Tổng công ty Khí Việt Nam triển khai nhiều hoạt động trong Tháng Công nhân

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động đã được Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam tích cực triển khai.

Trong tháng 5/2022, các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động đã được Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam và các cấp công đoàn cơ sở tích cực triển khai, tạo nên dấu ấn của Tháng cao điểm hoạt động hướng đến người lao động và triển khai các nhiệm vụ trong công tác an toàn vệ sinh lao động.

Mở đầu Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm nay, Công đoàn PV GAS vinh dự được chọn phối hợp, hỗ trợ Công đoàn Dầu khí Việt Nam Tổ chức thành công Lễ phát động Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động tại trụ sở PV GAS và trực tuyến đến 15 điểm cầu trên toàn quốc, tạo sức lan tỏa và để lại ấn tượng trong người lao động Dầu khí.

Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân tại Tổng công ty Khí Việt Nam
Phong trào trồng cây bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan công trình khí được triển khai rộng khắp tại nhiều đơn vị công đoàn PV GAS

Chương trình hành động được Công đoàn PV GAS phổ biến sớm và kêu gọi sự hưởng ứng rộng khắp, sáng tạo, thiết thực với tình hình ở mỗi cơ sở công đoàn cơ sở. Trong suốt tháng 5, các cấp công đoàn PV GAS đã tổ chức tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 tới toàn thể người lao động qua các hình thức như băng rôn, khẩu hiệu tại văn phòng Tổng công ty/các đơn vị/các công trình khí; tổ chức quay phim, chụp ảnh, viết bài tuyên truyền và làm tư liệu. Mỗi công đoàn lại xây dựng kế hoạch của đơn vị mình, nghiêm túc thực hiện với khí thế lao động nhiệt huyết. Bên cạnh những nội dung thống nhất, có thể thấy khá nhiều những hoạt động đặc biệt, sáng tạo riêng, nhấn mạnh vào nỗ lực lao động sản xuất, chăm sóc người lao động, thực hiện an sinh xã hội và bảo vệ môi trường.

Để tôn vinh các cá nhân đã đạt nhiều thành tích tốt trong công tác, Công đoàn PV GAS đã thực hiện bình xét và đề nghị khen thưởng cho 05 cá nhân đạt danh hiệu “Người Lao động Dầu khí tiêu biểu” và 02 cá nhân khen thưởng về thực hiện Chỉ thị số 05-TW.

Công đoàn tổng công ty đã tổ chức đánh giá, tổng kết các hoạt động chào mừng Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động tại các công đoàn cơ sở trực thuộc. Kết quả có 17/17 Công đoàn cơ sở đã đăng ký tối thiểu 02 hoạt động, với tổng số 57 hoạt động đã được triển khai, thực hiện trong Tháng. Công đoàn PV GAS đã khen thưởng 5 Công đoàn cơ sở có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực gắn với chủ đề về an toàn vệ sinh lao động và chăm lo đời sống cho người lao động.

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền kiểm tra việc chấp hành nội quy lao động, quy định về an toàn vệ sinh lao động,bảo hiểm lao động và phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị trực thuộc, thành viên; Đẩy mạnh tuyên truyền thực hành văn hóa doanh nghiệp, chương trình 5S; Tổ chức phong trào Xanh – Sạch – Đẹp, tổng vệ sinh, trồng cây xanh tại các văn phòng, công trình khí, nhà công vụ của tổng công ty; Tổ chức Hội thi trực tuyến kiến thức cơ bản cho an toàn vệ sinh viên toàn tổng công ty. Kết quả cuộc thi có tổng số 378/386 an toàn vệ sinh viên trong 16/17 đơn vị có mạng lưới an toàn vệ sinh viên tham gia. Công đoàn đã khen thưởng cho 16 tập thể và 20 cá nhân, với tổng số tiền 71 triệu đồng.

Hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, Công đoàn PV GAS đã có các văn bản hướng dẫn các công đoàn cơ sở triển khai, đăng ký sáng kiến; ban hành Quyết định thành lập Tổ hỗ trợ, có phân công phụ trách theo dõi đến từng thành viên từ đồng chí Chủ tịch đến cán bộ làm công tác sáng kiến đơn vị. Kết quả, tính đến ngày 31/5/2022, Công đoàn PV GAS đã có 197 sáng kiến đăng ký tham gia chương trình trên phần mềm của Tổng Liên đoàn, trên tổng số 150 sáng kiến đăng ký giai đoạn 1 (đạt 131% so với kế hoạch đăng ký). Ngày 31/5/2022, Công đoàn PV GAS đã tổ chức tổng kết “Chương trình 1 triệu sáng kiến” giai đoạn 1 và đã công nhận khen thưởng 08 đơn vị. Trong đó có 5 đơn vị có số lượng sáng kiến đạt trên 10% tổng số cán bộ công nhân viên, 01 đơn vị tích cực đăng ký sáng kiến đầu tiên trên trang web, 02 đơn vị gặp nhiều khó khăn về việc làm nhưng có nỗ lực đăng ký tham gia và hoàn thành chỉ tiêu đăng ký. Tổng số tiền thưởng 67 triệu đồng.

Hưởng ứng Tháng Công nhân là đợt cao điểm tập trung chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Công đoàn PV GAS đã phối hợp với chính quyền tổ chức tổ chức họp mặt, tặng quà cho người lao động nghỉ hưu nhằm cảm ơn, tri ân đối với những đóng góp cho sự phát triển của PV GAS; Hỗ trợ cho 03 đơn vị thành viên hoạt động trong lĩnh vực khó khăn, thiếu việc làm, với tổng số tiến 200 triệu đồng để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động Tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ cho 44 người lao động bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động với mức 2 triệu đồng/người; hỗ trợ cho 108 người lao động bị nhiễm F0 tại Cơ quan điều hành và các đơn trực thuộc, với tổng số tiền 324 triệu đồng;… Công đoàn đã tổng hợp và báo cáo Công đoàn Dầu khí Việt Nam về danh sách người lao động khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nhân nặng suy giảm sức khỏe từ 31% trở lên; Xét hồ sơ đề nghị trợ cấp cho 59 trường hợp có đầy đủ điều kiện được nhận hỗ trợ theo Quỹ tương trợ Dầu khí, với tổng số tiền hỗ trợ 129.500.000 đồng.

Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân tại Tổng công ty Khí Việt Nam
Hội nghị Kinh doanh khí là một trong nhiều sự kiện chuyên môn hưởng ứng Tháng Công nhân

Công đoàn PV GAS vẫn phối hợp với chính quyền tổ chức đối thoại định kỳ, nhằm lắng nghe người lao động bảy tỏ tâm tư, nguyện vọng của người lao động, ghi nhận các kiến nghị, đề xuất về chế độ chính sách và hoạt động sản xuất kinh doanh của tổng công ty. Hưởng ứng Tháng Công nhân, Công đoàn PV GAS đã chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở thông qua các kênh online như zalo, trang tin nội bộ... để tăng cường việc lắng nghe và giải quyết, hỗ trợ kịp thời đối với các tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Trong đó, đã tư vấn qua zalo, điện thoại cho 30 người lao động và phổ biến thỏa ước lao động tập thể mới cho toàn thể cán bộ công nhân viên.

Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân tại Tổng công ty Khí Việt Nam
Đội tuyển nữ Khí Vũng Tàu tích cực tham gia và giành các giải thưởng quan trọng trong Hội thi bóng bàn PV GAS 2022

Các hoạt động thể thao được tổ chức sôi nổi ở Tổng công ty và các đơn vị thành viên, trực thuộc, tăng cường rèn luyện sức khỏe, giao lưu, gắn kết, tạo không khí thi đua sôi nổi, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho người lao động. Trong đó, Công đoàn PV GAS đã tổ chức các Giải bóng bàn PV GAS và giải Cầu lông PV GAS mở rộng với sự tham dự của các vận động viên đến từ các đơn vị trong toàn tổng công ty, các đơn vị bạn trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các đối tác khách hàng và các Sở, Ban, ngành địa phương. Các công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức các hoạt động thi đấu bóng đá, chạy bộ, leo núi, team building, tennis… Công đoàn PV GAS cũng đã lập kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao PV GAS năm 2022 để chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, Tập đoàn và 32 năm ngày thành lập PV GAS.

Trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022, bên cạnh việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ khác theo Chương trình công tác trọng tâm của Công đoàn PV GAS năm 2022, các cấp Công đoàn PV GAS đã triển khai sâu rộng, thiết thực các hoạt động hưởng ứng gắn với chủ đề của Tháng, thật sự đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc không chỉ đối với người lao động trong Tổng công ty mà còn tạo sức lan tỏa rộng trong xã hội, đồng thời phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của giai cấp công nhân Việt Nam trong thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, đặc biệt là phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.

PV Gas
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Nhiệt điện Hải Phòng cán mốc sản lượng 70 tỷ kWh

Nhiệt điện Hải Phòng cán mốc sản lượng 70 tỷ kWh

Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng đã phát điện đạt mốc 70 tỷ kWh, góp phần cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
Hàng tiêu dùng tạo đòn bẩy giúp Nova Consumer phát triển mảng kinh doanh cốt lõi

Hàng tiêu dùng tạo đòn bẩy giúp Nova Consumer phát triển mảng kinh doanh cốt lõi

Nova Consumer đã hoàn tất thương vụ M&A Sunrise Foods vào cuối quý 2 năm nay và ngành hàng tiêu dùng được mở rộng từ các thương hiệu như xúc xích, đồ hộp...
45% doanh nghiệp châu Âu hài lòng với chính sách thu hút FDI của Việt Nam

45% doanh nghiệp châu Âu hài lòng với chính sách thu hút FDI của Việt Nam

Theo Chỉ số Môi trường Kinh doanh, 45% doanh nghiệp châu Âu hài lòng với chính sách thu hút và giữ chân FDI của Việt Nam, 76% kỳ vọng sẽ tăng vốn vào quý 3 này.
6 tháng đầu năm, doanh thu của tập đoàn TKV tăng 124% so với cùng kỳ

6 tháng đầu năm, doanh thu của tập đoàn TKV tăng 124% so với cùng kỳ

6 tháng đầu năm 2022, Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đạt doanh thu 79.937 tỷ đồng, bằng 60% kế hoạch, bằng 124% so với cùng kỳ.
Công ty PVCoating tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022

Công ty PVCoating tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022

Công ty Cổ phần Bọc ống Dầu khí Việt Nam (PVCoating, mã chứng khoán: PVB) đã tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

Tập đoàn T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn VNPT

Tập đoàn T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn VNPT

Ngày 4/7, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược tổng thể, toàn diện giai đoạn 2022-2026.
EVNCPC: Đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

EVNCPC: Đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) cho biết, đơn vị đã sẵn sàng phương án cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Điện lực Thủy Nguyên: Tìm giải pháp nâng cao chất lượng, vận hành an toàn lưới điện

Điện lực Thủy Nguyên: Tìm giải pháp nâng cao chất lượng, vận hành an toàn lưới điện

Để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện, giảm thiểu sự cố do vi phạm hành lang lưới điện, Điện lực Thủy Nguyên đã tìm giải pháp nâng cao chất lượng vận hành.
Báo Công Thương tổ chức tọa đàm với chủ đề “Phát triển bền vững ngành bán hàng đa cấp”

Báo Công Thương tổ chức tọa đàm với chủ đề “Phát triển bền vững ngành bán hàng đa cấp”

Ngày 5/7, Báo Công Thương tổ chức tọa đàm với chủ đề “Phát triển bền vững ngành bán hàng đa cấp: Vai trò quản lý nhà nước và trách nhiệm cộng đồng doanh nghiệp”
Đoàn Thanh niên EVN: Xung kích trong hoạt động đổi mới, sáng tạo

Đoàn Thanh niên EVN: Xung kích trong hoạt động đổi mới, sáng tạo

Với 622 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phát huy sức trẻ trong các hoạt động đổi mới, sáng tạo.
Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết trở thành tân chủ tịch Tập đoàn FLC

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết trở thành tân chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên vừa được Tập đoàn FLC vừa thống nhất bầu trở thành tân chủ tịch Tập đoàn FLC.
Doanh nghiệp có nhiều lợi thế khi áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn

Doanh nghiệp có nhiều lợi thế khi áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn

Không chỉ tận dụng được cơ hội từ các FTA, việc áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn sẽ giúp doanh nghiệp có nhiều lợi thế từ cơ chế hỗ trợ, gia tăng lợi nhuận...
Bước đầu thực hiện công tác chuyển đổi số tại Công ty Thủy điện Sông Bung

Bước đầu thực hiện công tác chuyển đổi số tại Công ty Thủy điện Sông Bung

Công ty Thủy điện Sông Bung đã có những bước triển khai nhận thức, thực hiện để đáp ứng yêu cầu, xu thế chuyển đổi số trong toàn Tổng Công ty Phát điện 2.
Sunshine Group ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành

Sunshine Group ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành

Sáng ngày 01/7, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) và Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF Group).
Thủy điện Sê San 3A: Đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm

Thủy điện Sê San 3A: Đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm

Nhà máy thủy điện Sê San 3A là bậc thang thứ 5 trên sông Sê San với quy mô công suất lắp máy Nlm = 108 MW, điện lượng trung bình hàng năm 428,4 triệu kWh.
Sony Electronics Việt Nam lên kệ các dòng Smart TV BRAVIA XR 2022

Sony Electronics Việt Nam lên kệ các dòng Smart TV BRAVIA XR 2022

Sony Electronics Việt Nam chính thức công bố giá bán các sản phẩm mới thuộc thế hệ Smart TV BRAVIA XR 2022 với kích thước đa dạng, đáp ứng nhu cầu người dùng.
Petrovietnam và Tổng công ty Khí Việt Nam ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

Petrovietnam và Tổng công ty Khí Việt Nam ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

Ngày 27/6, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng.
Công đoàn TKV: Nhiều sáng kiến tạo đột phá trong sản xuất kinh doanh

Công đoàn TKV: Nhiều sáng kiến tạo đột phá trong sản xuất kinh doanh

Ngày 1/7, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Công đoàn TKV) đã tổ chức chương trình Vinh quang thợ Mỏ - Tuyên dương công nhân, cán bộ xuất sắc tiêu biểu.
Phát triển chiến lược logistics “liên vùng, liên vận” tại miền Trung

Phát triển chiến lược logistics “liên vùng, liên vận” tại miền Trung

Công ty Giao nhận Vận chuyển Quốc tế Trường Hải thuộc Tập đoàn Thaco đã thực hiện chiến lược “liên vùng, liên vận” nhằm phục vụ nhu cầu về vận chuyển.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam chính thức triển khai hóa đơn điện tử

Tập đoàn Điện lực Việt Nam chính thức triển khai hóa đơn điện tử

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chính thức triển khai áp dụng mẫu hóa đơn điện tử từ ngày 01/7/2022 theo quy định của Bộ Tài chính.
PC Thừa Thiên Huế: Nỗ lực cấp điện Tuần lễ Festival Huế 2022

PC Thừa Thiên Huế: Nỗ lực cấp điện Tuần lễ Festival Huế 2022

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục tại Tuần lễ Festival Huế 2022, PC Thừa Thiên Huế lập phương thức vận hành cho sự kiện quan trọng này.
Saigon Co.op nhận Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam

Saigon Co.op nhận Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam

Saigon Co.op đã đón nhận Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung số lượng gia đình tham gia nấu ăn nhiều nhất tại cùng một thời điểm trên cả nước.
Đề xuất đóng bảo hiểm xã hội 15 năm để hưởng lương hưu: Còn nhiều băn khoăn

Đề xuất đóng bảo hiểm xã hội 15 năm để hưởng lương hưu: Còn nhiều băn khoăn

Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) sẽ tính toán rút ngắn thời gian đóng từ 20 năm xuống 15 năm, tiến tới 10 năm, nhằm tạo điều kiện cho người lao động tham gia.
PTC1 đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải mùa nắng nóng

PTC1 đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải mùa nắng nóng

Là đơn vị quản lý vận hành lưới điện truyền tải từ Hà Tĩnh trở ra, Công ty truyền tải điện 1 (PTC1) đã thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng.
Ngành điện TP. Hồ Chí Minh tiên phong xây dựng tòa nhà xanh

Ngành điện TP. Hồ Chí Minh tiên phong xây dựng tòa nhà xanh

Một trong tiêu chí quan trọng để đạt được chứng chỉ tòa nhà xanh là việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, trong đó có sử dụng nguồn năng lượng tái tạo.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động