Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 06/06/2020 01:05

Thừa Thiên Huế: Tổ chức thi viết về hoạt động bảo vệ môi trường

10:34 | 13/07/2019
Ngày 12/7, tại văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế phối hợp Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức phát động cuộc thi viết về phong trào Ngày Chủ nhật xanh và “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.    
thua thien hue thi viet ve phong trao ngay chu nhat xanh va noi khong voi tui ni long va san pham nhua su dung mot lan
Đại diện Sở Công Thương Thừa Thiên Huế tuyên truyền việc nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần tại các chợ truyền thống

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện Đề án "Ngày chủ nhật xanh" và phong trào "nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” trên phạm vi toàn tỉnh. 

Theo đó, đối tượng tham gia là tất cả mọi người, không kể tuổi tác, giới tính, quốc tịch; một người có thể gửi nhiều bài viết tham gia Cuộc thi.  Mỗi bài viết không dưới 500 chữ, tối đa không quá 1.500 chữ, có hình ảnh minh họa; tất cả loại hình đều có thể tham gia Cuộc thi (kể cả phóng sự ảnh). Các nội dung liên quan cuộc thi gồm: phản ánh những việc làm, đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân trong xã hội tham gia xây dựng, gìn giữ và bảo vệ môi trường; Các sáng kiến về không sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần và các giải pháp duy trì thường xuyên thực hiện "Ngày chủ nhật xanh" ở cơ sở; Những mô hình hay, tấm gương điển hình trong thực hiện phong trào "Ngày Chủ nhật xanh và Nói không với túi ni lông sử dụng 1 lần” của các cá nhân, tổ chức...

Cuộc thi được tổ chức định kỳ theo hàng quý. Ban tổ chức sẽ tổ chức trao giải mỗi quý một lần với 1 giải nhất 5 triệu đồng, 1 giải nhì 3 triệu đồng và 1 giải ba 1 triệu đồng.

Cách thức tham gia cuộc thi: Bước 1: Cá nhân, nhóm có bài dự thi gửi file nội dung bài viết và hình ảnh qua hộp thư messenger trên Fanpage UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bước 2: Ban tổ chức tiếp nhận đăng tải nội dung bài viết của tác giả, nhóm tác giả lên Fanpage UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nguyễn Tuấn