Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/01/2021 04:15

Thủy điện Sông Bung đảm bảo vận hành an toàn, phòng chống dịch Covid – 19 hiệu quả

08:08 | 02/08/2020
Thủy điện Sông Bung đặt mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn cho nhân lực vận hành trực tiếp hệ thống nhà máy thủy điện không bị lây nhiễm Covid – 19. Trong trường hợp có ca nhiễm, Công ty cũng đã chuẩn bị nhân lực dự phòng đảm bảo việc vận hành nhà máy không bị gián đoạn.
Thủy điện Sông Bung 4 đảm bảo an toàn phát điện mùa mưa bão
Thủy điện Sông Bung đảm bảo vận hành an toàn, phòng chống dịch Covid – 19 hiệu quả
Lực lượng trực vận hành trực tiếp 2 nhà máy thủy điện được cách ly tập trung theo ca, được bố trí ăn nghỉ ngay tại khu nghỉ ca của nhà máy, không tiếp xúc với bên ngoài

Công ty Thủy điện Sông Bung là đơn vị quản lý, vận hành 2 nhà máy thủy điện Sông Bung 2 và sông Bung 4. 2 nhà máy thủy điện nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, trụ sở công ty nằm tại TP. Đà Nẵng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 tại 2 địa phương, Công ty CP Thủy điện Sông Bung đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để thực hiện tốt mục tiêu kép vừa đảm bảo vận hành an toàn tuân thủ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, Công ty đã yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên trong đơn vị cũng như các đối tác đến liên hệ công tác tại trụ sở chính và 2 nhà máy chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid – 19 như rửa tay diệt khuẩn trước khi vào làm việc, mang khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, đảm bảo giãn cách giữa các bàn làm việc của nhân sự trong công ty.….

Để đảm bảo vận hành liên tục các nhà máy thủy điện, công ty đặt mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn cho lực lượng nhân sự vận hành trực tiếp không bị lây nhiễm Covid – 19, có tính đến phương án dự phòng. Trong trường hợp nếu có ca nhiễm, sẽ ngay lập tức có nhân sự dự phòng kịp thời thay thế, đảm bảo việc vận hành 2 nhà máy không bị gián đoạn.

Thủy điện Sông Bung đảm bảo vận hành an toàn, phòng chống dịch Covid – 19 hiệu quả
Phun khử trùng, chống độc tại trục sở làm việc Công ty Thủy điện Sông Bung

“Đối với bộ phận trực tiếp tại các nhà máy, kể từ ngày 28/7, công ty đã tổ chức cho bộ phận đi ca vận hành, bộ phận bảo trì tại các nhà máy thực hiện cách ly tập trung làm việc và nghỉ ca tại khu nghỉ ca nhà máy. Việc này nhằm đảm bảo đủ lực lượng sẵn sàng vận hành Nhà máy thủy điện Sông Bung 2 và Sông Bung 4 an toàn, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm dịch bệnh có thể xảy ra”, Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Bung - ông Lê Đình Bản nói.

Ông Bản cho biết thêm, đối với bộ phận gián tiếp đã tổ chức thực hiện làm việc luân phiên từ xa. Tại trụ sở, cán bộ, nhân viên và khách đến liên hệ công tác được thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước diệt khuẩn, đeo khẩu trang kháng khuẩn ngay tại cổng vào. Công ty bố trí phòng riêng tại tầng 1 của trụ sở để tiếp khách, giao nhận, gửi tài liệu, bưu phẩm phục vụ cho công việc.

Ngoài ra, đơn vị cũng thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh để kịp thời xử lý các tình huống một cách chủ động nhất.

Vũ Lê