Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 18/09/2021 04:29

Tiền Giang: Thị trường hàng hóa sau Tết dồi dào, giá ổn định

09:00 | 17/02/2021
Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nguồn cung hàng hóa tại Tiền Giang dồi dào, giá một số mặt hàng tươi sống tăng nhẹ so với các ngày trước Tết. Từ ngày mùng 2 Tết, các chợ đã bắt đầu nhộn nhịp, một số siêu thị cũng đã mở cửa trở lại phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn.

Ông Đặng Văn Tuấn - quyền Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang - cho biết, qua tổ chức nắm tình hình cung ứng hàng hóa, giá cả thị trường trực tiếp tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ truyền thống và ghi nhận thông tin từ phòng kinh tế các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, lượng hàng hóa sau Tết dồi dào, giá cả tương đối ổn định. Từ ngày mùng 2 Tết các chợ đã bắt đầu nhộn nhịp, một số siêu thị cũng đã mở cửa trở lại phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn song nhu cầu tiêu thụ hàng hoá của người dân không cao.

Tiền Giang: Thị trường hàng hóa sau Tết dồi dào, giá ổn định

Nguồn cung hàng hóa sau Tết tại Tiền Giang dồi dào, nhưng sức mua không cao

Theo nghi nhận, ngày 13/2 (mùng 2 Tết) các chợ trên địa bàn Tiền Giang đã bắt đầu nhộn nhịp, không ít người dân có nhu cầu mua sắm hàng hóa và đến các chợ từ khá sớm, các mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng cao trong thời điểm này là rau củ quả, trái cây, thủy hải sản, thực phẩm tươi sống...

Đặc biệt, nhiều người dân có nhu cầu mua sắm gà nguyên con để phục vụ nhu cầu cúng và đưa tiễn ông bà vào ngày mùng 3 Tết (14/2), với giá từ 120.000- 140.000 đồng/kg. Đến ngày mùng 3 Tết, hầu như các chợ đã hoạt động trở lại, hàng hóa phục vụ đa dạng và sức mua nhiều hơn, trong đó sức mua tăng mạnh nhất là gà, hải sản, rau, hoa và trái cây. Giá cả các loại thực phẩm không chênh lệch nhiều so với trước Tết. Giá thịt heo vẫn còn cao như các ngày cận Tết, tuy nhiên nhu cầu thấp.

Hiện, các chợ Thạnh Trị, Mỹ Tho và chợ Cũ, giá các loại thịt lợn đang dao động ở mức 150.000-250.000/kg, thịt bò từ 250.000-270.000/kg, giá một số loại hải sản tăng như ghêu, ốc… Đáng chú ý, do đầu năm nhu cầu rau xanh nhiều nên giá các loại rau củ có nhích hơn so với trước Tết, như cải bẹ xanh, mồng tơi, rau muống... Lý giải về nguyên nhân tăng giá các mặt hàng này, đại diện Sở Công Thương Tiền Giang cho biết, do sau Tết hàng chưa nhiều nên giá vẫn còn ở mức cao.

Tiền Giang: Thị trường hàng hóa sau Tết dồi dào, giá ổn định

Do đầu năm nhu cầu rau xanh nhiều nên giá các loại rau củ như cải bẹ xanh, mồng tơi, rau muống tại Tiền Giang có nhích hơn so với trước Tết

Nhằm đáp ứng nhu cầu mưa sắm hàng hóa của người dân, từ ngày 13/2 (mùng 2 Tết) Siêu thị Big C bắt đầu hoạt động trở lại, hàng hóa dồi dào. Hệ thống Coop mart mở cửa từ ngày 14/2 (mùng 3 Tết), hoạt động đến 12 giờ trưa và chính thức hoạt động vào ngày mùng 6; cửa hàng tiện ích Vinmart mở cửa ngày 15/2 (mùng 4). Riêng hệ thống cử hàng Bách hóa xanh sẽ mở cửa vào ngày 19/2 (mùng 8 Tết).

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương về giá và sức mua sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, ông Nguyễn Văn Võ - Giám đốc Co.opmart Cai Lậy (Tiền Giang) - cho biết: Hiện tại lượng hàng hóa trong siêu thị dồi dào, phong phú, tuy nhiên, sức mua sau Tết không tăng. Để kích cầu tiêu dùng, siệu thị đang giảm giá 5% một số mặt hàng rau củ quả và một số hàng hóa khác.

Cùng với việc đảm bảo đủ nguồn cung hàng hóa, không xảy ra hiện tượng khan hiếm, sốt giá cục bộ hàng hóa thiết yếu, công tác kiểm tra, kiểm soát và bình ổn thị trường cũng được các lực lượng chức năng chú trọng. Sở Công Thương Tiền Giang cùng với các Sở, ban ngành và các địa phương thường xuyên theo dõi diễn biến cung - cầu, giá cả hàng hóa để điều tiết thị trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Minh Khuê