Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/10/2020 12:20

Tiếp tục xử phạt 62 nhà thuốc nâng giá khẩu trang

21:31 | 06/02/2020
Trong ngày 6/2, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) trên cả nước đã tổng kiểm tra 356 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc đối với mặt hàng khẩu trang và nước sát khuẩn. Trong đó có 62/356 cửa hàng không niêm yết giá, bán giá cao đã bị lực lượng chức năng xử phạt 179.000.000 đồng.

Như vậy, tính từ 31/1 - 6/2/2020, lực lượng QLTT đã tổng kiểm tra, xử lý 2.964 vụ vi phạm tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế trên địa bàn cả nước.

tiep tuc xu phat 62 nha thuoc het gia khau trang
Những ngày này, lực lượng QLTT trên cả nước tăng cường kiểm tra, xử lý những cơ sở kinh doanh khẩu trang, nước sát khuẩn tăng giá bất thường, không niêm yết giá

Hiện nay tình hình dịch bệnh nCoV đang có diễn biến phức tạp, nhu cầu về trang thiết bị phòng dịch gia tăng. Tại nhiều địa phương đang xảy ra hiện tượng khan hàng, tăng giá các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế phục vụ phòng bệnh. Tại khu vực Chợ thuốc Hapulico (TP. Hà Nội), không còn tình trạng chen lấn mua hàng như những ngày qua, tuy nhiên nguồn cung mặt hàng khẩu trang rất hạn chế. Nhân viên quầy thuốc cho biết hiện các quầy thuốc vẫn chưa nhập được khẩu trang mới về bán.

Tại Lạng Sơn, Hải Phòng, nguồn cung mặt hàng khẩu tra y tế và nước sát khuẩn phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp rất khan hiếm. Hầu hết các cửa hàng, cơ sở kinh doanh thuốc tân dược, dụng cụ y tế treo biển hết khẩu tra y tế. Nhiều người dân có nhu cầu sử dụng nhưng không mua được khẩu tra y tế.

Trong khi đó, tại Hà Nam, mặc dù nguồn các mặt hàng găng tay y tế, nước sát trùng, khẩu trang y tế tại các cơ sở kinh doanh rất hạn chế, nhưng mặt hàng khẩu trang vải còn đủ số lượng, chủng loại đang lưu thông trên thị trường và được bán đúng giá niêm yết từ 35.000đ – 40.000đ/chiếc.

Tại Đà Nẵng, nhiều tổ chức cấp phát miễn phí khẩu trang tại các địa điểm như bệnh viện, bến xe,…Sau khi Hệ thống chuỗi nhà thuốc Dapharco cung ứng bình ổn giá khẩu trang y tế (2.200 đồng/cái) tại 11 địa điểm trên địa bàn thành phố, Công ty Cổ phần dược phẩm Pharmacity tại Đà Nẵng đã công bố bán khẩu trang bình ổn giá tại 8 cơ sở trên địa bàn thành phố.

Tại Đăk Lăk, Gia Lai, do nhu cầu mua các trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng cho việc phòng bệnh của người dân cao, các đơn vị phân phối các sản phẩm này không đáp ứng đủ nguồn cung ứng, dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng hóa diễn ra trên toàn tỉnh. Các công ty lớn chuyên phân phối các mặt hàng này trên địa bàn tỉnh cũng không thể cam kết được thời điểm cụ thể có thể cung cấp bổ sung cho thị trường các mặt hàng thiết yếu như khẩu trang y tế, thuốc sát trùng, găng tay y tế…

Tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều nhà thuốc đã thông báo hết khẩu trang và nước rửa tay, cồn y tế. Tuy nhiên, tại các hệ thống siêu thị Coop Mart và hệ thống nhà thuốc Pharmacity vẫn bán khẩu trang với số lượng rất hạn chế.

Thu Phương