Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/01/2020 17:24

Thừa Thiên Huế tuyên dương học sinh tham gia Đội dự tuyển Olympic quốc tế

15:37 | 10/04/2019
Ngày 10/4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt, tuyên dương những học sinh tham gia dự thi vòng hai, chọn đội tuyển Olympic quốc tế ở các môn vật lý, hóa học và sinh học.

Tham gia dự thi vòng hai, chọn đội tuyển Olympic quốc tế của tỉnh Thừa Thiên Huế đợt này là các em học sinh của Trường THPT chuyên Quốc Học gồm: Tống Phước Thành An, Tống Phước Thanh Bình; Lê Công Minh Hiếu; Huỳnh Tâm Minh Hiếu; Hoàng Huy Tú; Hồ Việt Đức; Lê Nhật Minh Trân.

thua thien hue tuyen duong hoc sinh tham gia doi du tuyen olympic quoc te
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - tặng hoa, quà chúc mừng thành tích các em học sinh dự tuyển

Trong suốt 1 tháng, các em đã được bồi dưỡng những kiến thức chuyên sâu, phương pháp làm bài tối ưu cũng như phân bổ thời gian hợp lý trong quá trình làm bài. Hội đồng bồi dưỡng cũng đã mời giáo sư từ Đại học Quốc gia bồi dưỡng một số chuyên đề và các bài thí nghiệm cho các em. Kết quả, nhiều em đã vào danh sách 10 học sinh suất sắc nhất trong mỗi bộ môn như Lê Công Minh Hiếu, Tống Phương Thanh An (Vật lý), Hồ Việt Đức (Sinh học), Hoàng Huy Tú (Hóa học). Đặc biệt, em Lê Công Minh Hiếu, học sinh lớp 11 đã xuất sắc vào đội tuyển Olympic Vật lý dự thi châu Á - Thái Bình Dương tại Australia vào tháng 5/2019.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - đã biểu dương và chúc mừng các em đã chinh phục đỉnh cao tri thức.Thành tích của các em đã làm rạng danh và tô thắm thêm truyền thống văn hiến và hiếu học của vùng đất Thừa Thiên Huế. Chủ tịch Phan Ngọc Thọ tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của toàn ngành giáo dục, sự tâm huyết, hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo, phụ huynh các em sẽ tiếp tục có được thành tích đáng tự hào. Đồng thời, mong muốn các em trong đội tuyển đang là học sinh lớp 11 sẽ nỗ lực hết mình để đạt nhiều thành tích tốt hơn trong các kỳ thi tiếp theo.

Tại buổi gặp mặt, đại diện học sinh, phụ huynh và giáo viên dạy các đội tuyển đã bày tỏ lòng biết ơn đến lãnh đạo tỉnh, ngành giáo dục trong việc ủng hộ về tinh thần, vật chất để các em phát huy hết khả năng của mình.

Nguyễn Tuấn