Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 13/07/2020 12:31

Thừa Thiên Huế triển khai kế hoạch phát triển hàng lưu niệm quà tặng

20:26 | 09/05/2019
Ngày 9/5, Sở Công thương Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển hàng lưu niệm và quà tặng năm 2019.  
thua thien hue trien khai ke hoach phat trien hang luu niem qua tang
Ông Nguyễn Lương Bảy - Phó Giám đốc Sở Công thương Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội nghị

Theo đó, phạm vi của kế hoạch là thiết kế mẫu mới các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thiết kế và cải tiến bao bì đóng gói cho các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc sản Huế; hỗ trợ đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh sản phẩm làm hàng lưu niệm và quà tặng Huế.

Thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm hàng lưu niệm và quà tặng là những thiết kế sản phẩm mô phỏng, cách điệu các bảo vật Việt Nam thời kỳ nhà Nguyễn, các công trình kiến trúc, danh lam thắng cảnh, các sản phẩm văn hóa đặc trưng của Thừa Thiên Huế… để ứng dụng vào sản xuất trên nhiều chất liệu khác nhau và được chuyển giao cho các cơ sở trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để sản xuất hàng lưu niệm và quà tặng. Bên cạnh đó, còn tổ chức hỗ trợ thiết kế, cải tiến mẫu mã bao bì đóng gói, hỗ trợ trưng bày, giới thiệu quảng bá các sản phẩm lưu niệm quà tặng và đặc sản Huế.

thua thien hue trien khai ke hoach phat trien hang luu niem qua tang
Các mẫu sản phẩm hàng lưu niệm, quà tặng tại Thừa Thiên Huế

Ông Nguyễn Lương Bảy – Phó Giám đốc Sở Công thương Thừa Thiên Huế cho biết, mục tiêu của kế hoạch là đa dạng hóa các sản phẩm đặc sản, hàng thủ công mỹ nghệ làm hàng lưu niệm và quà tặng phục vụ du lịch; phát triển các sản phẩm đặc sắc mang bản sắc Huế. Đồng thời, phát triển bộ sưu tập hàng lưu niệm và quà tặng, góp phần khôi phục và phát triển các nghề thủ công mỹ nghệ, thủ công truyền thống của Huế phục vụ cho thị trường du lịch, xuất khẩu của địa phương.

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế có 17 mẫu hàng lưu niệm quà tặng, 3 thiết kế mẫu bao bì được đưa vào bộ sưu tập hàng lưu niệm và quà tặng.

Nguyễn Tuấn