Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/10/2021 06:13

Timo chia sẻ kinh nghiệm phát triển tại Diễn đàn Ngân hàng số Châu Á - Thái Bình Dương 2021

18:38 | 05/08/2021
Ngày 5/8/2021, tại Diễn đàn Ngân hàng số Châu Á - Thái Bình Dương (APAC Digital Banking Forum 2021) do Clariden Global tổ chức, ông Henry Nguyễn - CEO Ngân hàng số Timo đã có bài chia sẻ hành trình 5 năm phát triển khẳng định vị thế dẫn đầu của Timo.

Thành lập từ năm 2015, Timo là nền tảng ngân hàng số đầu tiên và tiên phong tại Việt Nam. Sau quá trình 5 năm hoạt động và phát triển, Timo hiện có hơn 2 triệu giao dịch mỗi tháng và tổng giá trị giao dịch trung bình hàng năm đạt 2,5 tỷ USD.

Theo ông Henry Nguyễn, Timo được viết tắt từ “Time” và “Money” với cam kết sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và sinh lời về tài chính. Vì thế, 5 năm qua Timo luôn phát triển dựa trên những nguyên tắc cốt lõi và cơ bản nhất để tạo ra “một ứng dụng cho mọi nhu cầu tài chính” đáp ứng được yêu cầu nhanh chóng, tiện lợi, hoàn toàn miễn phí, giải quyết những khó khăn của khách hàng đang gặp mỗi ngày khi giao dịch tại các mô hình ngân hàng truyền thống như: Phải xếp hàng lấy số và chờ đợi được phục vụ hay hoàn tất các thủ tục giấy tờ hành chính rườm rà.

Timo chia sẻ kinh nghiệm phát triển tại Diễn đàn Ngân hàng số Châu Á - Thái Bình Dương 2021

Ngân hàng số Timo hợp tác chiến lược đặt mô hình “hangout” giúp nhanh chóng "phủ sóng" hiện diện tại hệ thống cửa hàng tiện lợi của 7-Eleven Việt Nam

Ông Henry Nguyễn cho biết, để mang lại sự đột phá trong 5-10 năm tới, Timo luôn cân nhắc các lợi thế được cộng hưởng đến từ mạng lưới đối tác trong hệ sinh thái số, nguồn dữ liệu khách hàng thông qua các nghiên cứu khảo sát, và cả kinh nghiệm thực tế có được từ quan sát thị trường trong và ngoài nước.

“Việt Nam hiện nằm trong 15 thị trường có số người dùng smartphone cao nhất thế giới. Điều này cho thấy, Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng trong phát triển ngân hàng số. Trong 5 năm tới Timo sẽ tập trung vào mảng Big Data (Dữ liệu lớn), Machine Learning (máy học), AI (trí tuệ nhân tạo), Cloud (điện toán đám mây) để thu thập dữ liệu, phân tích, nghiên cứu kỹ hơn về hành vi, thói quen tiêu dùng của khách hàng”- ông Henry Nguyễn khẳng định.

Đặc biệt, dù là một ngân hàng số, nhưng Timo vẫn luôn muốn kết nối, hiện hữu một cách chân thật nhất trong cuộc sống hàng ngày của khách hàng. Chiến lược "đứng trên vai người khổng lồ" hợp tác với nhiều đối tác tầm cỡ như 7-Eleven, McDonald’s đã giúp Timo tiếp cận được tập khách hàng đa dạng và tiềm năng, và nhanh chóng "phủ sóng", tăng độ nhận diện thương hiệu của Timo một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Cuối cùng, theo Henry Nguyễn, những rào cản đáng kể mà các ngân hàng số phải đối mặt trong giai đoạn này có thể kể đến như các quy định pháp lý, quản lý rủi ro, đảm bảo nguồn vốn, nâng cấp hệ thống… Nhưng trên hết, “sự tin cậy” từ khách hàng vẫn là rào cản lớn nhất mà các ngân hàng số đang phải đối mặt và chinh phục. Vì thế, Timo sẽ định vị mình trở thành một ngân hàng có trách nhiệm và đáng tin cậy. Chính sự hài lòng và tín nhiệm của khách hàng cũng như cam kết gắn bó lâu dài đã giúp Timo thành công thời gian qua và sẽ còn giúp Timo phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Mai Ca