Thừa Thiên Huế: Nhu cầu tuyển dụng lao động đầu năm tăng cao

Đầu năm 2024, nhiều doanh nghiệp tại Thừa Thiên Huế tăng nhu cầu tuyển dụng lao động, nhằm đáp ứng các đơn hàng.
Thừa Thiên Huế: Khánh thành tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn Thừa Thiên Huế: Xoá nhà tạm, hỗ trợ sinh kế cho người dân là mục tiêu quan trọng Thừa Thiên Huế: Hành khách sắp được trải nghiệm đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đầu năm 2024 tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp dệt may nói riêng có nhiều khởi sắc, đơn hàng tăng nên nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng lao động nhằm đáp ứng các đơn hàng ký kết với các đối tác.

Thừa Thiên Huế: Nhu cầu tuyển dụng lao động đầu năm tăng cao
Nhiều doanh nghiệp dệt may tại Thừa Thiên Huế tăng nhu cầu tuyển dụng lao động

Theo đó, trong Tháng giao dịch việc làm với chủ đề "Mùa xuân kết nối việc làm" (tổ chức 19/2) đã có đại diện hơn 42 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng với hơn 9.000 vị trí việc làm và hơn 200 người là lao động tìm việc làm và học nghề tham gia ứng tuyển trực tiếp tại ngày hội.

Trong số 42 đơn vị có nhu cầu tuyển dụng, có 18 đơn vị tham gia trực tiếp cần tuyển 5.532 lao động với chủ yếu lao động có trình độ sơ cấp nghề, lao động phổ thông; 24 đơn vị có nhu cầu tuyển dụng thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế với 3.525 lao động.

Đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lớn chủ yếu trong ngành dệt may như: Công ty Scavi Huế cần tuyển hơn 2.000 người; Công ty Hanesbrands Việt Nam Huế cần tuyển hơn 1.800 người; Chi nhánh Huế - Công ty CP Vinatex Quốc tế cần tuyển 1.590 người; Công ty TNHH MTV Hanex Huế cần tuyển 500 người và nhiều vị trí việc làm về sản xuất lắp ráp ô tô, dịch vụ viễn thông, thương mại, khách sạn, nhà hàng... Ngoài ra, có khoảng 10 đơn vị tuyển dụng việc làm ngoài nước với nhu cầu hơn 1.300 người đi làm việc tại Nhật Bản.

Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thời gian qua, sàn giao dịch việc làm của Trung tâm Dịch vụ việc làm đã trở thành địa chỉ tin cậy, là nơi giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp, cung cấp thông tin thị trường lao động, đặc biệt kết nối việc làm, học nghề cho sinh viên, học viên và người lao động với các nhà tuyển sinh, tuyển dụng lao động. Hàng năm, đơn vị đã kết nối tuyển sinh, tuyển dụng hàng ngàn vị trí làm việc và học nghề. Tháng giao dịch việc làm với chủ đề "Mùa xuân kết nối việc làm" nhằm đẩy mạnh công tác kết nối cung - cầu lao động trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện để các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng lao động, cơ sở đào tạo tuyển sinh học nghề đạt hiệu quả.

Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế (HBI Huế), đóng tại khu công nghiệp (KCN) Phú Bài cho biết, việc tuyển dụng thêm 1.800 vị trí việc làm mới tập trung vào các khâu may, cắt, trải vải và đi làm ngay sau khi phỏng vấn đạt yêu cầu. Mức lương trung bình cho các vị trí là 7,5 triệu đồng/người/tháng. Lao động trúng tuyển vào làm việc được hưởng mọi chế độ phúc lợi theo quy định.

Đại diện Công ty HBI Huế cho biết, việc tuyển dụng lao động được thực hiện qua nhiều kênh khác nhau như đăng tải trên website, fanpage, facebook, zalo… của công ty; trực tiếp về tại các xã, phường của các huyện, thị, thành phố để tuyển dụng. Đồng thời, Công ty đưa ra nhiều phần thưởng, hỗ trợ hấp dẫn cho lao động mới trong tháng đầu tiên đi làm.

Hiện nay, tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đang có những khởi sắc, từ đầu tháng 1 đến nay, hơn 6.000 lao động của Công ty đã bắt đầu tăng ca sau giờ làm và luân phiên tăng ca vào sáng chủ nhật hàng tuần. Số lượng lao động tuyển dụng thêm, chủ yếu phục vụ cho chiến lược mở rộng sản xuất, kinh doanh của công ty. Hiện đơn hàng của công ty đã lấp đầy cho cả năm 2024. Công ty đang có dự định nâng cao công suất sản xuất cũng như hiệu suất sản phẩm nên tuyển dụng thêm lao động”, đại diện Lãnh đạo Công ty HBI Huế cho biết thêm.

Thừa Thiên Huế: Nhu cầu tuyển dụng lao động đầu năm tăng cao
Ngày hội việc làm tổ chức tại huyện A Lưới thu hút rất đông các bạn trẻ tham gia đăng ký các vị trí tuyển dụng

Ngoài ra, Công ty Scavi Huế (đóng tại KCN Phong Điền, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) cũng đang có nhu cầu tuyển dụng 1.500 người lao động, trong đó chủ yếu là công nhân may, với mức lương dao động từ 5,5 đến 12,5 triệu đồng/người/tháng tùy từng vị trí và kinh nghiệm làm việc.

Đại diện Công ty Scavi Huế cho biết, dự kiến tháng 3/2024 tới, công ty sẽ đưa nhà máy số 2 đi vào hoạt động. Số lượng công nhân tuyển dụng đợt này tập trung phục vụ cho nhà máy mới, đồng thời đáp ứng nhu cầu đơn hàng hiện nay của công ty. Về vị trí tuyển dụng, công ty thực hiện chính sánh tuyển dụng linh hoạt, người lao động chưa có tay nghề sẽ được đào tạo và trả lương theo quy định. Khi chính thức vào làm việc, người lao động được chi trả mức lương, thưởng, phụ cấp và các chế độ, chính sách khác bằng hoặc cao hơn luật định.

Theo tìm hiểu, hiện nay nhiều doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế liên tục đăng tải thông tin tuyển dụng lao động ở các lĩnh vực may mặc, da giày, công nghiệp chế biến, lắp ráp... để tăng cường cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh ngay sau Tết Giáp Thìn.

Ông Lê Minh Nhân - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nhu cầu tuyển dụng tại nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng tăng, cho thấy các doanh nghiệp đã có đơn hàng mới, báo hiệu sự phục hồi của doanh nghiệp sau thời gian dài khó khăn. Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng đưa ra mức lương, thưởng phù hợp, các chính sách, phúc lợi, chế độ đãi ngộ, ưu đãi…

Đây sẽ là động lực giúp người lao động tin tưởng, yên tâm thi đua lao động sản xuất. Tuy nhiên, theo ông Lê Minh Nhân, bên cạnh nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn cũng có những doanh nghiệp vẫn đang khó khăn do thiếu đơn hàng. Hiện Liên đoàn lao động tỉnh Thừa Thiên Huế đang làm cầu nối, giới thiệu kết nối cung cầu giữa các công đoàn cơ sở tại các công ty, doanh nghiệp, vừa giúp đoàn viên, người lao động có việc làm ổn định, vừa giúp doanh nghiệp tuyển dụng được lao động.

Nguyễn Tuấn
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Thừa Thiên Huế

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Nhà báo Nguyễn Linh Anh giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp

Nhà báo Nguyễn Linh Anh giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp

Nhà báo Nguyễn Linh Anh - Phó Tổng Biên tập phụ trách chính thức được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp.
Cách nào để doanh nghiệp hồi sinh làn sóng "Zombie công sở" đang trở lại?

Cách nào để doanh nghiệp hồi sinh làn sóng "Zombie công sở" đang trở lại?

"Zombie công sở" là thuật ngữ mà Anphabe đưa ra nhằm mô tả nhóm người lao động: Đi làm nhưng không nỗ lực làm; không có ý định nghỉ việc.
Đà Nẵng: Hơn 70 doanh nghiệp tham gia ký kết tuyển dụng sinh viên

Đà Nẵng: Hơn 70 doanh nghiệp tham gia ký kết tuyển dụng sinh viên

Ngày hội việc làm thu hút hơn 3.000 lượt đăng ký và tham gia phỏng vấn tại 58 gian hàng tuyển dụng trực tiếp với 6.510 vị trí tuyển dụng đến từ 72 doanh nghiệp.
Báo Công Thương thông báo tuyển dụng lao động

Báo Công Thương thông báo tuyển dụng lao động

Báo Công Thương tuyển dụng lao động ở các vị trí: Phóng viên, Chuyên viên Truyền thông, Chuyên viên, Kỹ thuật viên Công nghệ và nhân viên Lái xe.
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: Dừng tiếp nhận, trả kết quả hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp trực tiếp

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: Dừng tiếp nhận, trả kết quả hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp trực tiếp

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội dừng tiếp nhận, trả kết quả hồ sơ trực tiếp về giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp tại 13 sàn giao dịch việc làm vệ tinh.

Tin cùng chuyên mục

Tín hiệu tích cực từ thị trường lao động

Tín hiệu tích cực từ thị trường lao động

Thị trường lao động tiếp tục có những tín hiệu tích cực không chỉ ở trong nước mà số lao động đi làm việc ở nước ngoài cũng gia tăng.
100 suất học bổng cho các lãnh đạo trẻ tương lai

100 suất học bổng cho các lãnh đạo trẻ tương lai

100 ứng viên lãnh đạo trẻ xuất sắc nhất vượt qua 3 vòng tuyển chọn kỹ lưỡng sẽ tham gia khóa đào tạo chính thức kéo dài 3 tháng trị giá 30 triệu đồng.
Hạn chế thời gian sinh viên làm thêm không quá 20 giờ/tuần, cần linh hoạt, khả thi

Hạn chế thời gian sinh viên làm thêm không quá 20 giờ/tuần, cần linh hoạt, khả thi

Theo nhiều ý kiến cho rằng, việc quy định thời gian làm thêm đối với học sinh, sinh viên là cần thiết, tiệm cận thế giới, song cần sự linh hoạt, khả thi.
Sản xuất phục hồi, nhiều doanh nghiệp vẫn “khát” lao động

Sản xuất phục hồi, nhiều doanh nghiệp vẫn “khát” lao động

Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai trong thời gian qua vẫn gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động để phục vụ sản xuất.
Thị trường lao động dần trở lại xu hướng phát triển bình thường

Thị trường lao động dần trở lại xu hướng phát triển bình thường

Quý I/2024, số người từ 15 tuổi trở lên có việc làm đạt 51,3 triệu người, tăng 174,1 nghìn người (tương ứng tăng 0,34%) so với cùng kỳ năm trước.
Vĩnh Phúc giải quyết việc làm cho 6.148 lao động

Vĩnh Phúc giải quyết việc làm cho 6.148 lao động

Quý I/2024, tỉnh Vĩnh Phúc giải quyết việc làm cho 6.148 lao động, trong đó 5.918 lao động trong nước và đưa 230 người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Ngày hội việc làm HaUI 2024: Hơn 7.000 cơ hội việc làm cho sinh viên

Ngày hội việc làm HaUI 2024: Hơn 7.000 cơ hội việc làm cho sinh viên

Ngày 30/3 tại Hà Nội, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) đã tổ chức ngày hội việc làm với hơn 7.000 cơ hội việc làm cho sinh viên.
Ngành điện gió ngoài khơi có thể tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm chất lượng

Ngành điện gió ngoài khơi có thể tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm chất lượng

Theo các chuyên gia, nhà thầu cần chuẩn bị sẵn lực lượng lao động lành nghề, chất lượng cao, đặc biệt trong những dự án điện gió ngoài khơi quy mô lớn.
Đảm an toàn cho người lao động Việt Nam làm việc trên tàu vận tải qua khu vực Trung Đông-châu Phi

Đảm an toàn cho người lao động Việt Nam làm việc trên tàu vận tải qua khu vực Trung Đông-châu Phi

Cục Quản lý lao động ngoài nước đề nghị đảm bảo an toàn cho người lao động Việt Nam làm việc trên tàu vận tải qua khu vực Trung Đông - châu Phi (Biển Đỏ).
Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 chính thức vào thứ Năm (18/4)

Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 chính thức vào thứ Năm (18/4)

Theo thông báo lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3) chính thức người lao động được nghỉ lễ dịp này 1 ngày và hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động.
Lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Người lao động được nghỉ 2 ngày và không được nghỉ bù

Lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Người lao động được nghỉ 2 ngày và không được nghỉ bù

Lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2024 sẽ kéo dài 2 ngày, từ thứ Ba (ngày 30/4) đến hết thứ Tư (ngày 1/5). Theo đó, người lao động không được nghỉ bù.
Học sinh, sinh viên có thể chỉ được làm thêm không quá 20 giờ/tuần

Học sinh, sinh viên có thể chỉ được làm thêm không quá 20 giờ/tuần

Theo dự thảo Luật Việc làm, học sinh, sinh viên đủ độ tuổi lao động theo quy định được làm việc bán thời gian nhưng không quá 20 giờ/tuần trong kỳ học.
Đề xuất chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm cho thanh niên

Đề xuất chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm cho thanh niên

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất chính sách hỗ trợ việc làm cho thanh niên; tạo điều kiện cho thanh niên phát huy tính chủ động, sáng tạo.
Nhà tuyển dụng và ứng viên đang “tìm nhau” ở đâu?

Nhà tuyển dụng và ứng viên đang “tìm nhau” ở đâu?

Các nhà tuyển dụng nhận thấy mạng xã hội là những kênh hiệu quả để tiếp cận với một lượng lớn ứng viên tiềm năng, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Nhật Bản tăng 5-8% lương nhằm hút thêm lao động từ Việt Nam

Nhật Bản tăng 5-8% lương nhằm hút thêm lao động từ Việt Nam

Để thu hút lao động, các nhà tuyển dụng Nhật Bản đang tăng lương cơ bản hàng tháng cho thực tập sinh kỹ thuật nước ngoài.
Doanh nghiệp Nhật đến trường đại học

Doanh nghiệp Nhật đến trường đại học 'săn' kỹ sư

Hơn 30 doanh nghiệp lớn và uy tín, trong đó có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã tham dự ngày hội việc làm của Trường Đại học Điện lực.
4,15 triệu lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu kinh tế

4,15 triệu lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu kinh tế

Tính đến năm 2023, các khu công nghiệp, khu kinh tế của Việt Nam đã tạo việc làm cho khoảng 4,15 triệu lao động trực tiếp.
Bộ Nội vụ đang khẩn trương hoàn thiện các nội dung cụ thể của chế độ tiền lương mới

Bộ Nội vụ đang khẩn trương hoàn thiện các nội dung cụ thể của chế độ tiền lương mới

Bộ Nội vụ đang khẩn trương phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan hoàn thiện các nội dung cụ thể của chế độ tiền lương mới.
Bắc Giang: Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024

Bắc Giang: Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024

Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang vừa triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024.
Đóng bảo hiểm xã hội 10 năm được hưởng lương hưu bao nhiêu?

Đóng bảo hiểm xã hội 10 năm được hưởng lương hưu bao nhiêu?

Các cử tri Bắc Kạn và Vĩnh Long đã đề xuất xem xét việc giảm số năm đóng tối thiểu và điều chỉnh mức lương hưu tương ứng với thời gian đóng bảo hiểm xã hội.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động