Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 02/03/2021 02:39

Tôn vinh các ấn phẩm và tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu

20:45 | 28/10/2020
Hòa cùng không khí tưng bừng của Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020 - 2025, chiều 28/10, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ khai mạc Trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu tiểu và Triển lãm ảnh báo chí mang tên “Cuộc sống thường ngày” và “Một ngày Việt Nam”.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Thực hiện Chương trình hoạt động năm 2020, Hội Nhà báo Việt Nam đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội Báo toàn quốc vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 năm 2020 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân", trong đó việc tổ chức các gian trưng bày ấn phẩm báo chí mừng Đảng, mừng Xuân, các ấn phẩm báo chí tiêu biểu chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước là một trong những nội dung hết sức quan trọng góp phần làm nên thành công của Hội Báo toàn quốc trong những năm qua.

ton-vinh-cac-an-pham-va-tac-pham-anh-bao-chi-tieu-bieu-3
Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt Nam diễn biến hết sức phức tạp, nhằm đảm bảo tuân thủ quy định về phòng, chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng, Ban chỉ đạo Hội Báo toàn quốc 2020 đã quyết định không tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020. Và để động viên các cấp Hội, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ, đồng thời tạo không gian phong phú, sinh động cho Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam, Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã quyết định tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh báo chí mang tên "Cuộc sống thường ngày" và "Một ngày Việt Nam" trong khuôn khổ Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam.

Tôn vinh các ấn phẩm và tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu
Các đại biểu cắt băng khai mạc Trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu tiểu và Triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày” và “Một ngày Việt Nam”

Việc các cấp hội Nhà báo, các Chi hội và Liên chi hội nhà báo trực thuộc tham gia nhiệt tình vào các chương trình hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam đã tạo ra một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, trở thành động lực quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết, động viên người làm báo không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đóng góp vào công cuộc đổi mới đất nước cũng như sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam. “Các Chi hội, Liên Chi hội gửi các ấn phẩm tham gia trưng bày tại Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam cũng là một trong những tiêu chí thi đua quan trọng để Hội xem xét, đánh giá phong trào thi đua của các cấp hội nhà báo trực thuộc và khen thưởng kịp thời những cá nhân, đơn vị có những hoạt động tích cực, đóng góp cho sự phát triển của Hội Nhà báo Việt Nam"- Phó Chủ tịch Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

ton-vinh-cac-an-pham-va-tac-pham-anh-bao-chi-tieu-bieu
Các đại biểu tham quan gian trưng bày những ấn phẩm báo chí tiêu biểu

Cùng những ấn phẩm báo chí tiêu biểu, các tác phẩm ảnh báo chí của các tác giả được trưng bày cũng thể hiện sức lao động sáng tạo của giới báo chí. Đồng thời, khẳng định sự lớn mạnh và đặc biệt là sự đóng góp quan trọng của báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. “Những ấn phẩm báo chí và các bức ảnh đã thể hiện sự thay đổi rõ nét và những chuyển biến tích cực của cuộc sống trên tất cả mọi lĩnh vực từ lao động sản xuất đến văn hóa truyền thống, sinh hoạt hàng ngày của người dân trên mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là khi đất nước ta gặp những thử thách đó là đại dịch Covid-19 và thiên tai lũ lụt miền Trung trong thời gian qua” - ông Hồ Quang Lợi cho hay.

ton-vinh-cac-an-pham-va-tac-pham-anh-bao-chi-tieu-bieu-2
Các ấn phẩm tham gia trưng bày cũng là một trong những tiêu chí để Hội Nhà báo xem xét, đánh giá phong trào thi đua của các cấp hội

Theo Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, những tác phẩm trong triển lãm ngoài việc khẳng định công sức, sự tìm tòi, khám phá của mỗi tác giả trước khi sáng tạo, bấm máy. Nó còn thể hiện tinh thần dấn thân của các nhà báo, luôn bám sát những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, trên những mặt trận nóng bỏng nhất, khó khăn nhất của đất nước.

“Những ấn phẩm báo chí tươi rói, đa sắc màu mà chúng ta nhìn thấy ở đây thể hiện được tinh thần dấn thân và trách nhiệm xã hội của người làm báo khi chúng ta bám sát những nhiệm vụ rất khó khăn, rất trọng tâm, trọng điểm của đất nước. Điều đó còn thể hiện tinh thần cách mạng của người làm báo là không quản ngại hi sinh, không quan ngại gian khổ, sẵn sàng chấp nhận những khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình” - ông Hồ Quang Lợi nói.

ton-vinh-cac-an-pham-va-tac-pham-anh-bao-chi-tieu-bieu-1
Triển lãm là một trong những hoạt động nghề nghiệp có ý nghĩa và thiết thực chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam

Có thể nói, đây là một trong những hoạt động nghề nghiệp có ý nghĩa và thiết thực chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam. Triển lãm đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo hội viên, nhà báo và những người yêu mến ảnh báo chí Việt Nam.

Hoàng Lan