Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 10:57

Tôn vinh về vẻ đẹp và sự đa dạng văn hóa của Việt Nam

17:00 | 22/01/2021
Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đã trưng bày 21 bức ảnh màu khổ lớn về vẻ đẹp và sự đa dạng văn hóa của Việt Nam, dọc theo khu vực tường bao xung quanh công trường xây dựng Đại sứ quán trong thời gian cải tạo quy mô lớn.

Các bức ảnh triển lãm lần này do Ban giám khảo cuộc thi ảnh “Lan tỏa sự quan tâm, Chia sẻ tầm nhìn về Đa dạng văn hóa” do UNESCO phối hợp với Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tạp chí Ngày Nay tổ chức từ giữa tháng 8 đến đầu tháng 11/2020 lựa chọn.

Mục tiêu của cuộc thi là tôn vinh vẻ đẹp di sản văn hóa và sáng tạo văn hóa tại Việt Nam. 250 thí sinh đến từ 6 quốc gia đã gửi hơn 2.000 tác phẩm dự thi với các chủ đề: Phong cảnh di sản và di tích, chuyển giao và kế thừa văn hóa qua các thế hệ, nghệ thuật và sáng tạo, sự hòa hợp của con người và thiên nhiên.

Tôn vinh về vẻ đẹp và sự đa dạng văn hóa của Việt Nam

Sự hợp tác với UNESCO trong cuộc thi nhiếp ảnh lần này tiếp nối các nỗ lực của CHLB Đức trong công tác bảo tồn văn hóa và thúc đẩy sáng tạo văn hóa tại Việt Nam. Trong khuôn khổ Chương trình Bảo tồn văn hóa của Bộ Ngoại giao CHLB Đức cùng với sự hợp tác chặt chẽ của các đối tác Việt Nam, Đức đã thực hiện thành công nhiều dự án bảo tồn và phục chế tại nhiều di tích lịch sử Việt Nam, gần đây nhất là dự án Điện Phụng Tiên tại quần thể Di sản văn hóa thế giới Cố đô Huế và qua đó góp phần quan trọng vào công tác bảo tồn di sản văn hóa tại Việt Nam.

Ngọc Hân