Khách sạn Sofitel Metropole sẽ tham gia chương trình bữa tối kiểu Pháp với thực đơn đặc biệt.
Việt Nam có 17 đầu bếp được lựa chọn đến từ Hà Nội, TP.HCM, Huế, Đà Nẵng, Hội An sẽ tham gia chương trình này đặc biệt này. Theo tiết lộ của đại sứ quan pháp tại Hà Nội, thực đơn “một bữa tối kiểu Pháp” sẽ gồm món khai vị truyền thống của Pháp, một món dạo đầu lạnh, một món dạo đầu nóng, một món thịt bò, cừu hoặc gia cầm, món pho mát, món tráng miệng sôcôla, rượu vang và một số đồ uống sau khi ăn. Thông qua các món ăn đa dạng sẽ tôn vinh ẩm thực Pháp.
Hiện giá thành của thực đơn do nhà hàng quyết định và mỗi nhà hàng được khuyến khích dành 5% doanh thu của thực đơn cho một tổ chức phi chính phủ trong nước hoặc hoạt động y tế cộng đồng, hay bảo vệ môi trường.
Di sản của Pháp đó là ẩm thực, rượu vang và bữa ăn của Pháp đã được ghi danh năm 2010 vào danh sách di sản thế giới của UNESCO. Theo Bộ trưởng Ngoại giao và phát triển quốc tế Pháp Laurent Fabius di sản này không chỉ để chiêm ngưỡng, ngơi ca hay thưởng thức mà đó là một di sản cần được phát huy và tôn vinh. Vì vậy, sự kiện “một buổi tối kiểu Pháp” diễn ra vào ngày 19/3 khắp thế giới đang được người Pháp mong chờ.