TKV dự kiến chi 300 tỷ đồng cho công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong năm 2023

Năm 2023, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) phấn đấu làm tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại.
Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai thăm hỏi bà con đang tránh bão tại Quảng Nam Chủ động ứng phó với mưa lớn khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Chiều ngày 9/2, tại Hạ Long, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Không có thiệt hại về người do thiên tai trong năm 2022

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2022, các đơn vị thuộc Tập đoàn TKV hứng chịu trực tiếp 6 đợt mưa lớn, theo dõi và ứng phó với 05 cơn bão, ban hành trên 20 văn bản và công điện chỉ đạo để tập trung thực hiện ứng phó. Trước, trong và sau mưa bão Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TKV và các đơn vị đều tổ chức kiểm tra, đôn đốc thực hiện, tổng hợp số liệu báo cáo về cấp trên đảm bảo kịp thời.

Phương án phòng chống thiên tai, giả định các tình huống sự cố có nguy cơ xảy ra trong mùa mưa bão
Phương án phòng chống thiên tai, giả định các tình huống sự cố có nguy cơ xảy ra trong mùa mưa bão được TKV tổ chức xây dựng

Tuy không có bão lớn đổ bộ trực tiếp vào các khu vực có hoạt động sản xuất. Nhưng lượng mưa đã tăng cao hơn 25% so với năm 2021. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm, các đơn vị trong Tập đoàn đã chủ động kiện toàn ban chỉ huy từ Tập đoàn đến đơn vị; chủ động phát hiện từ sớm, từ xa; xây dựng phương án, kế hoạch cụ thể; tổ chức kiểm tra, phúc tra việc thực hiện tại các đơn vị.

100% đơn vị thực hiện việc kiểm tra hệ thống chống sét, kiểm định các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn trong mùa mưa bão, gia cố các công trình, nhà xưởng có chiều cao lớn. Tăng cường phủ bạt các kho bãi than, hệ thống tường ngăn chống trôi than. Gia cố, sửa chữa hệ thống băng tải, kho xưởng, hồ đập khu vực khai thác bauxit và khai thác khoáng sản, tuyển luyện khoáng sản... Ngoài ra, năm 2022 toàn Tập đoàn đã triển khai trồng cây phủ xanh, chống xói mòn, rửa trôi đất đá được trên 205 ha..

Nhờ các biện pháp phòng chống thiên tai hiệu quả, năm 2022 TKV không có thiệt hại về người do thiên tai gây ra tại khu vực sản xuất và dân cư xung quanh. Thiệt hại về vật chất và chi phí khắc phục chủ yếu do hứng chịu các đợt mưa lớn với tổng giá trị khoảng hơn 31 tỷ đồng. Tổng chi phí thực hiện các công việc phục vụ sản xuất và kết hợp phòng ngừa, giảm nhẹ thiên tai, phòng chống mưa bão theo báo cáo của các đơn vị được tổng hợp toàn TKV ước giá trị thực hiện năm 2022 khoảng 220 tỷ đồng (theo kế hoạch là khoảng 350 tỷ đồng).

năm 2022 toàn Tập đoàn đã triển khai trồng cây phủ xanh, chống xói mòn, rửa trôi đất đá được trên 205 ha.
Năm 2022 toàn Tập đoàn TKV đã triển khai trồng cây phủ xanh, chống xói mòn, rửa trôi đất đá được trên 205 ha.

Tuy nhiên, công tác phòng chống thiên tai vẫn còn nhiều khó khăn do một số công trình phòng chống thiên tai (đê, đập) chưa được thi công, hoặc do vướng mắc công tác đền bù, giải phóng mặt bằng của các địa phương…

Ông Vũ Anh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn TKV, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn TKV đánh giá: "Công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Tập đoàn và các đơn vị thành viên trong năm 2022 đã có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận theo hướng thực chất, hạn chế tối đã các thiệt hại, không có thiệt hại về người, chi phí chỉ bằng 5% so với năm 2021".

Đảm bảo an toàn trước mọi tình huống thiên tai

Mục tiêu được Tập đoàn TKV đặt ra trong năm 2023 là bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, tài sản, vật kiến trúc của các đơn vị, và dân cư xung quanh (không gây ngập lụt các mỏ; chống sạt lở các bãi thải, bãi chứa quặng đuôi, đập, hồ chứa; không gây ngập lụt đến các khu dân cư do ảnh hưởng của khai thác mỏ).

Hạn chế thấp nhất các thiệt hại và sự cố do thiên tai gây ra; khắc phục nhanh chóng và ổn định sản xuất. Đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ công nhân viên các đơn vị về những ảnh hưởng, tác động của biến đổi khí hậu, diễn biến phức tạp, khó lường, cực đoan trong công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tập đoàn TKV
Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tập đoàn TKV

Đồng thời, chủ động triển khai công tác phòng chống thiên tai, lấy phòng làm chính, sẵn sàng ứng phó với các tình huống sự cố có thể xảy ra. Triển khai thực hiện đầy đủ, đúng tiến độ các công trình/công việc phòng chống thiên tai của đơn vị; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, trang bị, dụng cụ, thuốc y tế, nước uống... để sẵn sàng xử lý tình huống khi có sự cố do thiên tai gây ra, tham gia cứu nạn khi cần thiết. Ngoài ra, hiệp đồng chặt chẽ giữa các đơn vị trong TKV, chính quyền địa phương các cấp và các đơn vị khác trên địa bàn để xử lý các tình huống sự cố, thiên tai; tham gia cứu nạn theo sự chỉ huy của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp trên địa bàn.

Tổng hợp giá trị kế hoạch Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của các đơn vị thuộc Tập đoàn TKV năm 2023 dự kiến khoảng 300 tỷ đồng.

Năm 2023, dự báo tình hình diễn biến thời tiết sẽ còn nhiều phức tạp, khó lường. Do vậy, ông Vũ Anh Tuấn đề nghị các cán bộ, thành viên ban chỉ đạo và lãnh đạo, cán bộ làm công tác môi trường các đơn vị tập trung, nâng cao cảnh giác, chủ động nắm bắt diễn biến thời tiết; đẩy mạnh công tác tuyên tuyền nâng cao nhận thức cho người lao động về các diễn biến thời tiết, tầm quan trọng của công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; quan tâm phổ biến các quy định pháp luật, quy định về phòng chống thiên tai, phân tích cụ thể phương châm “từ xa, từ sớm, từ cơ sở” và “3 trước, 4 tại chỗ”; rà soát kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phân rõ nhiệm vụ, trách nhiệm, đúng người đúng việc; xây dựng các phương án ứng phó trước mọi tình hình, diễn biến có thể xảy ra theo đúng quy định; thực hiện nghiêm túc công tác nạo vét, khai thông các suối thoát nước, thiết bị bơm thoát nước, rà soát các địa hình có nguy cơ thẩm thấu, sạt lở…

Năm 2023, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cần được tăng cường hơn nữa, chủ động trong mọi trường hợp, giảm thiếu đến mức tối đa thiệt hại về người và thiết bị, kiểm soát tốt các nguy cơ đặc biệt là các vị trí trọng điểm, xung yếu chịu ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai như khai trường khai thác than, khoáng sản, khu vực các cảng biển, chân bãi thải” – ông Tuấn nhấn mạnh.

Tiến Dũng
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Tổng công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng mời thầu

Tổng công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng mời thầu

Tổng công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng mời thầu thi công và lắp đặt hệ thống cơ điện cho khu nhà Clubhouse của dự án Kim Chung - Di Trạch.
PC Đắk Nông: Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả

PC Đắk Nông: Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả

Việc hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho các khách hàng sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt là nhiệm vụ trọng tâm được PC Đắk Nông triển khai thường xuyên
Trung Nam Group liên tiếp chậm thanh toán nợ trái phiếu

Trung Nam Group liên tiếp chậm thanh toán nợ trái phiếu

Ngày 24/6/2023, Trung Nam Group sẽ có thêm một lô trái phiếu đáo hạn trị giá 430 tỉ đồng và tháng 4-5/2024 với 2 lô trái phiếu trị giá 4.000 tỉ đồng.
Thúc đẩy phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm trong kỷ nguyên số qua VSBF 2023

Thúc đẩy phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm trong kỷ nguyên số qua VSBF 2023

Diễn đàn quản trị cấp cao Việt Nam - Singapore (VSBF 2023) tập trung đi sâu vào vấn đề thúc đẩy phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm trong kỷ nguyên số.
Trụ sở nước hoa GoodCharme đã có mặt tại Hà Nội

Trụ sở nước hoa GoodCharme đã có mặt tại Hà Nội

Vừa qua nước hoa GoodCharme đã khai trương trụ sở mới tại Hà Nội, mang thế giới hương thơm đến gần hơn với người dân Thủ đô và các tỉnh miền Bắc.

Tin cùng chuyên mục

Nhiều lưu ý cho doanh nghiệp về chính sách thuế

Nhiều lưu ý cho doanh nghiệp về chính sách thuế

Theo các chuyên gia, một bộ phận doanh nghiệp do không nắm được chi tiết về các văn bản, chính sách thuế,... dẫn đến gặp nhiều rủi ro trong quá trình hoạt động.
PC Kon Tum sôi nổi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023

PC Kon Tum sôi nổi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023, PC Kon Tum tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng tới quần chúng nhân dân.
PC Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

PC Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Sáng 25/3, PC Thừa Thiên Huế tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”.
Khuyến khích doanh nghiệp dược trong nước sản xuất mặt hàng thuốc hiếm

Khuyến khích doanh nghiệp dược trong nước sản xuất mặt hàng thuốc hiếm

Một trong những giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng thuốc hiếm của Bộ Y tế là khuyến khích doanh nghiệp dược trong nước sản xuất để chủ động nguồn cung.
Artistry Việt Nam hợp tác độc quyền cùng Á Hậu 2 Miss World Việt Nam 2022

Artistry Việt Nam hợp tác độc quyền cùng Á Hậu 2 Miss World Việt Nam 2022

Thương hiệu chăm sóc sắc đẹp Artistry™ (Artistry Việt Nam) thuộc Amway công bố hợp tác độc quyền cùng Á Hậu 2 Miss World Việt Nam 2022 Nguyễn Phương Nhi.
Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn khai trương cảng cạn (ICD) Tân Cảng Quế Võ

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn khai trương cảng cạn (ICD) Tân Cảng Quế Võ

Ngày 24/3, tại xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức lễ khai trương cảng cạn (ICD) Tân Cảng Quế Võ.
Agribank đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Agribank đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 24/3, tại Hà Nội, Agribank trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (26/3/1988- 26/3/2023).
Công ty Điện lực Bình Định hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2023

Công ty Điện lực Bình Định hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2023

Nhằm nâng cao nhận thức tiết kiệm năng lượng, đoàn viên Công ty Điện lực Bình Định đã đạp xe, phát tờ rơi tuyên truyền hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất năm 2023.
Truyền tải điện Thừa Thiên Huế: Gắn biển công trình hệ thống phân phối 110kV Trạm biến áp 220kV Huế

Truyền tải điện Thừa Thiên Huế: Gắn biển công trình hệ thống phân phối 110kV Trạm biến áp 220kV Huế

Truyền tải điện Thừa Thiên Huế vừa tổ chức lễ gắn biển công trình sửa chữa hệ thống phân phối 110kV Trạm biến áp 220kV Huế.
PC Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ 60 triệu xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

PC Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ 60 triệu xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Ngày 24/3, PC Thừa Thiên Huế phối hợp với phường Kim Long, thành phố Huế tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trương Văn Đặng.
Tập đoàn Viettel đứng số 1 châu Á về chỉ số nhận thức tính bền vững toàn cầu

Tập đoàn Viettel đứng số 1 châu Á về chỉ số nhận thức tính bền vững toàn cầu

Tập đoàn Viettel đứng số 1 Châu Á, đứng thứ thứ 14 trên thế giới về chỉ số nhận thức về tính bền vững toàn cầu, theo đánh giá xếp hạng của Brand Finance và IAA.
Doanh nghiệp cần hướng đến phát triển nhanh, xanh và bền vững

Doanh nghiệp cần hướng đến phát triển nhanh, xanh và bền vững

Doanh nghiệp cần hướng đến phát triển nhanh, xanh và bền vững. Đây là câu chuyện khó nhưng để đến đích theo đúng mục tiêu thì cần rất nhiều nỗ lực.
PV GAS là một trong 7 doanh nghiệp Việt Nam có doanh thu trên 100 ngàn tỉ đồng 2022

PV GAS là một trong 7 doanh nghiệp Việt Nam có doanh thu trên 100 ngàn tỉ đồng 2022

Lũy kế năm 2022, PV GAS đạt doanh thu 100,7 nghìn tỷ đồng - tăng 28% so với năm 2021; lợi nhuận sau thuế hơn 15 nghìn tỷ đồng, tăng 70% so với năm 2021.
C.P. Việt Nam tiếp tục đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao 2023

C.P. Việt Nam tiếp tục đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao 2023

Đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao là minh chứng sản phẩm, hàng hóa của C.P. Việt Nam đã nhận được tín nhiệm, bình chọn từ người tiêu dùng.
Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm quốc tế lần đầu của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP

Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm quốc tế lần đầu của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP

Ngày 02/03, Fitch Ratings đã công bố xếp hạng tín nhiệm quốc tế lần đầu đối với Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP ở mức 'BB' với triển vọng tích cực.
Tổng công ty Dầu Việt Nam thông cáo về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo

Tổng công ty Dầu Việt Nam thông cáo về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa thông báo đưa cổ phiếu OIL của Tổng công ty cổ phần Dầu Việt Nam - CTCP (PV OIL, MCK: OIL) vào diện cảnh báo từ ngày 23/3.
EVNGENCO2 tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất

EVNGENCO2 tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất

Tổng công ty Phát điện 2 đã triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất 2023 với mong muốn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Tiết kiệm điện – Thành thói quen”.
Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực Bình Định lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực Bình Định lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Chiều ngày 21/03, Công đoàn Công ty Điện lực Bình Định- Tổng Công ty Điện lực miền Trung tổ chức thành công Đại hội công đoàn lần thứ XVII,nhiệm kỳ (2023-2028).
Hợp tác công nghệ giữa Home Credit và FPT trong việc đẩy mạnh chăm sóc khách hàng

Hợp tác công nghệ giữa Home Credit và FPT trong việc đẩy mạnh chăm sóc khách hàng

Vừa qua, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, tư vấn chiến lược và tài chính - ngân hàng quy tụ tại hội thảo “AI Conference 2023" do FPT Smart Cloud tổ chức
Chuyển đổi số trong doanh nghiệp sản xuất: Lợi ích từ "3 giảm"

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp sản xuất: Lợi ích từ "3 giảm"

Không chỉ giảm thiểu thời gian, chi phí và lỗi trong quá trình sản xuất, chuyển đổi số trong DN sản xuất còn giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động