Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 14/06/2021 23:28

Toàn cảnh bất động sản Đà Nẵng: Cơ hội “hái ra tiền” nhờ đầu tư nhà phố

17:38 | 27/09/2019
Nếu vẫn còn e ngại trong đầu tư đất nền hoặc không muốn bỏ quá nhiều tiền vào biệt thự, thì nhà phố chính là lựa chọn sáng suốt cho nhà đầu tư đang quan tâm đến thị trường Đà Nẵng.    

Theo các chuyên gia bất động sản (BĐS), với tiềm năng lớn về du lịch, nhà phố tại Đà Nẵng được đánh giá là “gà đẻ trứng vàng” bởi khả năng hấp thụ và tiềm năng sinh lời bền vững.

Đầu tư nhà phố: “Gà đẻ trứng vàng”

Nhà phố là sản phẩm BĐS đáp ứng đủ các tiêu chí: vừa để ở, vừa để kinh doanh cũng như đảm bảo mục tiêu sinh lời, được sở hữu trong dài hạn. Theo nhận định của các chuyên gia, giá bán nhà phố có khả năng tăng 15 – 30% sau từ 1 đến 2 năm. Nếu không trực tiếp kinh doanh, cơ hội mang lại lợi nhuận từ cho thuê cũng rất cao, từ 8% -12%/năm.

Ông Huỳnh Phước Nghĩa, Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nhận định, trong những tháng cuối năm 2019, loại hình BĐS đa năng sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

toan canh bat dong san da nang co hoi hai ra tien nho dau tu nha pho

So với các loại hình nhà ở khác như căn hộ chung cư, biệt thự, nhà hẻm... thì nhà phố ven sông, nhà phố trong khu đô thị sinh thái có tính thương mại cao hơn, vừa phục vụ dân cư trong nội khu, vừa có thể kinh doanh dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách du lịch.

Chị Kim Lễ, một nhà đầu tư nhà phố lâu năm ở Đà Nẵng cho biết: “Đầu tư nhà phố có tính an toàn cao và khó có khả năng thua lỗ bởi tính đa công năng. Nhưng yếu tố quan trọng để đảm bảo sinh lời vẫn phải là vị trí, đẹp nhất là nằm ven đường lớn, ven sông, ở khu vực phát triển...”

Anh Thành Chung - Giám đốc một sàn môi giới BĐS tại Đà Nẵng nhận định: Các nhà đầu tư đang có xu hướng tìm kiếm nhà phố nằm ở một trong hai mũi nhọn phát triển theo quy hoạch, đó là phía Đông Nam và Tây Bắc. Tuy nhiên do địa thế chạy dọc ven biển, sở hữu sông Cổ Cò đang được đầu tư thông luồng toàn tuyến (hoàn thành trước tháng 9/2020), thì phía Đông Nam có lợi thế lớn để kinh doanh dịch vụ du lịch, kinh doanh khách sạn.

Cơ hội “bội thu” kinh doanh dịch vụ

Mới đây, theo báo cáo của trang web Live and Invest Overseas (Sống và đầu tư nước ngoài), Tạp chí Forbes đã xếp hạng Đà Nẵng là một trong những thành phố đẹp có chi phí sống rẻ nhất đối với người ngoại quốc, cùng với những cái tên khác như Lisbon (Bồ Đào Nha), Abruzzo (Italy), Chiangmai (Thái Lan)…

Báo cáo này cũng nhận xét: "Đà Nẵng là một điểm thu hút du lịch nổi tiếng ở khu vực Đông Nam Á, với cơ sở hạ tầng phát triển nhanh và có sân bay quốc tế, ngoài việc là một điểm du lịch nổi tiếng, Đà Nẵng còn là một thành phố giàu tiềm năng kinh tế và vẫn đang phát triển nhanh chóng".

Trong trung và dài hạn, Đà Nẵng vẫn là thành phố du lịch hấp dẫn top đầu cả nước, hội đủ tiềm năng trở thành điểm đến hàng đầu châu Á. Bởi vậy, kinh doanh dịch vụ du lịch vẫn được coi là ngành “hái ra tiền”.

toan canh bat dong san da nang co hoi hai ra tien nho dau tu nha pho

Xu hướng đầu tư BĐS phục vụ kinh doanh dịch vụ du lịch cũng vì thế đã âm thầm tạo sóng. Trong đó, đáng kể phải nhắc tới sự quan tâm lớn của giới đầu tư đối với các sản phẩm nhà phố ở khu đô thị sinh thái ven sông Nam Hòa Xuân. Không riêng giới đầu tư ở Đà Nẵng, mà các nhà đầu tư ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh cũng tìm đến. Sở hữu căn nhà phố ven sông hay ven đường lớn Nguyễn Phước Lan kéo dài là mơ ước của rất nhiều nhà đầu tư.

Hấp dẫn bởi vị trí nằm ngay trung tâm phát triển mới phía Đông Nam Đà Nẵng, khu đô thị sinh thái ven sông Nam Hòa Xuân còn được chú ý bởi khả năng kết nối thuận tiện khi chỉ mất 5 phút chạy xe đến trung tâm thành phố, cách bãi tắm công cộng Sơn Thủy chỉ khoảng 1 km, gần các khu trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, quần thể casino ven biển.

Chỉ chừng ấy đã đủ niềm tin về khả năng tăng giá mạnh của nhà phố Nam Hòa Xuân trong tương lai. Khi sông Cổ Cò được thông luồng toàn tuyến, du lịch đường thủy Đà Nẵng – Hội An sẽ phát triển mạnh mẽ và được đầu tư nhiều điểm dừng chân, vui chơi giải trí ven sông. Do đó, dễ hiểu vì sao ngay từ bây giờ, các sản phẩm nhà phố Nam Hòa Xuân ven sông, ven đường lớn đã nhanh chóng có chủ.