối mặt do dịch Covid-19 gây ra.

Những trang thiết bị ủng hộ lần này tuy không lớn về giá trị nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, sự đồng lòng của lực lượng QLTT cả nước hướng về Bắc Giang - địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19”- ông Trần Hữu Linh chia sẻ và cho biết, bên cạnh việc ủng hộ Bắc Giang những nhu yếu phẩm cần thiết, lực lượng QLTT cam kết hỗ trợ Bắc Giang trong lưu thông, tiêu thụ nông sản, trước mắt là quả vải thiều. Đây là nhiệm vụ mang tính thời điểm, song, lực lượng QLTT sẽ nỗ lực, sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm với các đơn vị trong Bộ, hướng tới mục tiêu cao nhất, tiêu thụ hàng hóa, nông sản, đảm bảo cuộc sống ổn định cho bà con nông dân vùng dịch.

Ghi nhận tình cảm của lực lượng QLTT với tỉnh Bắc Giang, ông Trần Công Thắng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang - cho rằng, đây là những mặt hàng hết sức thiết thực đối với Bắc Giang ở thời điểm hiện tại. Riêng đối với ấm siêu tốc thực sự rất thiết thực với các khu cách ly trong giai đoạn hiện nay.

Chia sẻ về diễn biến dịch Covid-19 tại Bắc Giang, ông Trần Công Thắng cho biết, hiện cơ bản địa phương đã khống chế được dịch bởi trong những ngày gần đây không có ca nhiễm từ cộng đồng. Hiện, tỉnh cũng kích hoạt hết các bệnh viện dã chiến để sẵn sàng ứng phó với các cấp độ diễn biến của dịch. Trong giai đoạn hiện nay, tỉnh Bắc Giang đang tập trung vào 3 mục tiêu chính đó là: Ngăn dịch, dập dịch; kích hoạt sản xuất của các khu công nghiệp để tránh đứt gãy chuỗi cung ứng và tiêu thụ vải thiều cho bà con nông dân. Ngoài ra, hiện nay, tỉnh đang rất cần Kit test thử nhanh để phân loại dịch bệnh, khẩu trang y tế N95 dành cho các bác sỹ tuyến đầu và quần áo bảo hộ chống dịch cấp độ 4 dành cho các bác sỹ vòng trong.

"Mong muốn Tổng cục QLTT tạo điều kiện, hỗ trợ những vật phẩm thiết yếu mà tỉnh đang cần để địa phương có thêm các phương tiện phòng chống dịch an toàn, hiệu quả, sớm đưa địa phương trở lại hoạt động bình thường, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế"- ông Trần Công Thắng đề xuất.

Về việc tiêu thụ vải thiều, ông Trần Công Thắng cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Tổng cục QLTT và lực lượng QLTT cả nước khi đơn vị quan tâm, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho bà con nông dân trong tỉnh trong điều kiện xuất khẩu gặp khó.

Trước đó, Tổng cục QLTT đã gửi tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, mỗi tỉnh 1.000 bộ quần áo bảo hộ phòng chống dịch cấp độ III và ủng hộ Trung tâm y tế huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang 500 bộ trang phục phòng chống dịch và 5.000 khẩu trang y tế.

Thu Phương