Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí: 20 năm nỗ lực bền bỉ, vượt sóng - vươn xa

PV

PV

Trải qua 20 năm với những giai đoạn khó khăn, ngày hôm nay, Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí đã tự hào trở thành tổng công ty vận tải biển số 1 Việt Nam.
Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí hoàn thành kế hoạch cả năm 2018 trước 3 tháng

Ra đời với trọng trách đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia và sự kỳ vọng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, theo đuổi ước mơ trở thành thương hiệu mạnh vươn tầm quốc tế, trải qua 20 năm với những giai đoạn khó khăn khốc liệt nhất, ngày hôm nay, Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (PV Trans) đã tự hào trở thành tổng công ty vận tải biển số 1 Việt Nam.

PVTrans - tiền thân là Công ty Vận tải Dầu khí được thành lập theo Quyết định số 358/QĐ-VPCP ngày 27/05/2002 của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ với nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ vận tải dầu khí, đặc biệt là vận tải dầu thô. Sau gần 5 năm hoạt động theo mô hình doanh nghiệp Nhà nước, Công ty Vận tải Dầu khí đã tiến hành cổ phần hóa theo quyết định số 758/QĐ-BCN của Bộ Công nghiệp ngày 30/3/2006 và chính thức hoạt động theo hình thức công ty cổ phần từ ngày 07/05/2007 với tên Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí.

Xuất phát điểm ban đầu, PVTrans là một công ty vận tải biển với số vốn chỉ vỏn vẹn 200 tỉ đồng, một con tàu vận tải dầu thô và khoảng gần 100 cán bộ, công nhân viên . Mang trong mình trọng trách đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia và sự kỳ vọng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các cán bộ công nhân viên PVTrans ngày ấy đã không ngừng nỗ lực cống hiến sức mình cho mục tiêu chung. Đã có thời điểm công ty đứng trước nguy cơ phá sản bởi bao áp lực, bế tắc bủa vây. Song, ý chí, niềm tin không cho phép họ bỏ cuộc. PVTrans đã dám nghĩ, dám làm khi tái cấu trúc toàn diện để thích nghi với tình hình mới, nâng cao năng lực cạnh tranh, vượt qua khó khăn để tồn tại.

Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí: 20 năm nỗ lực bền bỉ, vượt sóng - vươn xa

Từ năm 2012 -2019, PV Trans từng bước thoát hiểm ngoạn mục và có mức tăng trưởng đều đặn mỗi năm trên 18%. Năm 2019, PVTrans đạt mức cao kỷ lục về các chỉ tiêu SXKD kể từ khi thành lập với lợi nhuận trước thuế đạt 1.012 tỷ đồng, lần đầu tiên lọt vào TOP các Doanh nghiệp lợi nhuận nghìn tỷ đồng, được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá tín nhiệm cao. Đến nay, PVTrans đã trở thành tổng công ty vận tải biển số 1 Việt Nam, với 11 đơn vị thành viên, 2 công ty liên kết, hơn 2.100 CBCNV và đội tàu gồm 36 chiếc với tổng trọng tải trên 1,05 triệu DWT, lợi nhuận hợp nhất hằng năm trên dưới 1.000 tỉ đồng... đem lại mức thu nhập bình quân cho người lao động (NLĐ) năm sau luôn cao hơn năm trước.

Hành trình 20 năm cũng là chặng đường ghi dấu sự chuyển mình vượt bậc của PVTrans, thay đổi căn bản cả về chất và lượng, để vững vàng vượt qua những cơn sóng lớn, vươn xa. PVTrans đã từng bước đứng vững trên đôi chân của mình, giữ vững thị trường trong nước và phát triển mạnh ra thị trường quốc tế với khoảng 80% đội tàu hoạt động ở nước ngoài. PVTrans của ngày hôm nay được các tổ chức uy tín trong và ngoài nước đánh giá cao, liên tiếp lọt vào top các doanh nghiệp tốt nhất trên sàn chứng khoán tại Việt Nam nói chung và của Petrovietnam nói riêng.

Trong hành trình 20 năm, trải nghiệm và làm việc trong những lúc thăng, trầm của doanh nghiệp, tập thể lãnh đạo, CBNV PVTrans đã tự đúc kết cho mình những kiến thức, những bài học, để có thêm vững vàng trước những diễn biến mới của thị trường. Năm 2021 vừa qua, trước cơn bùng phát của đại dịch lớn nhất toàn cầu, bên cạnh tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế, PVTrans cũng đã tạo lập cho mình một lá chắn và mục tiêu 5K, giúp Tổng công ty vượt qua những con sóng lớn và cập bến an toàn trong một năm đầy biến động.

Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí: 20 năm nỗ lực bền bỉ, vượt sóng - vươn xa

Khai thác hiệu quả, hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu về sản lượng, doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước do Đại hội đồng cổ đông giao: Trong bối cảnh suy giảm chung của nền kinh tế do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19, PVTrans vẫn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước năm 2021 và về đích sớm trước hơn 2 tháng với doanh thu hợp nhất đạt 7.716 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 1.040 tỷ đồng. Mặc dù gặp nhiều khó khăn về thị trường nhưng PVTrans vẫn tiếp tục tăng cường hợp tác, chia sẻ khó khăn do dịch bệnh Covid 19 với các đối tác và khách hàng như: BSR, PVEP, PVOil,...

Kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch, đề ra các giải pháp ứng phó linh hoạt phù hợp với tình hình dịch bệnh: Hiểu rõ giá trị của việc ứng phó hiệu quả với dịch bệnh, PVTrans đã chủ động xây dựng và đưa ra các quyết sách và phương án phòng chống dịch bệnh với nhiều kịch bản tùy theo tình hình đại dịch để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục, tiết giảm chi phí và tuân thủ các quy định phòng chống đại dịch của Chính phủ và UBND thành phố Hồ Chí Minh. Với tỷ lệ tiêm phủ vaccine cao so với mặt bằng chung, PVTrans không có các ca bệnh nghiêm trọng và hoạt động chung của Tổng công ty không chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch.

Kịp thời nắm bắt thị trường, thực hiện đầu tư thành công, nâng cao năng lực đội tàu: PVTrans tận dụng cơ hội, đầu tư thành công 6 tàu trong năm 2021, mở rộng đội tàu lên 36 chiếc với tổng trọng tải trên 1,05 triệu DWT. Đặc biệt trong năm nay, PVTrans lần đầu tiên đã đầu tư và đưa vào khai thác loại tàu chở khí lạnh lớn nhất thế giới VLGC NV Aquamarine và hợp tác với Tập đoàn Itochu (Nhật Bản) để thuê mua bareboat tàu supramax PVT Diamond mang lại hiệu quả cao.

Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí: 20 năm nỗ lực bền bỉ, vượt sóng - vươn xa

Không ngừng nâng cao vị thế và uy tín trên thị trường: Với kết quả kinh doanh tốt và năng lực tài chính lành mạnh, vị thế và uy tín của PVTrans trong ngành dầu khí và vận tải biển được củng cố trong năm 2021 với nhiều giải thưởng như: Đứng đầu trong Top 10 công ty uy tín ngành logistics, Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, Doanh nghiệp xuất sắc năm 2021 của APEA.

Khẳng định trách nhiệm xã hội với cộng đồng và người lao động: Trong năm 2021, PVTrans đã đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội gần 40 tỷ đồng (cao nhất từ trước đến nay), bao gồm ủng cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19, ủng hộ máy thở, xe cứu thương, các trang thiết bị y tế thiết yếu và kinh phí cho các y bác sỹ tham gia công tác chống dịch... với số tiền lên đến hơn 40 tỷ đồng. Cán bộ công nhân viên, thuyền viên của PVTrans được tiêm đủ 2 mũi vacxin sớm so với mặt bằng chung, thu nhâp tiếp tục được duy trì ổn định.

Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí: 20 năm nỗ lực bền bỉ, vượt sóng - vươn xa

Đến nay, hoạt động quản trị của PVTrans cũng tiếp tục ghi nhận những chuyển biến tích cực với hàng loạt những cải tổ liên quan đến công tác quản lý thông qua việc bổ nhiệm các nhân sự mới vào Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát và Ban Tổng Giám đốc cũng như xây dựng và ban hành các quy chế liên quan đến công tác quản lý vốn, công tác tiền lương, tiền thưởng và đánh giá hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh đó trong năm nay, PVTrans cũng đẩy mạnh hoạt động xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên cơ sở phù hợp với đặc thù của Tổng công ty và nằm trong hệ giá trị văn hóa doanh nghiệp của PetroVietnam theo phương châm hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả”, đồng thời nghiên cứu thực hiện công tác chuyển đổi số để đón đầu những thay đổi của thị trường trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0.

Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí: 20 năm nỗ lực bền bỉ, vượt sóng - vươn xa

Ông Phạm Việt Anh cho biết, đối với tầm nhìn dài hạn, PVTrans đặt mục tiêu tiếp tục duy trì vị thế Tổng công ty vận tải và dịch vụ hàng hải dầu khí đa sở hữu lớn nhất Việt Nam trên cơ sở củng cố, phát triển trở thành thương hiệu vận tải mạnh, uy tín, mở rộng hoạt động khai thác các tuyến quốc tế và từng bước tham gia chuỗi vận chuyển cung ứng toàn cầu, trong đó tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là vận tải dầu khí, vận tải hàng rời (than), dịch vụ hàng hải dầu khí và logistics.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trong buổi làm việc mới đây nhất cũng khẳng định, Petrovietnam hoàn toàn ủng hộ kế hoạch đẩy mạnh công tác tái cấu trúc tài sản, mở rộng quy mô hoạt động của PVTrans; đồng thời lưu ý PVTrans về vấn đề lập kế hoạch, mục tiêu sản xuất kinh doanh, công tác quản trị, quản trị rủi ro và công tác đầu tư trong năm 2022, đặc biệt chủ động nắm bắt xu hướng thông qua chuyển đổi số, nghiên cứu thêm về chuỗi giá trị kết hợp để gia tăng sức cạnh tranh.

Nhìn lại chặng đường 20 năm với muôn vàn chông gai đã vượt qua, tin rằng PVTrans càng có thêm niềm tin, sức mạnh để theo đuổi đến cùng định hướng phát triển bền vững của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Con thuyền PVTrans vẫn luôn vững tay lái nhờ tập thể đoàn kết, gắn bó, trách nhiệm và tâm huyết với nghề; sẽ duy trì vị thế tổng công ty vận tải và dịch vụ hàng hải dầu khí đa sở hữu lớn nhất Việt Nam và từng bước tham gia chuỗi vận chuyển cung ứng toàn cầu. Hành trình “Vượt sóng – Vươn xa” phía trước chắc chắn sẽ ghi thêm nhiều dấu ấn, thành công mới cho những nỗ lực của PVTrans.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Eurowindow River Park – Căn hộ 3 phòng ngủ “được lòng” khách hàng tại Hà Nội

Eurowindow River Park – Căn hộ 3 phòng ngủ “được lòng” khách hàng tại Hà Nội

Quỹ căn hộ 3 phòng ngủ tại Eurowindow River Park đáp ứng nhu cầu tìm kiếm không gian sống rộng rãi, tiện nghi nhưng giá “mềm” chỉ từ 1,9 tỷ đồng.
Được đánh giá cao về “E-S-G”, công ty Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Được đánh giá cao về “E-S-G”, công ty Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Hanwha Life Việt Nam được vinh danh top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

Hanwha Life Việt Nam được vinh danh top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

Tại giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” tổ chức mới đây, Hanwha Life Việt Nam đã lần đầu tiên được vinh danh.
Ngành điện Quảng Trị: Trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình Nguyễn Văn Bồi

Ngành điện Quảng Trị: Trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình Nguyễn Văn Bồi

Chiều 12/8, Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Ủy ban Mặt trận huyện Triệu Phong tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Bồi.
Tập đoàn Sun Group tiếp tục được công nhận là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Tập đoàn Sun Group tiếp tục được công nhận là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Tối 11/8, tại Lễ trao giải HR Asia Awards 2022, Tập đoàn Sun Group một lần nữa được xướng tên tại hạng mục giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”.

Tin cùng chuyên mục

Tập đoàn Novaland góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022

Tập đoàn Novaland góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022

Tập đoàn Novaland vừa vinh dự góp mặt trong “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022” do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức.
Công ty Cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam: Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Công ty Cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam: Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Công ty Cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam vừa được HR Asia Awards vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”.
Panasonic tiếp tục được vinh danh Top doanh nghiệp phát triển bền vững

Panasonic tiếp tục được vinh danh Top doanh nghiệp phát triển bền vững

Panasonic Việt Nam vừa được bình chọn trong Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức.
Tập đoàn Stavian được vinh danh nơi làm việc tốt nhất châu Á

Tập đoàn Stavian được vinh danh nơi làm việc tốt nhất châu Á

Tập đoàn Stavian (Stavian Group) vừa nhận giải thưởng và vinh danh một trong những “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” do tạp chí nhân sự quốc tế HR Asia bình chọn.
Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cần được triển khai nhanh hơn

Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cần được triển khai nhanh hơn

“Hiến kế” về các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi hậu đại dịch, chuyên gia cho rằng, các chính sách đã có, song cần triển khai nhanh hơn.
AEON Việt Nam lần thứ 4 vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

AEON Việt Nam lần thứ 4 vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Những giá trị cốt lõi đưa AEON Việt Nam vào Top "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" 4 năm liền.
Tập đoàn Bảo Việt và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Tập đoàn Bảo Việt và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Tập đoàn Bảo Việt và VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện và xây dựng hệ sinh thái tài chính - bảo hiểm số nhằm mang lại giá trị bền vững hơn.
EVERPIA và VMLY&R ký kết hợp tác xây dựng chiến lược tái định vị cho thương hiệu EVERON

EVERPIA và VMLY&R ký kết hợp tác xây dựng chiến lược tái định vị cho thương hiệu EVERON

Công ty Cổ phần Everpia và VMLY&R Việt Nam đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác xây dựng chiến lược tái định vị cho thương hiệu chăn ga gối nệm Everon.
EVNHANOI: Mạnh mẽ chuyển đổi sổ

EVNHANOI: Mạnh mẽ chuyển đổi sổ

Công tác chuyển đổi số đã được Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) triển khai hiệu quả, nhất là trong mảng kinh doanh và dịch vụ khách hàng.
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Tập đoàn Dệt may Việt Nam và Tổng công ty Hàng hải ký thỏa thuận hợp tác

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Tập đoàn Dệt may Việt Nam và Tổng công ty Hàng hải ký thỏa thuận hợp tác

Ngày 11/8/2022, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) và Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam
Dai-ichi Life Việt Nam đạt giải thưởng “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022”

Dai-ichi Life Việt Nam đạt giải thưởng “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022”

Dai-ichi Life Việt Nam vừa vinh dự nhận giải thưởng cao quý “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022” do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức.
Tập đoàn Bảo Việt : “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022”

Tập đoàn Bảo Việt : “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022”

Tập đoàn Bảo Việt được vinh danh trong danh sách “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022” tại Hội thảo của Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư.
Truyền tải điện Thừa Thiên Huế: Đảm bảo an toàn hệ thống truyền tải điện trong mùa nắng nóng

Truyền tải điện Thừa Thiên Huế: Đảm bảo an toàn hệ thống truyền tải điện trong mùa nắng nóng

Với mục tiêu cung ứng điện an toàn, liên tục, Truyền tải điện Thừa Thiên Huế triển khai các biện pháp để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng.
Sôi nổi Hội thao truyền thống Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) lần thứ XI năm 2022

Sôi nổi Hội thao truyền thống Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) lần thứ XI năm 2022

Lễ khai mạc Hội thao Vinataba lần thứ XI năm 2022 được tổ chức tại Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc phòng 3 – TP. Đà Nẵng.
Nhiều thương hiệu lớn lọt Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022

Nhiều thương hiệu lớn lọt Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022

Lễ công bố, vinh danh Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022 do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức vừa diễn ra tại Dinh Thống Nhất, TP. Hồ Chí Minh
Nhãn hàng OMO đồng hành cùng thế hệ trẻ

Nhãn hàng OMO đồng hành cùng thế hệ trẻ 'trồng mái ấm cho muôn loài'

Thông qua cuộc thi 'Dirt For Green Kids Challenge 2022', nhãn hàng OMO đồng hành cùng thế hệ trẻ 'trồng mái ấm cho muôn loài'.
Công ty Điện lực Quảng Ngãi: Hiệu quả từ ứng dụng công nghệ kiểm soát lượng điện tiêu thụ

Công ty Điện lực Quảng Ngãi: Hiệu quả từ ứng dụng công nghệ kiểm soát lượng điện tiêu thụ

Để cảnh báo khách hàng tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ.
BIDV Metlife ra mắt cổng thông tin khách hàng metcare

BIDV Metlife ra mắt cổng thông tin khách hàng metcare

Cổng thông tin khách hàng metcare là dịch vụ tổng thể trao quyền tự chủ cho khách hàng, giúp họ chủ động quản lý, truy vấn các thông tin liên quan đến hợp đồng.
Tập đoàn Viettel đạt mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 4 năm

Tập đoàn Viettel đạt mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 4 năm

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022, Tập đoàn Viettel đạt mức tăng trưởng cao nhất với 2 con số, hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kinh doanh chính.
80 kỹ sư, công nhân đạt danh hiệu thợ giỏi ngành điện TP. Hồ Chí Minh năm 2022

80 kỹ sư, công nhân đạt danh hiệu thợ giỏi ngành điện TP. Hồ Chí Minh năm 2022

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh khen thưởng và vinh danh 80 kỹ sư, công nhân đạt danh hiệu thợ giỏi cấp tổng công ty năm 2022.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động