Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 21/11/2019 10:18

Thừa Thiên Huế: Ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng Chính phủ điện tử và thu hút đầu tư

08:30 | 24/07/2019
Đó là nội dung ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết tại buổi họp báo công bố Chuỗi sự kiện Công nghệ thông tin và Hội nghị thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra vào chiều ngày 23/7 tại thành phố Huế.    
thua thien hue ung dung cong nghe thong tin trong xay dung chinh phu dien tu va thu hut dau tu
Họp báo công bố thông tin

Theo đó, từ ngày 25-27/7, tại Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra chuỗi sự kiện về công nghệ thông tin như: Hội nghị xúc tiến đầu tư công nghệ thông tin và công bố dịch vụ Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh; Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử; Hội nghị Giám đốc công nghệ thông tin khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Bên cạnh đó, nằm trong chuỗi sự kiện còn có các hoạt động khác như: Công bố và trao chứng nhận đơn vị tiêu biểu trong phát triển Chính phủ điện tử năm 2018 của Hội truyền thông số Việt Nam; tọa đàm thách thức và giải pháp phát triển cổng dịch vụ công quốc gia giai đoạn 2015 – 2021.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phan Ngọc Thọ -  Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chuỗi sự kiện Công nghệ thông tin được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế là cơ hội cho tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc thông tin và trao đổi kinh nghiệm cũng như học tập các mô hình hiệu quả của các tỉnh, thành và của các quốc gia trên thế giới để thực hiện hiệu quả việc xây dựng Chính phủ điện tử trên địa bàn tỉnh. Trong đó quan trọng nhất là chia sẻ kinh nghiệm trong việc đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật CNTT cũng như các giải pháp tăng cường kết nối dịch vụ công trực tuyến đa ngành nghề, cơ chế chia sẻ dữ liệu và giải pháp bảo mật hạ tầng kết nối Chính phủ điện tử...

Nói về Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, đây là sản phẩm đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên Huế, thể hiện sự quyết tâm về đột phá trong lĩnh vực ứng dụng CNTT vào thực hiện các mục tiêu phát triển. Qua đó, tỉnh Thừa Thiên Huế hướng đến mục tiêu tuyên truyền, thu hút toàn dân, toàn hệ thống chính trị trong tỉnh vào cuộc để áp dụng công nghệ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý xã hội, cải thiện nhanh chóng những tồn tại của xã hội. Đồng thời, thay đổi một cách căn bản tinh thần, thái độ, phong cách quản lý của hệ thống chính quyền cũng như cách thức tương tác giữa chính quyền với người dân.

Buổi họp báo còn thông tin về hội nghị thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp sẽ được tổ chức từ ngày 28-30/7. Nội dung hội nghị bao gồm 3 hoạt động: hội nghị chính thức với sự tham gia, trao đổi, thảo luận của các chuyên gia đầu ngành trong nước, ngoài nước về các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp; Hội chợ triển lãm sản phẩm nông nghiệp với hơn 60 gian hàng, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu ngành nông nghiệp trong và ngoài tỉnh; tổ chức cho các nhà đầu tư/ doanh nghiệp khảo sát địa điểm các dự án kêu gọi đầu tư...

 

Tường Vy