Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 08:18

Thừa Thiên Huế: Chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân khó khăn về quê ăn Tết

17:11 | 06/02/2021
Nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế có thể về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình, trong 2 ngày 6 và 7/2/2021, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức chương trình “ Chuyến xe yêu thương” năm 2021.

Chương trình với 10 chuyến xe chở gần 300 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ bệnh viện Trung ương Huế đi các tỉnh: Hà Tĩnh - Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam - Đà Nẵng.

Đặc biệt, không chỉ hỗ trợ phương tiện miễn phí cho người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê ăn tết mà Bệnh viện Trung ương Huế còn có những phần quà trị giá 1 triệu đồng/ suất để dành tặng cho người bệnh.

Thừa Thiên Huế: Chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân khó khăn về quê ăn Tết
Bệnh viện Trung ương Huế đã dành nhiều tình cảm đến bệnh nhân và người nhà về quê đón Tết Tân Sửu

Trước khi đoàn xe khởi hành, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng Ban Giám đốc Bệnh viện đã có cuộc gặp gỡ, chia sẻ đầy xúc động với các bệnh nhân, gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

Bác sỹ Chuyên khoa II Dương Anh Quân - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đây là năm thứ 3 Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình Chuyến xe yêu thương đưa các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết bên gia đình ấm áp, vui tươi và an toàn. Trong bối cảnh dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp, các hoạt động của chương trình tuân thủ các quy định phòng dịch theo quy định, các bệnh nhân được các y bác sĩ, các tình nguyện viên đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn và tặng khẩu trang.

Thừa Thiên Huế: Chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân khó khăn về quê ăn Tết
GS. TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế trao quà đến bệnh nhân

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bệnh nhân còn được các y bác sĩ và các tình nguyện viên đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn và tặng khẩu trang. Tất cả các bệnh nhân và người nhà đều phải tuân thủ các quy định phòng dịch theo quy định của nhà nước.

Đối với các bệnh nhân ở lại trong dịp Tết, Bệnh viện tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết, thăm hỏi, tặng quà; thực hiện miễn giảm chi phí điều trị, nằm viện trong dịp Tết, nhằm mang không khí Tết an vui đến với từng bệnh nhân, động viên bệnh nhân yên tâm điều trị, mau chóng lành bệnh.

Đây là một nghĩa cử cao đẹp, trân trọng giá trị truyền thống, tạo ra ảnh hưởng tích cực tới đời sống cộng đồng và đã thể hiện mục tiêu “Chăm sóc toàn diện” của Bệnh viện Trung ương Huế trong việc chăm lo cho người bệnh từ tiếp đón, thăm khám, điều trị nội trú đến lúc yên tâm ra viện đón Tết.

Hầu Tỷ