Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 21/01/2020 17:39

TMV trao 115 học bổng cho sinh viên các ngành kỹ thuật trên cả nước

15:41 | 19/10/2018
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT) ngày 18/10/2018 đã tổ chức Lễ trao Học bổng Toyota 2018 tại trụ sở của Công ty tại Phúc Thắng – Phúc Yên – Vĩnh Phúc. Đây là chương trình được TMV triển khai thường niên nhằm góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên, đồng thời, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung.  

Năm nay, Chương trình Học bổng Toyota tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng (tổng giá trị 690 triệu đồng) cho các sinh viên suất sắc chuyên ngành Ô tô, Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường của 16 trường Đại học trên cả nước. Như vậy, đến nay Chương trình đã trao tặng tổng số gần 2.300 suất học bổng.

tmv trao 115 hoc bong cho sinh vien cac nganh ky thuat tren ca nuoc
Các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm với đại diện TMV và Bộ Giaos dục và đào tạo

Bên cạnh đó, Chương trình cũng sẽ trao tặng các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy của các trường Đại học nói trên bao gồm: động cơ, trục lái, trợ lực điện, điều khiển động cơ, điều hòa, gạt mưa, hệ thống lái điện… Lễ trao học bổng được tổ chức tại Vĩnh Phúc (cho các trường khu vực miền Bắc) ngày 18/10 và tại TP. Hồ Chí Minh (cho các trường khu vực miền Nam) vào ngày 25/10 tới.

tmv trao 115 hoc bong cho sinh vien cac nganh ky thuat tren ca nuoc
TGĐ TMV trao biển trao tặng thiết bị cho đại diện 10 trường đại học

Đối với các sinh viên nhận Học bổng Toyota khu vực miền Bắc, các em có cơ hội trải nghiệm quy trình sản xuất ô tô với chuyến tham quan tại nhà máy Toyota. Ngoài ra, các em được giới thiệu và có thể đăng ký tham gia miễn phí khóa học Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh (dự kiến được tổ chức vào tháng 1/2019), giúp các em có thể tiếp cận và hiểu sâu hơn về Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) cũng như những bí quyết thành công của Tập đoàn Toyota, từ đó có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc sau này. Ngoài ra, buổi chia sẻ về định hướng nghề nghiệp tiếp tục được phòng Nhân sự TMV tổ chức nhằm tạo điều kiện trao đổi cũng như hỗ trợ các em sinh viên có được định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Trong khi đó, Lễ trao học bổng cho các sinh viên khu vực miền Nam sẽ nhận học bổng tại Đại lý Toyota Đông Sài Gòn và có cơ hội trực tiếp tham quan khu trưng bày xe, xưởng dịch vụ cũng như các cơ sở vật chất của Đại lý Toyota theo tiêu chuẩn toàn cầu.

tmv trao 115 hoc bong cho sinh vien cac nganh ky thuat tren ca nuoc
Các em sinh viên nhận Học bổng thăm quan nhà máy TMV

Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Là một nhà sản xuất xe hơi, nên kể từ những ngày đầu thành lập công ty, với cam kết trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV luôn ý thức rõ về vai trò quan trọng của mình trong việc đóng góp không ngừng cho sự phát triển bền vững của xã hội. Do đó, chúng tôi đặc biệt chú trọng vào lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực như một ưu tiên hàng đầu”.

Bên cạnh Chương trình Học bổng Toyota, TMV đã và đang triển khai nhiều hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa trong lĩnh vực Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực như: Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam, Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota, Khóa học Monozukuri, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước”.

Thùy Linh