Thừa Thiên Huế: Trồng cây xanh phố đi bộ đè lên cáp quang
Địa phương 22/03/2023 17:41 Theo dõi Congthuong.vn trên
Thừa Thiên Huế: Cháy lớn tại Công ty One One miền Trung Thừa Thiên Huế: Những “sinh kế” giúp huyện miền núi A Lưới giảm nghèo Thừa Thiên Huế: Lấy ý kiến quy hoạch đô thị đến năm 2045 |
Chiều ngày 22/3, ông Lê Như Chinh - Giám đốc Trung tâm công viên cây xanh Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau khi hoàn tất công tác di dời các cây xanh không phù hợp với quy hoạch phố đi bộ, phía trung tâm này triển khai trồng mới 167 cây bàng Đài Loan (bàng lá nhỏ) dọc tuyến đường đi bộ Hai Bà Trưng (TP Huế) và sự việc trồng cây có bất cập.
![]() |
Công nhân Trung tâm công viên cây xanh Huế tiến hành trồng cây bàng Đài Loan trên tuyến phố Hai Bà Trưng |
Qua rà soát, có 4 vị trí cây bàng Đài Loan trồng trên tuyến đường này đè lên cáp viễn thông và ở độ sâu hố không đảm bảo. “Sau khi hoàn thành lễ khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng vào ngày chủ nhật (26/3) tới, đơn vị sẽ cho công nhân đào, đưa các cây này trồng vị trí khác, để tránh ảnh hưởng đến tuyến phố về sau”.
Ông Trần Song - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Huế cho biết, đã nắm được thông tin trên và yêu cầu phía Trung tâm Công viên cây xanh Huế khắc phục. Ngoài việc phải di dời các cây trồng không đảm bảo đi, UBND TP. Huế yêu cầu phía Trung tâm Công viên cây xanh Huế có đánh giá và đưa ra phương án thay thế phù hợp.
Trước đó, ngay khi thi công tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng, người dân phản ánh việc có nhiều cây được trồng đè lên hệ thống cáp quang và cây được trồng nông rất dễ đổ vào mùa mưa bão.
![]() |
Ngày 26/3 tới sẽ chính thức khai trương tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng |
Tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng được UBND TP. Huế phê duyệt đầu tư, xây dựng vào năm 2022, với vốn đầu tư gần 97 tỷ đồng. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo nên một tuyến phố khang trang, hiện đại, kiểu mẫu, góp phần thay đổi bộ mặt cho đô thị trung tâm TP. Huế. Là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách, góp phần quảng bá, giới thiệu vùng đất, con người Huế thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa.
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất

Doanh nghiệp ở Thanh Hóa bỏ hơn 2,6 tỷ đồng tiền đặt cọc xin hủy kết quả trúng đấu giá mỏ cát

Thanh Hóa: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy các dự án tại Khu công nghiệp Bỉm Sơn

Tỉnh Yên Bái: Gần 150 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 3.022 căn nhà cho hộ nghèo

Khánh Hòa sẵn sàng đón khách du lịch dịp Festival Biển Nha Trang 2023

TP. Hải Phòng xây hơn 2.500 căn nhà ở xã hội tại Khu công nghiệp Tràng Duệ
Tin cùng chuyên mục

TP. Hồ Chí Minh sẽ làm gì để thúc đẩy nông sản Việt vươn xa?

Tỉnh Thanh Hóa tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ

Thừa Thiên Huế: Đoàn liên ngành tuần tra trên biển chống khai thác IUU

Trao thưởng cho tập thể, cá nhân phá chuyên án ma túy “khủng” liên tỉnh

Sự thật lễ tổng kết năm học gây chú ý trên mạng xã hội tại Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh: Lý giải nguyên nhân tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp

Khánh Hòa cắt giảm 50% công suất chiếu sáng công cộng để tiết kiệm điện

Cứu 2 em nhỏ đuối nước, một học sinh được Bí thư huyện ủy biểu dương

Thừa Thiên Huế: Tăng cường bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, tiết kiệm năng lượng

Thừa Thiên Huế: Đảm bảo xuất nhập than đá từ Lào về cảng Chân Mây

TP. Hồ Chí Minh xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Bài cuối: Để tiết kiệm điện thành thói quen

TP Hải Phòng: Cháy lớn tại một cửa hàng vật liệu xây dựng

Công an tỉnh Thái Bình triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn về phòng cháy, chữa cháy

Gia hạn tiếp nhận hàng container tại bến cảng VIMC Đình Vũ (TP Hải Phòng)

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở Thanh Hóa: Xin đừng bắt dân phải bỏ tiền “bôi trơn”

Tây Ninh kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao

Hơn 60 hoạt động, sự kiện tại Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023

Quảng Nam: Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ gì cho doanh nghiệp?
