Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 30/05/2020 15:44

Thừa Thiên Huế công bố hết dịch tả lợn châu Phi

16:54 | 13/05/2019
Ngày 13/5, ông Nguyễn Văn Hưng - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi thú y tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết, vừa qua đơn vị đã có biên bản thẩm định về việc công bố hết dịch tả lợn châu Phi tại các xã Phong An, Phong Sơn (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế), sau hơn hai tháng phát hiện bệnh.

Trước đó, từ ngày 16 - 22/3/2019, tại địa bàn các xã Phong An, Phong Sơn cơ quan thú y tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện 3 điểm chăn nuôi lợn của các hộ dân dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi, số lượng lợn mắc bệnh là 71 con, trong đó có 19 con lợn thịt, 5 con lợn nái và 47 con lợn rừng.

thua thien hue cong bo het dich ta lon chau phi
Tiêu độc khử trùng tại các hộ gia đình có lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi

Theo ông Nguyễn Văn Hưng, sau khi thông báo hết dịch, các hoạt động chăn nuôi thú y, giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ, chế biến trên địa bàn các xã ảnh hưởng bởi dịch được hoạt động bình thường trở lại.

Tuy nhiên, các đơn vị như Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Phong Điền và các đơn vị có liên quan phối hợp với UBND các xã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh phải theo dõi chặt chẽ quá trình chăn nuôi, quản lý chặt chẽ đàn lợn, thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng, giám sát, báo cáo, xử lý kịp thời các trường hợp có lợn mắc bệnh phát sinh. Đồng thời, thực hiện các biện pháp phục hồi sản xuất chăn nuôi sau dịch bệnh…, ông Hưng cho biết thêm.

Nguyễn Tuấn