Thứ hai 21/04/2025 13:47

Thủy điện A Vương huấn luyện phòng cháy chữa cháy

Công ty CP Thủy điện A Vương huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, người lao động.

Ngày 26/3, tại Trung tâm bảo trì thủy điện và Dịch vụ Kỹ thuật (AVSC) thuộc Công ty CP Thủy điện A Vương tổ chức huấn luyện tuyên truyền, hướng dẫn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) năm 2025 cho cán bộ, người lao động làm việc tại Trung tâm.

Ông Nguyễn Văn Thức – Cán bộ An toàn phổ biến các nội dung trước khi thực hành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho tất cả các cán bộ công nhân viên tại cơ sở nắm bắt được phương án chữa cháy và phương án cứu nạn, cứu hộ để có thể tham gia hỗ trợ lực lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của cơ sở khi cần thiết.

Thực hành dập tắt đám cháy bằng phương pháp dùng bình bột

Tại buổi tập huấn, các học viên được ông Nguyễn Văn Thức, cán bộ An toàn Công ty hướng dẫn các quy định của pháp luật về công tác PCCC và CNCH; nguyên nhân và hậu quả xảy ra cháy; phương pháp kiểm tra an toàn về PCCC; phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH; phương pháp xây dựng và thực tập phương án chữa cháy; tính năng, tác dụng, cách sử dụng và bảo quản các dụng cụ, phương tiện PCCC và CNCH; các vấn đề liên quan đến công tác PCCC và CNCH hiện nay.

Học viên thực hành chữa cháy bằng nước

Ngoài ra, các học viên còn thực hành diễn tập các biện pháp PCCC và CNCH như rải vòi, triển khai đội hình chữa cháy bằng nước; Dùng băng di chuyển người bị thương và dụng cụ quan trong ra khỏi đám cháy, dùng bình chữa cháy để dập tắt khay xăng dầu; thao tác và cách sử dụng các phương tiện, dụng cụ cứu nạn cứu hộ.

Thực hành dùng băng đưa người bị thương ra khỏi đám cháy

Thông qua chương trình huấn luyện đã cập nhật, ôn luyện và nâng cao kiến thức cho cán bộ người lao động nắm vững các quy định về PCCC và CNCH, góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH, hiểu biết, chủ động phòng ngừa sự cố cháy nổ xảy ra, sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, kịp thời ứng phó khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

Thực hành sơ cấp cứu tại buổi diễn tập

Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2025 của Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương.

Vũ Lê
Bài viết cùng chủ đề: Thủy điện A Vương

Tin cùng chuyên mục

PVFCCo-Phú Mỹ tăng vốn điều lệ, đầu tư mạnh để phát triển

PV Drilling tổng kết phong trào thi đua yêu nước 2020 - 2025

Không chỉ đường sắt cao tốc, Hòa Phát sẽ tham gia các dự án ngoài khơi

PVOIL quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 8% năm 2025

Tổng công ty Điện lực miền Trung diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại Quảng Trị

Phân bón Cà Mau tiếp tục hành trình kết nối nhà nông

Petrovietnam-Vinachem: Hợp tác toàn diện, hướng tới tương lai công nghệ cao

Hơn cả tiết kiệm: EVNHANOI xây dựng văn hóa sử dụng điện

Đảng bộ Nhiệt điện Quảng Ninh thực hiện tốt học tập, làm theo Bác

Flamingo Heritage Onsen & Resort: Thiên đường nghỉ dưỡng sắp ra mắt tại Tân Trào

Lazada ‘mở khóa’ sức mạnh AI cho mọi nhà bán hàng

Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn SCG 2025: Thành công ấn tượng với sự trở lại của ông Đỗ Anh Tuấn

ĐHCĐ Sunshine Homes 2025: Thành công với kế hoạch hợp nhất vào Sunshine Group

EVNNPC tổ chức Hội nghị khách hàng 2025 trên toàn miền Bắc

PVFCCo - Phú Mỹ và Sumagrow Việt Nam mở rộng hợp tác

Sản xuất túi mù, Pop Mart kinh doanh ra sao?

Quý I năm 2025: PVOIL đồng lòng vượt qua khó khăn

PVOIL bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty

Doanh nghiệp chủ động thích ứng trước biến động thị trường xuất khẩu

Petrovietnam: Mốc son mới – Tầm nhìn mới cho chặng đường phát triển