Tín hiệu tích cực từ nỗ lực phát triển bền vững của GREENFEED Việt Nam

Xác định phát triển bền vững là chiến lược lâu dài nên GREENFEED Việt Nam đã và đang nỗ lực đẩy mạnh nhiều sáng kiến tác động tích cực lên môi trường, xã hội.
GREENFEED Việt Nam vào bảng xếp hạng Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2022

Cụ thể GREENFEED Việt Nam đã xác định rõ phát triển bền vững là chiến lược giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn 2030 của công ty.

Tín hiệu tích cực từ nỗ lực phát triển bền vững của GREENFEED Việt Nam
Năm 2022, GREENFEED Việt Nam tự hào là Top 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam

Năm 2015, Liên Hiệp Quốc đề ra 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDG), làm kim chỉ nam cho các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên toàn thế giới. Trong bối cảnh đó, cộng đồng doanh nghiệp cũng bắt đầu tìm kiếm và không ngừng phát triển ý tưởng nhằm thúc đẩy kinh doanh bền vững dựa trên các mục tiêu này.

Phát triển bền vững là hành trình phấn đấu của GREENFEED Việt Nam ngay từ những ngày đầu thành lập. Trải qua gần 20 năm hoạt động, công ty đã từng bước thử nghiệm và ứng dụng thành công nhiều sáng kiến nổi bật trên toàn Tập đoàn, tập trung vào kinh doanh, phát triển nguồn nhân lực, xử lý chất thải cũng như hỗ trợ cộng đồng, hướng đến tạo dựng sự cân bằng giữa giá trị kinh tế, môi trường và xã hội.

Chuyển đổi kinh doanh và vận hành theo hướng bền vững

Tại GREENFEED, hoạt động kinh doanh ngày càng được phát triển để phù hợp hơn với 2 mục tiêu phát triển bền vững, gồm mục tiêu số 8 - Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế, và mục tiêu số 12 (Tiêu thụ và sản xuất có trách nhiệm). Nhờ định hướng chiến lược đúng đắn mà trong suốt thời gian biến động do dịch bệnh, GREENFEED vẫn giữ được thế chủ động, vững vàng trên toàn chuỗi cung ứng. Giai đoạn 2019-2022 cũng là thời điểm chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của Tập đoàn khi triển khai có hiệu quả các sáng kiến chuyển đổi số trong vận hành doanh nghiệp. Theo báo cáo 9 tháng đầu năm 2022, quá trình số hóa trên chuỗi 3F Plus (FEED - FARM - FOOD) đã giúp GREENFEED giảm 30% chi phí quản lý và vận hành hệ thống, giảm 400% thời gian nâng cấp/cấu hình hạ tầng và quản trị theo nhu cầu, tăng 100% tự động hóa báo cáo quản trị bằng dashboard.

Với ngành thức ăn chăn nuôi (FARM), GREENFEED cũng ra mắt thành công DigiFarm - Ứng dụng quản lý vận hành trại từ xa, giúp nhà đầu tư và người chăn nuôi tự động hóa khâu quản lý trang trại, góp phần nâng cao hiệu quả, giảm rủi ro vận hành và an toàn sinh học, tối ưu hiệu suất chăn nuôi. Trong khi đó, ngành thực phẩm (FOOD) đã giới thiệu ứng dụng G Kitchen và mở rộng kênh bán hàng ra các trang thương mại điện tử để đáp ứng nhu cầu mua sắm đa dạng, tiện lợi cho người tiêu dùng. Đặc biệt, trên mỗi bao bì sản phẩm thịt mát của thương hiệu G Kitchen sẽ có mã QR, cho phép người mua truy xuất tất cả thông tin về nguồn thịt, giống heo, nhà cung cấp con giống, trang trại, nguồn thức ăn, thời gian tiêm vắc-xin lần cuối, thời gian xuất trại, giết mổ, đóng gói cùng tiêu chuẩn bảo quản.

Tín hiệu tích cực từ nỗ lực phát triển bền vững của GREENFEED Việt Nam
Ứng dụng DigiFarm là một trong những giải pháp công nghệ hàng đầu của GREENFEED, giúp nâng cao hiệu suất chăn nuôi

Thực hành kinh tế tuần hoàn, hướng đến “Net Zero” vào năm 2050

Với lợi thế từ chuỗi 3F Plus (FEED - FARM - FOOD), GREENFEED từng bước tiếp cận, chuyển đổi và ứng dụng mô hình kinh tế tuần hoàn (KTTH) để tạo ra “cuộc đời mới” cho chất thải sản xuất nông nghiệp, đóng góp vào 5 mục tiêu phát triển bền vững gồm mục tiêu 7, 9, 11, 12, 13 của Liên Hợp Quốc, liên quan đến công nghiệp sáng tạo, môi trường, khí hậu và năng lượng sạch.

Tín hiệu tích cực từ nỗ lực phát triển bền vững của GREENFEED Việt Nam
Vườn mít xanh mướt nhờ phân bón hữu cơ - thành quả từ quá trình xử lý chất thải chăn nuôi heo

Tại trại thuộc ngành chăn nuôi của GREENFEED, nguồn chất thải sẽ được đưa qua hệ thống xử lý và thu hồi khí biogas để chạy máy phát điện, phần chất thải rắn được sử dụng để ủ composting làm phân bón hay nuôi trùn quế. Phân bón hữu cơ từ mô hình trùn quế được cung cấp cho các nhà vườn, nông dân để bón cho cây trồng hoặc dùng cho vùng đệm xanh quanh trại. Quá trình này không chỉ giúp GREENFEED xử lý hiệu quả chất thải chăn nuôi mà còn tạo ra sản phẩm giá trị gia tăng cho người chăn nuôi và cộng đồng địa phương. GREENFEED cũng là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thành công mô hình xử lý chất thải phân heo bằng trùn quế với 3 dòng sản phẩm phân trùn hữu cơ được người nông dân tin dùng.

Bên cạnh đó, GREENFEED còn đặt mục tiêu đạt phát thải ròng về 0 (Net Zero) vào năm 2050 theo định hướng tăng trưởng xanh của quốc gia. Trong đó, sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên và giảm nhựa là những trọng tâm bước đầu của Tập đoàn. Thay vì sử dụng bao bì nhựa thông thường, thương hiệu cơm tấm G●LALA thuộc ngành thực phẩm đã triển khai sáng kiến dùng hộp cơm làm từ bã mía, giúp giảm thiểu 60% lượng nhựa thải ra môi trường so với bao bì nhựa thông thường. Ngành thức ăn chăn nuôi cũng góp sức khi thực hiện lưu trữ và vận chuyển cám bằng hệ thống silo, ước tính giảm 400 tấn bao bì nhựa năm 2022. Tại trang trại, GREENFEED cũng triển khai điện mặt trời áp mái và chuyển sang sử dụng nhiên liệu biomass để vận hành lò hơi nhằm tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo, góp phần giảm phát thải khí nhà kính.

Phát triển cộng đồng từ những giá trị lành sẻ chia

Trên hành trình phát triển bền vững của GREENFEED, không thể thiếu những nỗ lực hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là đối tượng phụ nữ và trẻ em, góp phần thúc đẩy mục tiêu giảm bất bình đẳng, xóa đói nghèo, và giáo dục có chất lượng của Liên Hợp Quốc. Tiêu biểu là các chương trình như Tiếp Sức Nhà Nông, Bữa Ăn Trọn Vẹn, Chia Ngon Sẻ Lành - Đồng Hành Chống Dịch, v.v..

Tính đến nay, GREENFEED đã góp phần giúp gần 2.500 phụ nữ nông thôn vươn lên tự chủ kinh tế, hơn 3.000 trẻ em tại 38 mái ấm trên cả nước cải thiện chế độ dinh dưỡng thông qua 1,9 triệu bữa ăn lành, ngon. Trong thời điểm dịch bệnh, GREENFEED đã ủng hộ 20 tỷ đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19, trao gửi hơn 12.000 sản phẩm thực phẩm cho người dân tại khu vực cách ly và lực lượng tuyến đầu chống dịch, trao 333 học bổng cho trẻ em mồ côi sau dịch bệnh, lan tỏa điều lành trong cộng đồng.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, tập đoàn GREENFEED vừa được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2022. Hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp này sẽ còn tiếp tục với những mục tiêu mới - trở thành một trong những doanh nghiệp bền vững hàng đầu trong lĩnh vực Nông nghiệp - Thực phẩm, góp phần kiến tạo và lan tỏa những giá trị tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Trương Hiền
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Phát triển bền vững

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Vùng Đồng bằng sông Hồng: Triển khai quyết liệt, đồng bộ công tác giảm nghèo bền vững

Vùng Đồng bằng sông Hồng: Triển khai quyết liệt, đồng bộ công tác giảm nghèo bền vững

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, công tác giảm nghèo bền vững ở vùng Đồng bằng sông Hồng đã được triển khai quyết liệt, đồng bộ.
Ngành chè: Lợi ích lớn nhờ sản xuất sạch

Ngành chè: Lợi ích lớn nhờ sản xuất sạch

Sản xuất sạch giúp ngăn ngừa giảm thiểu chất thải, sử dụng hiệu quả tài nguyên là cách để DN sản xuất chè tiết giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh.
Hội thảo “Kết nối cung - cầu trứng gà theo chuẩn nhân đạo” phát triển nguyên liệu bền vững

Hội thảo “Kết nối cung - cầu trứng gà theo chuẩn nhân đạo” phát triển nguyên liệu bền vững

Hội thảo “Kết nối cung – cầu trứng gà theo chuẩn nhân đạo” do Mondelez Kinh Đô tổ chức nhằm đáp ứng kế hoạch chuyển đổi sang nguồn nguyên liệu bền vững.
Giảm phát thải trong ngành thực phẩm, đồ uống: Hành động trước khi quá muộn

Giảm phát thải trong ngành thực phẩm, đồ uống: Hành động trước khi quá muộn

Là ngành phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính và giảm phát thải cacbon, ngành thực phẩm, đồ uống của Việt Nam cần kịp thời có các hành động trước khi quá muộn.
Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023- Lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thói quen”

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023- Lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thói quen”

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 tại Việt Nam do Bộ Công Thương tổ chức nhằm lan toả thông điệp "Tiết kiệm điện - thành thói quen".

Tin cùng chuyên mục

Sản xuất thép, nhựa và xi măng: Tiềm năng lớn để giảm phát thải cacbon

Sản xuất thép, nhựa và xi măng: Tiềm năng lớn để giảm phát thải cacbon

Theo đánh giá của các chuyên gia, lĩnh vực sản xuất thép, nhựa và xi măng tiềm năng giảm phát thải cacbon còn rất lớn, do vậy, DN cần sớm có giải pháp.
Liên minh tái chế bao bì cam kết thu gom, tái chế 13.000 tấn bao bì trong năm 2023

Liên minh tái chế bao bì cam kết thu gom, tái chế 13.000 tấn bao bì trong năm 2023

PRO Việt Nam sẽ thu gom và tái chế hơn 13.000 tấn bao bì, tiếp tục truyền thông thay đổi nhận thức về tiêu dùng và hỗ trợ người dân thu gom rác thải.
Nhiều giải pháp để Việt Nam đạt mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030

Nhiều giải pháp để Việt Nam đạt mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030

Dù đã đạt được những tiến bộ tích cực, nhưng tiến độ thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam đến năm 2030 vẫn còn nhiều thách thức.
Giải pháp thúc đẩy kinh tế tuần hoàn và quản lý chất thải

Giải pháp thúc đẩy kinh tế tuần hoàn và quản lý chất thải

Áp dụng những công nghệ hiện đại và giải pháp sáng tạo trong kinh tế tuần hoàn, Việt Nam còn có thể trở thành quốc gia dẫn đầu khu vực về phát triển bền vững.
Triển lãm quốc tế về công nghiệp hàng không - Hà Nội 2023

Triển lãm quốc tế về công nghiệp hàng không - Hà Nội 2023

Ngày 21/3 tại Hà Nội, lần đầu tiên diễn ra Triển lãm quốc tế Mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững lĩnh vực công nghiệp hàng không
Ngành dệt may: Xanh hóa chuỗi sản xuất

Ngành dệt may: Xanh hóa chuỗi sản xuất

Đầu tư nâng cấp các nhà máy, sản xuất vải tái chế theo kinh tế tuần hoàn, sử dụng năng lượng xanh đang là hướng đi của các doanh nghiệp dệt may Việt Nam.
Xử lý chất thải trong ngành xi măng: Thiếu cơ chế khuyến khích

Xử lý chất thải trong ngành xi măng: Thiếu cơ chế khuyến khích

Việc sử dụng chất thải làm nguyên, nhiên liệu thay thế “đồng xử lý chất thải” trong lò nung xi măng là một trong các giải pháp giúp cho DN sản xuất sạch hơn.
AEON Việt Nam góp phần thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững

AEON Việt Nam góp phần thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững

Kể từ khi có mặt, AEON Việt Nam luôn theo triết lý “Tất cả vì khách hàng”, đẩy mạnh tiêu dùng hàng Việt, thúc đẩy sản xuất, hướng tới tiêu dùng bền vững.
Nâng cao quyền năng kinh tế giúp phụ nữ dân tộc thiểu số có được tiếng nói

Nâng cao quyền năng kinh tế giúp phụ nữ dân tộc thiểu số có được tiếng nói

Việc giải quyết gánh nặng công tác chăm sóc không được trả công cho phụ nữ dân tộc thiểu số mang nhiều ý nghĩa tích cực đối với cộng đồng dân tộc thiểu số.
Pepperl+Fuchs khánh thành nhà máy sản xuất phát triển bền vững tại Việt Nam

Pepperl+Fuchs khánh thành nhà máy sản xuất phát triển bền vững tại Việt Nam

Nhà máy sản xuất cảm biến công nghiệp (Đức) Pepperl+Fuchs vừa được khánh thành với mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam.
Giáo dục nghề nghiệp giúp giảm nghèo bền vững

Giáo dục nghề nghiệp giúp giảm nghèo bền vững

Để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bên cạnh các công cụ khác, việc thúc đẩy các chương trình giáo dục nghề nghiệp được coi là giải pháp hiệu quả.
Tái sử dụng phế liệu trong chế biến gỗ: Giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận

Tái sử dụng phế liệu trong chế biến gỗ: Giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận

Trong quá trình chế biến gỗ, luôn có phế liệu ở hầu hết các công đoạn từ khai thác đến gia công. Việc tái sử dụng phế liệu sẽ giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận.
Biến bã cà phê thành năng lượng- Kinh nghiệm từ Nestlé

Biến bã cà phê thành năng lượng- Kinh nghiệm từ Nestlé

Biến bã cà phê thành năng lượng sinh khối đã giúp Nestlé tiết kiệm được từ 40 - 50 tỷ đồng/năm, những lợi ích mà DN có được nhờ áp dụng kinh tế tế tuần hoàn.
Quy hoạch khoáng sản phải tiết kiệm, hiệu quả, đa mục đích theo hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn

Quy hoạch khoáng sản phải tiết kiệm, hiệu quả, đa mục đích theo hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa chủ trì phiên họp của Hội đồng thẩm định Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng.
Dự kiến đến năm 2030 tỉnh Quảng Ninh cần khoảng 1 tỷ m³ vật liệu san lấp

Dự kiến đến năm 2030 tỉnh Quảng Ninh cần khoảng 1 tỷ m³ vật liệu san lấp

Dự kiến đến năm 2030, nhu cầu vật liệu san lấp các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đăng ký khoảng 1 tỷ m³.
Việt Nam cần hàng trăm tỷ USD để đạt mục tiêu trung hoà carbon vào năm 2050

Việt Nam cần hàng trăm tỷ USD để đạt mục tiêu trung hoà carbon vào năm 2050

Để đạt được mục tiêu trung hoà carbon vào năm 2050 như đã cam kết tại COP26, Việt Nam cần một khoản đầu tư rất lớn.
Phát triển thương mại và đầu tư “xanh” để ứng phó với biến đổi khí hậu

Phát triển thương mại và đầu tư “xanh” để ứng phó với biến đổi khí hậu

Thương mại và đầu tư ‘xanh’ là rất quan trọng để ứng phó biến đổi khí hậu ở châu Á và Thái Bình Dương.
Còn tồn tại nhiều tàu đánh bắt thủy sản vi phạm chống khai thác IUU

Còn tồn tại nhiều tàu đánh bắt thủy sản vi phạm chống khai thác IUU

Việt Nam còn “lỏng lẻo” trong kiểm soát thủy sản nhập khẩu dưới dạng container. Vẫn còn nhiều tàu Việt Nam bị bắt giữ ở vùng biển các nước láng giềng.
Việt Nam cần nỗ lực để đạt mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030

Việt Nam cần nỗ lực để đạt mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030

Mặc dù đã đạt được những kết quả tích cực, nhưng Việt Nam vẫn khó để hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030.
Đồng Nai tập trung đẩy mạnh sản xuất và tiêu dùng theo hướng bền vững

Đồng Nai tập trung đẩy mạnh sản xuất và tiêu dùng theo hướng bền vững

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ban hành kế hoạch số 202/KH-UBND hành động về sản xuất và tiêu dùng bền vững trong công nghiệp tỉnh giai đoạn 2022-2030
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động