Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 25/02/2021 11:40

Thừa Thiên Huế: Nữ bệnh nhân tử vong không liên quan đến dịch COVID-19

15:06 | 24/02/2020
Đó là khẳng định của ông Hoàng Văn Đức - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết tại buổi họp báo sáng ngày 24/2 tại Thừa Thiên Huế, liên quan đến trường hợp tử vong của nữ bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.    
thua thien hue nu benh nhan tu vong khong lien quan den dich covid 19
Ông Hoàng Văn Đức - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin tại buổi họp báo

Thông tin tại họp báo, ông Hoàng Văn Đức - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trường hợp nữ bệnh nhân T.H.X.N (18 tuổi, học lớp 12, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) phát hiện tử vong tại phòng ngủ sáng ngày 21/2/2020 không liên quan đến dịch COVID -19. Theo đó, qua điều tra dịch tễ tại gia đình thì trước đó bệnh nhân có các triệu chứng sốt, nhức đầu, đau họng và trước đó 5 ngày, bệnh nhân có uống thuốc kháng sinh hạ sốt. Tối ngày 20/2, bệnh nhân có ăn cháo và đi ngủ, tuy nhiên đến sáng ngày 21/2 người nhà phát hiện bệnh nhận đã tử vong.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế về địa phương điều tra dịch tễ và lấy 2 bệnh phẩm gửi xét nghiệm, trong đó 1 mẫu gửi Bệnh viện trung ương Huế làm xét nghiệm COVID-19 và 1 mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm phân lập virus.

thua thien hue nu benh nhan tu vong khong lien quan den dich covid 19
Kết quả xét nghiệm của nữ bệnh nhân cho kết quả âm tính COVID - 19 của Viện Pasteur Nha Trang

Kết quả xét nghiệm bệnh phẩm của nữ bệnh nhân T.H.X.N tại Bệnh viện trung ương Huế ngày 22/2 cho kết quả âm tính với COVID-19 và kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang ngày 23/2 cũng âm tính với COVID – 19.

Bên cạnh đó, liên qua đến trường hợp tử vong của nữ bệnh nhân, ông Nguyễn Hoài An - Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, qua khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường cho thấy nữ sinh T.H.X.N tử vong do bệnh lý viêm não, màng não.

Theo Sở Y tế Thừa Thiên Huế, tính đến ngày 24/2/2020, Thừa Thiên Huế không có ca xác định bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19. Tuy nhiên, địa phương vẫn tiếp tục triển khai các phương án phòng, chống dịch khẩn trương và quyết liệt. Có 23 đội phản ứng nhanh luôn sẵn sàng kích hoạt khi có xảy ra dịch bệnh.

Nguyễn Tuấn