Kết quả sơ bộ cho giai đoạn rà soát lần thứ 14 (POR), bao gồm cá tra được vận chuyển đến Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 8/2016 đến tháng 7/2017, đã đề xuất giảm thuế chống bán phá giá đối với nhập khẩu cá tra 3,78- 5,35 USD mỗi kg, so với mức trong POR 13. Trong khi đó, các nhà đóng gói sản phẩm hy vọng tỷ lệ cuối cùng sẽ giảm, có nghĩa là có cơ hội để tận dụng thị trường then chốt.
Ngoài ra, còn có dự đoán sẽ tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc bao gồm cá rô phi, và nếu vậy hy vọng cá tra sẽ thay thế xuất khẩu cá rô phi sang Mỹ do chi phí tăng. Nhưng điều đó vẫn còn xem xét. Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu thủy sản của Việt Nam (VASEP) cũng đã cho biết như vậy. Tỷ lệ sơ bộ đối với Hung Vuong Group ở mức 0 USD/kg, NTSF Seafoods là 1,37 USD/kg, CP Vietnam, Cuu Long Fish, Green Farms Seafood và Vinh Quang Fisheries đều ở mức 0,41 USD/kg. Tỷ lệ cuối cùng đối với Hung Vuong Group là 3,87 USD/kg, tất cả các công ty thủy sản còn lại là 1,37 USD/kg, và mức thuế chống bán phá giá đối với các doanh nghiệp Việt Nam vẫn ở mức 2,39 USD/kg. Các nhà xuất khẩu chủ lực sang Mỹ như Nam Viet (Navico), Vinh Hoan Corp, và Bien Dong Seafood được đưa vào nhóm 34 công ty không phải qua đợt rà soát này.
Giá cá tra đã giảm tại thị trường Mỹ kể từ tháng 3, nhưng nó có thể là một sự rút lui có trật tự, nếu tỷ lệ chống bán phá giá không thay đổi, hàng năm, sẽ có nhiều hơn các nhà xuất khẩu hướng vào thị trường Mỹ, điều này có thể đã đẩy giá xuống thấp hơn. Vào đầu tháng 4, thị trường Mỹ khá ổn định với rất nhiều hàng tồn kho và vì vụ thu hoạch của Việt Nam đang ở trong tình trạng tốt và sẽ tiếp tục đến tháng 5; do đó, giá có thể sẽ vẫn mềm cho đến khi Mỹ và Trung Quốc tiếp tục nhập khẩu thêm. Các nhà đóng gói thủy sản của Việt Nam đã hy vọng tỷ lệ chống bán phá giá thuận lợi hơn so với những năm gần đây, tạo ra sự cạnh tranh nhiều hơn giữa những nhà xuất khẩu đến Mỹ. Với điều đó không còn nữa, cạnh tranh trên thị trường Mỹ vẫn khá trầm lặng.