Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/10/2021 15:09

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

13:03 | 02/09/2021
Kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay (2/9), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu đã đến dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Tại Nhà 67 trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu đã kính cẩn dâng nén hương thơm, tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu đã kính cẩn dâng nén hương thơm, tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ, dù đã nhiều lần đến Nhà 67, thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ, nhưng lần nào Tổng Bí thư cũng xúc động. “Mùng 2/9 là ngày Quốc khánh - ngày độc lập của đất nước, cũng là ngày Bác Hồ đi xa, Tôi đến đây trước hết là bày tỏ lòng biết ơn công lao trời biển của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, Người là thiên tài đưa đất nước chúng ta thoát khỏi ách nô lệ và rất gần gũi với Nhân dân” - Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng luôn tâm niệm, đến thăm nhà Bác, tưởng nhớ Bác là để học tập, ghi nhớ hơn lời dạy của Bác. Cố gắng tự soi gương, tự rèn luyện, xem mình đã làm điều gì đúng và điều gì sai để tự sửa mình. Bên cạnh đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng muốn truyền một thông điệp rằng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phải luôn luôn trân trọng, biết ơn Bác cùng các vị anh hùng dân tộc qua các thời kỳ, nhờ có họ đất nước chúng ta mới được như ngày hôm nay.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng luôn tâm niệm, đến thăm nhà Bác, tưởng nhớ Bác là để học tập, ghi nhớ hơn lời dạy của Bác

Trong câu chuyện với cán bộ, nhân viên Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần nhắc đến việc học tập, noi gương, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công việc, lối sống của mỗi cán bộ, đảng viên. “Học tập Bác, đoàn kết một lòng, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, nhân dân có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc. Nâng cao vai trò, vị thế xứng đáng trên trường quốc tế như Bác Hồ đã dạy chúng ta” - Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tư tưởng của Bác là một hệ thống các quan điểm tư tưởng về cách mạng Việt Nam, đạo Đức của Bác là đạo đức của người cách mạng chân chính cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư. Bác luôn căn dặn phải thực hiện cho đúng và không ngừng nâng cao đạo đức cách mạng, mà đạo đức cách mạng ở đây chính là quét sạch chủ nghĩa cá nhân và trong bối cảnh hiện nay là tiếp tục đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bác căn dặn phải quét sạch chủ nghĩa cá nhân, làm đúng, có lý, có tình, tức là nhà phải sạch mới kê bàn ghế vào được"

"Tiêu cực là gì thì phân tích những tiêu cực ra. Trước là đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí, thì nay lãng phí chỉ là một chi tiết. Suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, sa vào chủ nghĩa cá nhân, mới dẫn đến tham nhũng. Cho nên là cái gốc con người cán bộ đảng viên không hô khẩu hiệu, nói chung chung theo Bác, mà phải học thật lòng, thực tế có hành động trong cuộc sống. Trong không khí chúng ta đang học tập, làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh nên phải hiểu tư tưởng của Bác là gì? Đạo đức của Bác là gì? Phong cách của Bác là gì? Tấm gương thực tế Bác làm ra sao?... Bây giờ đua nhau làm nhà cao cửa rộng rồi xin cho người thân con em, điều này Bác có bảo chúng ta làm không? Đây chính là chủ nghĩa cá nhân phải loại bỏ, do đó Bác căn dặn phải quét sạch chủ nghĩa cá nhân, làm đúng, có lý, có tình, tức là nhà phải sạch mới kê bàn ghế vào được" - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà lưu niệm cho cán bộ, nhân viên Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, nói về Bác Hồ bao nhiêu cũng không đủ. Tổng Bí thư bày tỏ mong muốn cán bộ, nhân viên Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch thấy rõ vinh dự và trách nhiệm được làm việc tại đây, cố gắng làm việc tốt hơn, không chỉ giới thiệu đầy đủ tư tưởng, trí tuệ, tình cảm, nhân cách, cuộc đời sự nghiệp của Bác Hồ mà phải truyền cảm hứng cho nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế đến thăm, tìm hiểu về Người tại Khu Di tích này.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho cá ăn tại Ao cá Bác Hồ

Hoàng Lan