Tiếp sức học sinh nghèo vượt khó nơi biên viễn Bình Liêu

Trong 2 ngày 26 và 27/8, đoàn công tác của Báo Công Thương đã có dịp thăm và tặng quà cho các em học sinh vượt khó trên địa bàn huyện Bình Liêu, Quảng Ninh.
Người lao động PVFCCo “tiếp sức học sinh vùng lũ đến trường” Chung tay giúp đỡ học sinh nghèo vùng biên Tuổi trẻ Báo Công Thương: Ấm áp các hoạt động thiện nguyện Thanh niên Báo Công Thương: Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo

Tham dự đoàn công tác của Báo Công Thương có đồng chí Trương Thu Hiền – Tổng biên tập, đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Tổng biên tập, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Tổng biên tập; đồng chí Hoàng Trần Phương – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương và các đồng chí đoàn viên thanh niên Báo Công Thương.

Tiếp sức học sinh nghèo vượt khó nơi biên viễn Bình Liêu
Đồng chí Trương Thu Hiền – Tổng biên tập Báo Công Thương trao quà là những bộ máy tính cho Trường trung học cơ sở Húc Động

Mang theo bao xúc cảm của bài thơ “Lau biên giới” của nhà thơ Chế Lan Viên: “Ai đi biên giới cho lòng ta theo với/Thăm ngàn lau chỉ trắng có một mình/ Bạt ngàn lau trắng ở tận cùng bờ cõi/ Suốt một đời cùng với gió giao tranh”, vượt khó khăn, trở ngại của cơn bão số 3 gây sạt lở, ngập nhiều tuyến đường; trong 2 ngày 26 và 27/8/2022, Đoàn công tác của Báo Công Thương cùng sự đồng hành của: Quỹ thiện tâm - Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group), Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Tập đoàn Nước giải khát Tân Hiệp Phát (THP Group), Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà... đã tới thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) - miền biên viễn nổi tiếng với lau trắng ngút ngàn, với rừng sở nở trắng đường lên những cột mốc biên cương Tổ quốc.

Ông Nguyễn Tiến Cường – Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương chia sẻ, chương trình thiện nguyện là một trong những hoạt động thường niên của Báo Công Thương trong nhiều năm qua, nhằm hướng đến đối tượng chủ yếu là các em học sinh vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn. Trong những năm qua, Báo Công Thương cũng đã có nhiều chương trình từ thiện đến các huyện vùng sâu vùng xa của các tỉnh như Quảng Bình, Hà Tĩnh, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang…. Đến với Bình Liêu dịp này, Báo Công Thương mong muốn góp một phần vào sự nghiệp giáo dục, hỗ trợ các em học sinh nghèo có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.

Ông Nguyễn Tiến Cường – Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương
Đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương phát biểu

Chia sẻ cảm xúc, đồng chí Lê Thị Thanh Huyền – Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Công Thương cho biết, cánh tay ấm áp của hoạt động thiện nguyện của đoàn viên, thanh niên Báo Công Thương đã nối dài đến các bản làng xa xôi, những ngôi trường nằm sâu tại vùng biên cương xa xôi của đất nước để đổi lại là nụ cười, cái ôm ấm áp hay những ngọn lửa của hy vọng nhen lên giữa những khó khăn, phấn đấu học tập thành tài của các em học sinh.

đồng chí Lê Thị Thanh Huyền – Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Công Thương cho biết
Đồng chí Lê Thị Thanh Huyền – Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Công Thương phát biểu

Thay mặt cho lãnh đạo trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Húc Động, ông Nguyễn Thành Trung - Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Húc Động gửi lời cảm ơn sự quan tâm sâu sắc đến Báo Công Thương đã dành tình cảm hết sức đặc biệt về vật chất và tinh thần cho thầy và trò trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Húc Động trước thềm năm học mới. Với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn, sự quan tâm của Đoàn thanh niên của Báo Công Thương thầy và trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở Húc Động quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Thay mặt cho lãnh đạo trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Húc Động, ông Nguyễn Thành Trung - Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Húc Động gửi lời cảm ơn sự quan tâm sâu sắc đến Báo Công Thương
Thay mặt cho lãnh đạo trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Húc Động, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Húc Động - Nguyễn Thành Trung gửi lời cảm ơn sự quan tâm sâu sắc đến Đoàn công tác Báo Công Thương

Đánh giá về công tác giáo dục của trường, thầy hiệu trưởng cho hay, với sự hỗ trợ từ Phòng giáo dục cũng như UBND huyện, trường đang từng bước khắc phục điều kiện cơ sở vật chất với mục tiêu nâng cao giáo dục đại trà và nâng cao chất lượng nội dung giảng dạy trong năm học mới từ việc mở rộng các phương pháp, phù hợp với đặc trưng của địa phương. Lực lượng giáo viên tại trường cũng đã được bố trí đủ, đội ngũ giáo viên cũng không ngừng tự nâng cao công tác chuyên môn. Đặc biệt, với sự nỗ lực của cán bộ xã và lực lượng giáo viên trong việc tuyên truyền, vận động học sinh vùng sâu vùng xa, theo đó đến nay không có tình trạng "con em không thể đến trường".

Đoàn thanh niên Báo Công Thương triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa
Đoàn Thanh niên Báo Công Thương đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa

Tại chương trình thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Bình Liêu, đồng chí Hoàng Ngọc Ngò – Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu nhấn mạnh, trong những năm qua, huyện rất chú trọng đến phát triển giáo dục. Đặc biệt, năm 2021, huyện đã ban hành Nghị quyết số 05-NQ/HU ngày 16/7/2021 của huyện ủy Bình Liêu về phát triển giáo dục và đào tạo nhằm nâng cao dân trí, chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển huyện Bình Liêu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Cụ thể, một số mục tiêu trọng tâm được đề ra trọng Nghị quyết là thúc đẩy hoàn thiện cơ sở vật chất các điểm trường trên địa bàn toàn huyện cũng như cố gắng nâng chất lượng đội ngũ giáo viên tại các trường; nâng cao chất lượng ở một số điểm trường và hướng tới tất cả các cấp học đều có trường chất lượng cao… tạo điều kiện thúc đẩy phát triển công tác giáo dục trên địa bàn huyện.

Về kinh tế huyện đang cơ cấu lại phát triển kinh tế, huyện chú trọng lấy dịch vụ thương mại là yếu tố đầu tiên thúc đẩy phát triển dựa trên cơ sở nền tảng phát triển nông nghiệp. Trong đó, điểm huyện tập trung vào 2 điểm nổi bật, một là phát triển dịch vụ biên giới, phát triển cửa khẩu và hai là lấy du lịch làm nền tảng phát triển dịch vụ của huyện. Hiện các chương trình đều đang có đề án triển khai.

đồng chí Hoàng Ngọc Ngò – Phó Chủ tịch UBND huyện
Đồng chí Hoàng Ngọc Ngò – Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu phát biểu

Đồng chí Vi Tiến Vượng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Liêu cho biết thêm, xã Húc Động gồm 7 thôn bản, bao gồm 531 hộ với 2.561 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc Sán Chỉ, Dao, Tày. Kinh tế của xã dựa vào sản xuất nông nghiệp và khai thác lâm sản phụ là chủ yếu. Trong những năm qua cùng với sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh, huyện, cấp uỷ, chính quyền, nhân dân xã Húc Động có nhiều nỗ lực trong vượt khó thoát nghèo, nhờ đó bộ mặt, cuộc sống của xã đã có những đổi thay. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trên địa bàn huyện cơ bản được cải thiện. Tuy nhiên, Bình Liêu là một huyện miền núi xa xôi, điều kiện kinh tế trên địa bàn huyện còn nhiều khó khăn, trong đó, Húc Động là một trong những xã nghèo của huyện. Trên 90% là dân tộc vùng cao, dân trí thấp, sự quan tâm của phụ huynh đến con em còn thấp, trang thiết bị mặc dù được đầu tư nhưng vẫn còn nhiều thiếu thốn. "Để thúc đẩy phát triển ngành giáo dục trên địa bàn huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu cho huyện Đề án phát triển giáo dục đến năm 2030 với nhiều giải pháp về đầu tư trường lớp, mua sắm trang thiết bị, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên trên địa bàn huyện, huy động xã hội hoá, phối hợp giữa gia đình - nhà trường để làm tốt hơn nữa sự quan tâm đến con em học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục trên toàn huyện" - đồng chí Vi Tiến Vượng nói.

Một số hình ảnh của đoàn công tác:

Tiếp sức học sinh nghèo vượt khó nơi biên viễn Bình Liêu
Tiếp sức học sinh nghèo vượt khó nơi biên viễn Bình Liêu
Tiếp sức học sinh nghèo vượt khó nơi biên viễn Bình Liêu
Tiếp sức học sinh nghèo vượt khó nơi biên viễn Bình Liêu
Đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Tổng biên tập, Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Tổng biên tập Báo Công Thương trao học bổng cho các em học sinh
Tiếp sức học sinh nghèo vượt khó nơi biên viễn Bình Liêu
Tiếp sức học sinh nghèo vượt khó nơi biên viễn Bình Liêu
đồng chí Hoàng Trần Phương – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương; đồng chí Lê Thị Thanh Huyền – Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Công Thương
Đồng chí Hoàng Trần Phương – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương và đồng chí Lê Thị Thanh Huyền – Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Công Thương trao quà cho các em học sinh
Sẻ chia khó khăn với học sinh vượt khó vùng biên giới Bình Liêu
Đoàn công tác Báo Công Thương thăm và tặng quà cho các em học sinh tại huyện Bình Liêu, Quảng Ninh
Nhóm phóng viên
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Đoàn Thanh niên Báo Công Thương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Công bố kết quả thẩm định Luận án tiến sĩ cầu lông gây xôn xao dư luận

Công bố kết quả thẩm định Luận án tiến sĩ cầu lông gây xôn xao dư luận

Theo nhiều nhà khoa học, đề tài luận án tiến sĩ cầu lông dành cho cán bộ công chức, viên chức TP.Sơn La là quá nhỏ, đề tài chưa đạt yêu cầu.
Nguyên nhân nào khiến cá chết hàng loạt nổi trắng mặt hồ Tây?

Nguyên nhân nào khiến cá chết hàng loạt nổi trắng mặt hồ Tây?

Hiện tượng cá chết hàng loạt, bốc mùi hôi nồng nặc tại hồ Tây khiến nhiều người đi ngang qua cảm thấy khó chịu và không khỏi lo lắng về việc ô nhiễm môi trường.
Bộ Ngoại giao: Lấy mẫu xác định nhân thân 7 thi thể dạt vào Phú Quốc

Bộ Ngoại giao: Lấy mẫu xác định nhân thân 7 thi thể dạt vào Phú Quốc

Theo Bộ Ngoại giao, Việt Nam trao đổi với cơ quan ngoại giao Trung Quốc, lấy mẫu để xác định nhân thân 7 thi thể trôi dạt vào biển Phú Quốc ngày 29/9.
Hội nghị tìm giải pháp chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới

Hội nghị tìm giải pháp chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới

Ngày 6/10, diễn ra Hội nghị về bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, cấp nước sạch nông thôn và chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới.
Động đất 3,2 độ gây rung lắc ở huyện Mộc Châu

Động đất 3,2 độ gây rung lắc ở huyện Mộc Châu

Rạng sáng ngày 6/10, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã xảy ra trận động đất có độ lớn (M) 3,2 (3,2 độ), gây rung lắc mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tình hình lao động việc làm quý III và 9 tháng: Hàng triệu người có việc làm, thu nhập tăng

Tình hình lao động việc làm quý III và 9 tháng: Hàng triệu người có việc làm, thu nhập tăng

Trong bối cảnh nền kinh tế tiếp tục khởi sắc, thị trường lao động quý III/2022 tiếp tục đà phục hồi, số lao động có việc làm tăng so với quý trước.
Rớt nước mắt trước bài phát biểu của người cha có con gái khiếm thính tại ĐH Hoa Sen

Rớt nước mắt trước bài phát biểu của người cha có con gái khiếm thính tại ĐH Hoa Sen

Câu chuyện cảm động của người cha có con gái khiếm thính tại Lễ tốt nghiệp lần thứ 39 của Đại học Hoa Sen đã lấy đi nhiều nước mắt người tham dự.
Ông Tống Văn Thanh giữ chức Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Ông Tống Văn Thanh giữ chức Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Ông Tống Văn Thanh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Báo chí - Xuất bản được trao quyết định giữ chức Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản.
Đà Nẵng: Rùng mình vì xe container lật nhào tại ngã tư "tử thần"

Đà Nẵng: Rùng mình vì xe container lật nhào tại ngã tư "tử thần"

Người dân thành phố Đà Nẵng tham gia giao thông tại nút giao thông phía Đông cầu Tiên Sơn không khỏi rùng mình vì xe container lật nhào tại ngã tư tử thần.
Tuổi trẻ Việt Nam vinh danh hào khí Thăng Long, vinh danh thời đại Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ Việt Nam vinh danh hào khí Thăng Long, vinh danh thời đại Hồ Chí Minh

Nhà giáo nhân dân, Anh hùng Lao động Nguyễn Đức Thìn đã có những chia sẻ về “Tuổi trẻ Việt Nam vinh danh hào khí Thăng Long, vinh danh thời đại Hồ Chí Minh”.
Điểm danh những thẩm mỹ viện, cơ sở khám chữa bệnh bị xử phạt

Điểm danh những thẩm mỹ viện, cơ sở khám chữa bệnh bị xử phạt

Hoạt động không đúng chuyên môn được cấp phép, quảng cáo vượt chức năng hành nghề nên nhiều cơ sở làm đẹp và khám chữa bệnh tại TP. Hồ Chí Minh đã bị xử phạt.
Miền Bắc đón không khí lạnh: Nhiệt độ giảm sâu, trời chuyển rét từ đêm 10/10

Miền Bắc đón không khí lạnh: Nhiệt độ giảm sâu, trời chuyển rét từ đêm 10/10

Đây là đợt không khí lạnh đầu tiên của năm 2022, dự báo từ đêm 9/10, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ.
Chuyển đổi số: Cơ hội mở rộng thị trường cho ngành Xuất bản

Chuyển đổi số: Cơ hội mở rộng thị trường cho ngành Xuất bản

Tọa đàm "Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành" diễn ra tại Hà Nội ngày 5/10/2022.
Bộ Công Thương hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022

Bộ Công Thương hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa có Quyết định 2005/QĐ-BCT (ngày 30/9/2022) ban hành Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2022.
BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại từ ngày 7/10

BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại từ ngày 7/10

Chiều 5/10, Uỷ ban nhân dân tỉnh Tiền Giang chủ trì tổ chức họp báo để thông tin về việc thu phí trở lại dự án BOT Cai Lậy từ ngày 7/10/2022.
Nợ lương 4 tháng công nhân hầm chui 700 tỷ đồng ở Hà Nội: Lãnh đạo công ty nói gì?

Nợ lương 4 tháng công nhân hầm chui 700 tỷ đồng ở Hà Nội: Lãnh đạo công ty nói gì?

Bị nợ lương 4 tháng, nợ bảo hiểm xã hội 3 năm, nhiều công nhân đang thi công hầm chui 700 tỷ ở Lê Văn Lương cho biết họ đang rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn.
Vụ thí sinh ngủ quên: Đại học FPT liệu có vi phạm quy chế tuyển sinh?

Vụ thí sinh ngủ quên: Đại học FPT liệu có vi phạm quy chế tuyển sinh?

Vừa qua, nam sinh trường chuyên ở Cà Mau ngủ quên bị điểm 0 môn tiếng Anh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đã nhập học Trường Đại học FPT Cần Thơ theo diện dự bị
Nghề chuyên viên tư vấn tài chính chuyên nghiệp tại ngân hàng có gì “hot”

Nghề chuyên viên tư vấn tài chính chuyên nghiệp tại ngân hàng có gì “hot”

Vị trí chuyên viên tư vấn tài chính chuyên nghiệp tại các ngân hàng đã trở thành mục tiêu đáng chinh phục của nhiều bạn trẻ ngày nay.
TP. Hồ Chí Minh đề nghị cung cấp tên 579 nhân viên y tế chưa cho con tiêm vắc xin Covid-19

TP. Hồ Chí Minh đề nghị cung cấp tên 579 nhân viên y tế chưa cho con tiêm vắc xin Covid-19

TP. Hồ Chí Minh có có 579/879 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vắc xin Covid-19.
Luận án tiến sỹ nghiên cứu “áo ngực”: Đề tài hoàn toàn bình thường

Luận án tiến sỹ nghiên cứu “áo ngực”: Đề tài hoàn toàn bình thường

Liên quan đến luận án tiến sỹ nghiên cứu về “áo ngực” gây dư luận trái chiều thời gian gần đây, một nhà chuyên môn cho rằng đó là điều bình thường.
Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi: Đại biểu chỉ ra những bất cập gì?

Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi: Đại biểu chỉ ra những bất cập gì?

Ngày 5/10 tại Hà Nội, Liên hiệp hội Viêt Nam phối hợp với Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tổ chức Hội thảo “Góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
Sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2022 - 2027

Sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ diễn ra trong 02 ngày 10, 11/10/2022.
Bang California- Mỹ công nhận Tết Âm lịch là ngày lễ

Bang California- Mỹ công nhận Tết Âm lịch là ngày lễ

Ông Gavin Newsom - Thống đốc bang California vừa ký ban hành một đạo luật chính thức công nhận Tết Âm lịch là ngày lễ của tiểu bang miền Tây này.
Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất tạm dừng thẩm định khảo sát điện gió ngoài khơi

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất tạm dừng thẩm định khảo sát điện gió ngoài khơi

Ngày 4/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường có báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề nghị tạm dừng thẩm định liên quan đến các đề xuất khảo sát điện gió ngoài khơi.
Hà Nội: Danh sách 35 quán karaoke và cơ sở dịch vụ vi phạm phòng cháy, chữa cháy bị nêu tên

Hà Nội: Danh sách 35 quán karaoke và cơ sở dịch vụ vi phạm phòng cháy, chữa cháy bị nêu tên

UBND các quận Thanh Xuân và Đống Đa công bố danh sách 35 quán karaoke, cà phê, các tòa chung cư... bị đình chỉ, tạm đình chỉ vì vi phạm quy định phòng cháy
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động