Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/04/2021 01:02

Thừa Thiên Huế: Bảo đảm nguồn điện cho các chốt kiểm dịch Covid - 19

14:32 | 18/08/2020
Nằm sát “tâm dịch” Đà Nẵng, Điện lực Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo nguồn điện ổn định cho các chốt kiểm dịch phòng, chống Covid- 19 trên địa bàn.

Theo số liệu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thừa Thiên Huế, tính đến tối 17/8, có 34.113 người từ vùng dịch đến và người địa phương trở về. Trong đó, người dân địa phương là 25.127 người. Đặc biệt, địa bàn huyện Phú Lộc là nơi giáp với “tâm dịch” TP. Đà Nẵng, hằng ngày có hàng ngàn lượt người trở về.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức có 8 chốt kiểm soát y tế do tỉnh thành lập. Cụ thể, 3 chốt ở huyện Phong Điền, một ở Ga Huế, một ở A Roàng - A Lưới và 3 chốt kiểm dịch y tế quan trọng được thành lập tại huyện Phú Lộc gồm: chốt số 1 ở ngõ ra phía Bắc Hầm Hải Vân (gần trạm trung chuyển xe máy), chốt số 2 ở ngã ba Dốc (gần nhà hàng Thiên Lý) và chốt số 3 ở ngã ba quốc lộ 1A - đường vào Khu du lịch Minh Viễn.

3833-dl-pl
Điện lực Phú Lộc đảm bảo cung cấp điện cho các chốt kiểm dịch trên địa bàn

Theo đó, để đảm bảo cung cấp điện cho các chốt kiểm dịch trên địa bàn, Điện lực Phú Lộc đã triển khai công tác kiểm tra hành lang tuyến, xử lý tiếp xúc đường dây 472 Lăng Cô, các TBA Lộc Hải 10, TBA Lộc Hải 6, TBA Lộc Hải 2 nhằm hạn chế sự cố lưới điện.

Bên cạnh đó, bố trí 3 máy phát điện 5kW để cấp nguồn dự phòng và đã được đấu nối sẵn vào các tủ điện tổng của các chốt kiểm dịch. Ngoài ra, Điện lực Phú Lộc còn cung cấp số điện thoại trực ban 24/24 để thông tin liên lạc khi có sự cố mất điện xảy ra.

Để động viên tinh thần cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ trên địa bàn, Điện lực Phú Lộc cũng vừa trao tặng nhiều nhu yếu phẩm và các vật dụng cần thiết cho lực lượng ứng trực tại các chốt kiểm soát dịch.

3806-dl-phu-loc
Điện lực Phú Lộc trao tặng nhiều nhu yếu phẩm và các vật dụng cần thiết cho lực lượng ứng trực tại các chốt kiểm soát dịch

Ông Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Điện lực Phú Lộc - cho biết: Số lượng vật phẩm tuy giá trị không lớn nhưng là những món quà để động viên tinh thần kịp thời cho các chiến sỹ ứng trực chốt kiểm soát dịch bệnh. “Điện lực Phú Lộc sẽ chủ động rà soát hiện trạng lưới điện trên địa bàn các đơn vị quản lý, triển khai các giải pháp cần thiết, bố trí lực lượng ứng trực nhằm đảm bảo cấp điện, góp phần cùng chính quyền và nhân dân địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ chính trị của ngành điện đối với địa phương”, ông Sơn nhấn mạnh.

Hầu Tỷ