Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/05/2021 12:01

Thừa Thiên Huế: 223 bức ảnh nghệ thuật tại triển lãm “Biển, đảo quê hương”

11:31 | 12/04/2019
Sáng ngày 12/4, tại TP. Huế, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò và tiềm năng vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước. Góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam.

thua thien hue 223 buc anh nghe thuat tai trien lam bien dao que huong
Lãnh đạo Bộ, ngành, tỉnh Thừa Thiên Huế tham quan tại triển lãm

223 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm lần này có tính thẩm mỹ cao, chỉnh chu về bố cục, đường nét, ánh sáng, thể hiện thành công vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam qua: những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

thua thien hue 223 buc anh nghe thuat tai trien lam bien dao que huong
Lực lượng vũ trang tìm hiểu, thưởng lãm các tác phẩm

Đây là cuộc triển lãm thứ ba, sau các cuộc triển lãm được tổ chức thành công tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội và Khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình.

thua thien hue 223 buc anh nghe thuat tai trien lam bien dao que huong
Triển lãm thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên

Triển lãm được diễn ra đến hết ngày 17/4/2019, tại Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội, TP. Huế.

Nguyễn Tuấn