Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 22/09/2020 08:50

Thừa Thiên Huế: Mang nước sạch về với người dân miền núi A Lưới

18:58 | 20/05/2020
Nhằm giúp người dân vùng cao A Lưới (Thừa Thiên Huế) tiếp cận được nguồn nước sạch, từ đó có điều kiện thuận lợi để phát triển và nâng cao đời sống, thương hiệu bia “đậm tình miền Trung” đã chung tay mang giải pháp bền vững đến các tỉnh Trung bộ thông qua chương trình CSR dài hạn “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”.

Ngày 20/5, Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức lễ khởi công dự án nâng cấp và sửa chữa hệ thống nước sạch tại thôn Ka Nôn 1, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Lê Hồng Hùng - Chủ tịch UBND xã Lâm Đớt - cho biết: Thôn Ka Nôn 1 là thôn tập trung nhiều trường học và các hộ dân sinh sống gồm 116 hộ. Công trình cấp nước tại thôn Ka Nôn 1, do lâu ngày đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo việc cung cấp nước cho các hộ gia đình và trường học trong địa bàn thôn.

Với tổng kinh phí hỗ trợ 1 tỷ đồng, Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam sẽ lắp đặt tuyến ống D110 HDPE với chiều dài khoảng 2.090m tại thôn Ka Nôn 1, đồng thời sửa chữa, thay thế một số phụ kiện dọc theo tuyến ống nhánh đường kính ống D90 và D75 đã có nhằm đảm bảo cấp nước an toàn và bền vững cho người dân thôn Ka Nôn 1; xây dựng hệ thống cấp nước bền vững, hoàn thiện cơ sở hạ tầng của khu vực, góp phần tích cực nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng và phát triển kinh tế xã hội địa phương. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trong tháng 6/2020.

thua thien hue mang nuoc sach ve voi nguoi dan mien nui a luoi
Ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (giữa) cùng lãnh đạo Huda và huyện A Lưới thực hiện nghi thức khởi công dự án

Được biết, năm 2020, thương hiệu bia Huda tiếp tục chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” với 4 dự án tại Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình, dự kiến mang nước sạch đến với gần 4.000 hộ gia đình.

Ông Nathaniel Moxom - Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam - chia sẻ: Trong suốt 30 năm qua, thông qua nhiều hoạt động xã hội thiết thực, Huda đã tích cực đồng hành, san sẻ và giúp đỡ người dân miền Trung xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn với mục tiêu: “Sản xuất bia vì một hiện tại tốt đẹp và tương lai tươi sáng hơn". Năm nay, với mong muốn tạo được nhiều ảnh hưởng tích cực hơn nữa, chúng tôi đặt mục tiêu mang nước sạch đến với nhiều hộ gia đình hơn thông qua chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”. Chúng tôi tin rằng nỗ lực bền bỉ này sẽ tạo ra sự thay đổi tích cực cho cộng đồng người dân nơi đây."

Hầu Tỷ