Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp lãnh đạo Tập đoàn Airbus và Safran

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thành viên Ban điều hành Tập đoàn Airbus, Benoit De Saint-Exupery và lãnh đạo Tập đoàn Safran.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp các Thủ tướng Canada và Bỉ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp Tổng thống Thụy Sĩ và Thủ tướng Armenia Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp Tổng Thư ký Tổ chức quốc tế Pháp ngữ

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 19, tại Paris (Pháp), chiều 5/10 theo giờ địa phương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Tổng Giám đốc Thương mại Toàn cầu, Phó Chủ tịch cấp cao, Thành viên Ban điều hành Tập đoàn Airbus, Benoit De Saint-Exupery và lãnh đạo Tập đoàn Safran.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp lãnh đạo Tập đoàn Airbus và Safran

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Pháp ngữ về đổi mới, sáng tạo Franco Tech. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chúc mừng Airbus tiếp tục duy trì vị thế là hãng chế tạo máy bay có quy mô hoạt động kinh doanh lớn nhất thế giới trong năm thứ 5 liên tiếp; các máy bay của Airbus với chất lượng tốt, công nghệ hiện đại đã được các tổng công ty, tập đoàn tư nhân tại Việt Nam khai thác đem lại hiệu quả cao, nâng cao tính kết nối của nền kinh tế, đóng góp cho phát triển kinh tế-xã hội trong nước.

Bày tỏ vui mừng được biết trong dịp này, Airbus sẽ bàn giao máy bay mới cho VietjetAir, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của Airbus với Việt Nam trong quá trình khai thác và khẳng định Việt Nam hoan nghênh và mong muốn Airbus tiếp tục đầu tư vào những lĩnh vực có thế mạnh như: hàng không vũ trụ, hợp tác hỗ trợ các đối tác Việt Nam trong việc nghiên cứu, đánh giá các tàu bay để có thể lựa chọn được các tàu bay phù hợp và thực hiện các chuyến bay đem lại hiệu quả cao.

Cảm ơn những cam kết của Airbus về việc hỗ trợ Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng hàng không và đào tạo phi công, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn sớm nghiên cứu, triển khai đầu tư các nhà máy sản xuất linh kiện, tham gia phát triển hệ sinh thái công nghiệp hàng không của Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, với mạng lưới khách hàng rộng lớn và chuỗi cung ứng trên toàn thế giới

sẽ tiếp tục: khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp Pháp và đối tác của Airbus tăng cường đầu tư vào Việt Nam; hỗ trợ phát triển công nghiệp phụ trợ, đổi mới sáng tạo gắn với chuyển giao công nghệ, nhất là công nghệ cao, xanh, sạch; hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất, tăng cường sức cạnh tranh để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, phù hợp với quy định của pháp luật để các nhà đầu tư Pháp nói chung và Tập đoàn Airbus nói riêng đầu tư kinh doanh hiệu quả và bền vững tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Benoit De Saint-Exupery, Tổng Giám đốc Thương mại Toàn cầu, Phó Chủ tịch cấp cao, Thành viên Ban điều hành Tập đoàn Airbus bày tỏ vui mừng, cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dành thời gian tiếp và có những nhận xét tốt đẹp về Tập đoàn.

Ông Benoit De Saint-Exupery cho biết Tập đoàn Airbus đã có quan hệ hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp của Việt Nam gần 30 năm. Hiện nay, tập đoàn đang có các hợp tác với Vietjet trong hợp đồng cung cấp máy bay A350 và nghiên cứu, nâng cấp đội bay với Vietnam Airlines; các chương trình, dự án hợp tác khác liên quan…

Ông Benoit De Saint-Exupery cũng cho biết ngoài hợp tác về hàng không dân dụng, AirBus triển khai các hoạt động dự án về công nghệ vũ trụ; trực thăng; phối hợp sản xuất đồ linh kiện máy bay… và mong muốn được hợp tác với Việt Nam.

Ông Benoit de Saint Exupery mong muốn Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp liên quan nâng cấp, phát triển tàu bay bền vững.

Tiếp ông Philippe ERRERA Giám đốc Tập đoàn về phát triển quốc tế và Chính phủ của tập đoàn cùng các thành viên của Tập đoàn Safran, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mừng kết quả hoạt động kinh doanh và đánh giá cao các hoạt động hợp tác kinh doanh có hiệu quả của Tập đoàn tại Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết về phát triển hạ tầng hàng không, Việt Nam đã ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Việt Nam cũng ban hành Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát khí thải cacbon và khí metan của ngành giao thông vận tải.

Chiến lược phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ vũ trụ đến năm 2030, Việt Nam đã đề ra mục tiêu ứng dụng rộng rãi thành tựu của khoa học và công nghệ vũ trụ; đầu tư có trọng tâm, trọng điểm một số lĩnh vực có liên quan đến quốc phòng, an ninh, quản lý tài nguyên và môi trường, giám sát và hỗ trợ giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, cung cấp đa dạng dịch vụ cho người dân.

Để đạt được các mục tiêu trên cần thiết phải có sự tham gia của các chuyên gia, tổ chức và tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực này để tận dụng nguồn lực, kinh nghiệm hỗ trợ Việt Nam triển khai.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn Safran nói riêng và doanh nghiệp Pháp nói chung sẽ tham gia hỗ trợ phát triển ngành vũ trụ tại Việt Nam trong thời gian tới; đề nghị Safran trao đổi và phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ để cụ thể hóa các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Giám đốc tập đoàn về phát triển quốc tế và Chính phủ Safran Philippe ERRERA cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dành thời gian tiếp và bày tỏ tự hào được hợp tác với các đơn vị, tập đoàn của Việt Nam mong muốn sẽ mở rộng hợp tác trên nhiều các lĩnh vực khác mà tập đoàn có thế mạnh với các đơn vị, tập đoàn, doanh nghiệp của Việt Nam.

Trần Đình
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tổng Bí thư Tô Lâm

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bộ Công Thương tổ chức hội nghị đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng

Bộ Công Thương tổ chức hội nghị đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng

Sáng nay, ngày 22/4/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương tổ chức hội nghị về các giải pháp đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng.
Thủ tướng

Thủ tướng 'tuýt còi' doanh nghiệp chậm báo cáo, sử dụng sai vốn nhà nước

Thủ tướng chỉ đạo xử lý doanh nghiệp chậm báo cáo, sử dụng sai vốn nhà nước, yêu cầu công khai tài chính, siết chặt giám sát.
Kỳ vọng hợp tác kinh tế Việt - Trung tiếp tục phát triển

Kỳ vọng hợp tác kinh tế Việt - Trung tiếp tục phát triển

Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kỳ vọng, hoạt động hợp tác kinh tế thương mại sẽ tiếp tục phát triển, góp phần củng cố quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Phú Thọ: Hợp nhất 3 tỉnh, tinh giản gần 70% xã, phường

Phú Thọ: Hợp nhất 3 tỉnh, tinh giản gần 70% xã, phường

Phú Thọ vừa thông qua đề án hợp nhất 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình và tinh giản gần 70% xã, phường, tạo bước đột phá trong sắp xếp bộ máy hành chính.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn: Không để sáp nhập gây gián đoạn hành chính

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn: Không để sáp nhập gây gián đoạn hành chính

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn khẳng định, không để sáp nhập đơn vị hành chính gây gián đoạn thủ tục, đồng thời thúc đẩy cải cách để tăng tốc phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt đại biểu tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt đại biểu tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi gặp mặt các đại biểu tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt cán bộ lão thành, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt cán bộ lão thành, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu

Sáng 21/4, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu tại khu vực miền Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với các doanh nghiệp TP. Cần Thơ

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với các doanh nghiệp TP. Cần Thơ

Sáng 21/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ có cuộc tiếp xúc cử tri là đại diện doanh nghiệp trên địa bàn.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người tăng 15.000 USD trong 20 năm tới

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người tăng 15.000 USD trong 20 năm tới

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh nhiệm kỳ này cần phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 5.000 USD và tăng 15.000 USD trong 20 năm tiếp theo mới đạt yêu cầu.
Sau sáp nhập, tỉnh Phú Thọ mới có bao nhiêu cán bộ dôi dư?

Sau sáp nhập, tỉnh Phú Thọ mới có bao nhiêu cán bộ dôi dư?

Sau sáp nhập 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, số cán bộ, công chức, viên chức dôi dư sẽ được giải quyết theo quy định tinh giản biên chế.
Tổng Bí thư: Sáp nhập tỉnh thành phải là

Tổng Bí thư: Sáp nhập tỉnh thành phải là 'hai cộng hai lớn hơn bốn'

Theo Tổng Bí thư, 22 tỉnh, thành phố phía Nam sáp nhập còn 9 tỉnh, thành phố tạo nên không gian phát triển đa dạng, phát huy tối đa hình thái không gian biển.
Trung tướng Lê Hồng Nam và đoàn công tác tri ân các tấm gương tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh

Trung tướng Lê Hồng Nam và đoàn công tác tri ân các tấm gương tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh

Đoàn công tác do Trung tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TP.HCM dẫn đầu đã đi thăm, tri ân các cá nhân tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam.
Tổng Bí thư gặp mặt tri ân cán bộ lão thành cách mạng, gia đình có công miền Nam

Tổng Bí thư gặp mặt tri ân cán bộ lão thành cách mạng, gia đình có công miền Nam

Sáng 21/4, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách ở miền Nam.
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương chi trả lương hưu tháng 5/2025

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương chi trả lương hưu tháng 5/2025

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 5/2025 trong thời gian từ ngày 25/4 đến ngày 28/4/2025.
Thủ tướng: Chậm nhất 19/12 phải khánh thành dự án Cần Thơ - Cà Mau

Thủ tướng: Chậm nhất 19/12 phải khánh thành dự án Cần Thơ - Cà Mau

Chậm nhất 19/12 năm nay phải khánh thành dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau để chào mừng kỷ niệm ngày Toàn quốc kháng chiến.

'Lỗ hổng' quản lý thực phẩm sữa: Bài 5 - Cần một cuộc cách mạng quản lý

Vụ gần 600 sản phẩm sữa giả cho thấy lỗ hổng quản lý nghiêm trọng. Và điều chúng ta cần lúc này không phải chỉ siết, mà là một cuộc cách mạng quản lý...
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thanh niên phải tiên phong trong đổi mới sáng tạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thanh niên phải tiên phong trong đổi mới sáng tạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Thanh niên phải tiên phong trong đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, trong sự phát triển của đất nước”.
Nhân sự cấp tỉnh, xã khi sáp nhập sẽ được chỉ định, bổ nhiệm

Nhân sự cấp tỉnh, xã khi sáp nhập sẽ được chỉ định, bổ nhiệm

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị khi sáp nhập tỉnh, thành lập mới xã thì không bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân mà tiến hành chỉ định, bổ nhiệm.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình: Sau 30/6 chính quyền cấp xã đi vào vận hành

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình: Sau 30/6 chính quyền cấp xã đi vào vận hành

Sau ngày 30/6, Hiến pháp sửa đổi có hiệu lực, cấp huyện không còn, cấp xã mới đi vào vận hành. Bắt đầu từ đầu tháng 7 phải khẩn trương tiến hành đại hội cấp xã.
Thủ tướng: Các công trình biểu tượng sẽ định vị hình ảnh, thương hiệu Việt Nam

Thủ tướng: Các công trình biểu tượng sẽ định vị hình ảnh, thương hiệu Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính kỳ vọng, những công trình có tính "biểu tượng" được khởi công, khánh thành sẽ góp phần định vị hình ảnh Việt Nam trên bản đồ thế giới.
Thủ tướng đề nghị nhân rộng việc đi máy bay không cần mang giấy tờ

Thủ tướng đề nghị nhân rộng việc đi máy bay không cần mang giấy tờ

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị cần sớm nhân rộng ứng dụng định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học tại các sân bay, bến tàu, xe, bến tàu thuỷ.
Khởi công Dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ của Vingroup

Khởi công Dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ của Vingroup

Sáng nay, ngày 19/4, tại TP. Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tham dự lễ khởi công Dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ của Tập đoàn Vingroup.
Thủ tướng dự lễ khánh thành Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thủ tướng dự lễ khánh thành Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ khánh thành trung tâm Nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh).
Bình Thuận khánh thành 2 dự án giao thông chiến lược

Bình Thuận khánh thành 2 dự án giao thông chiến lược

Sáng 19/4, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ khánh thành Công trình làm mới đường trục ven biển ĐT.719B và Công trình đường Hàm Kiệm đi Tiến Thành.
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công Thương nhân Ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4/2008 - 20/4/2025)

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công Thương nhân Ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4/2008 - 20/4/2025)

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch Hội đồng THQG Việt Nam gửi thư chúc mừng nhân Ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4/2008 - 20/4/2025).
Mobile VerionPhiên bản di động