Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 07/03/2021 16:01

Thừa Thiên Huế: Trở lại các hoạt động bình thường từ 0 giờ ngày 12/9

18:47 | 11/09/2020
Từ 0 giờ ngày 12/9, tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép các hoạt động có giới hạn trước đây được trở lại hoạt động bình thường như các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, ma chay, cưới hỏi; lễ hội văn hóa, du lịch, các giải đấu thể thao… và không hạn chế số lượng người.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục tập trung cao độ các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch của UBND tỉnh và Ban chỉ đạo, sau khi nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Thừa Thiên Huế: Trở lại các hoạt động bình thường từ 0 giờ ngày 12/9
Thừa Thiên Huế: Các lễ hội, thi đấu thể thao hoạt động trở lại bình thường từ ngày 12/9

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo nguyên tắc thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất cho phép các hoạt động có giới hạn trước đây trở lại hoạt động bình thường, không hạn chế số lượng, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12/9/2020 nhưng phải tuân thủ các biện pháp, tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19 bao gồm: các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, thờ tự, ma chay, cưới hỏi, tiệc mừng...; các hoạt động, sự kiện, lễ hội văn hóa, du lịch và các giải đấu thể thao.

Các hoạt động dạy và học trong các cơ sở giáo dục trở lại bình thường từ ngày 14/9/2020 nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tất cả các chủ trương, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước đây chưa điều chỉnh vẫn tiếp tục thực hiện như quy định. Trong đó, vẫn chưa thực hiện việc vận chuyển hành khách từ các tỉnh, thành Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương.

Nguyễn Tuấn