Thủ tướng xúc động khi trở lại "trường xưa" Đại học Kỹ thuật Xây dựng Bucharest

Trong chuyến thăm chính thức Romania, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có chuyến về thăm lại và làm việc tại trường Đại học Kỹ thuật Xây dựng Buchares.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp bà con kiều bào người Việt tại Romania Thủ tướng thăm Viện Nghiên cứu Phát triển Tin học và nhà Quốc hội Romania Việt Nam – Romania: Tận dụng hiệu quả EVFTA để mở cửa thị trường và thu hút đầu tư

Romania đã hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam trong rất nhiều lĩnh vực

Chiều 21/1, Thủ tướng cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam, hiệp hội các trường đại học Romania, lãnh đạo các trường đại học Romania và Việt Nam tham dự buổi làm việc tại trường Đại học Kỹ thuật Xây dựng Bucharest - một trong những trường đại học hàng đầu của Romania, cũng là nơi Thủ tướng đã có nhiều năm gắn bó thời sinh viên.

Thủ tướng xúc động khi trở lại
Lãnh đạo trường Đại học Kỹ thuật Xây dựng Bucharest đón Thủ tướng và Phu nhân tới thăm - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đại học Kỹ thuật Xây dựng Bucharest có tiền thân là "Trường Khảo sát Đất đai" được thành lập năm 1818 và "Trường Cầu, Đường và Mỏ" được thành lập năm 1867; được hợp nhất thành Viện Kỹ thuật Dân dụng Bucharest vào năm 1948; sau đó đổi tên như hiện nay vào năm 1994.

Đây là cơ sở giáo dục đại học lâu đời, đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật dân dụng; là trường đại học duy nhất của Romania tập trung hoàn toàn cho giáo dục kỹ thuật dân dụng, các nhóm ngành đào tạo thế mạnh là kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật nhà máy, kỹ thuật trắc địa và kỹ thuật cơ khí xây dựng, được xếp hạng Độ tin cậy cao. Trường hiện có hơn 8.600 sinh viên với 7 khoa, 22 bộ môn và 18 trung tâm nghiên cứu.

Đại học này đã đào tạo hàng nghìn kỹ sư có uy tín, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng, đóng góp cho sự phát triển của Romania và nhiều nước trên thế giới. Nhiều lãnh đạo cấp cao của Romania như cựu Thủ tướng Calin Popescu Tariceanu, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Stefan Andrei… đã từng học tập tại đây.

Thủ tướng xúc động khi trở lại
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan phòng thí nghiệm thủy lực - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trong giai đoạn 1970-1980, trường đã đào tạo cho Việt Nam khoảng 1.000 lưu học sinh, trong đó có TS. Nguyễn Mạnh Kiểm (nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng), ông Trần Văn Huynh (nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng)… Từ năm 2008 đến nay, có 5 du học sinh gồm 1 tiến sĩ, 4 cử nhân theo diện học bổng Hiệp định giữa hai Chính phủ. Đại học Thủy Lợi (Việt Nam) - Đại học Liège (Bỉ) - Đại học Kỹ thuật xây dựng Bucharest đã ký kết Biên bản ghi nhớ ba bên về hợp tác nghiên cứu, giảng dạy kỹ thuật xây dựng.

Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi thăm phòng thí nghiệm thủy lực, thăm khu ký túc xá của sinh viên quốc tế; ghi lưu bút và nhận bằng kỷ niệm (bản sao luận văn, bảng điểm tổng hợp… của Thủ tướng khi theo học) từ lãnh đạo nhà trường.

Trong bài phát biểu với ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, sinh viên và các đại biểu, dành phần lớn thời lượng phát biểu để nói về quan hệ hai nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Romania là một trong 10 nước đầu tiên trên thế giới công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam (ngày 3/2/1950); là một trong những quốc gia đầu tiên ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và giúp Việt Nam xây dựng, phát triển kinh tế.

Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, Người anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới đã thăm chính thức Romania từ 17-21/8/1957 nhân dịp thăm các nước xã hội chủ nghĩa (XHCN) để cảm ơn Romania và các nước Trung Đông Âu đã đoàn kết và giúp đỡ Việt Nam suốt 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp và giành được thắng lợi.

Thủ tướng xúc động khi trở lại
Thủ tướng và Phu nhân thăm khu ký túc xá sinh viên quốc tế - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

"Ấn tượng nổi bật là Chủ tịch Hồ Chí Minh được Đảng, Nhà nước và nhân dân Romania đón tiếp rất nồng hậu, chân tình. Xe ô tô của Bác đi qua cổng Chiến thắng. Bác đã phát biểu trước nhân dân Bucharest tại sân vận động quốc gia chật kín người. Cựu Tổng thống Romania Ion Iliesscu (vẫn còn sống), khi đó là Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Romania đã tháp tùng Bác trong suốt chuyến thăm. Bác đã thăm Viện Lão khoa, Cung Thiếu nhi, Nông trang tập thể "30 tháng 12", nhà máy cơ khí "23 tháng 8", Nhà máy Lọc Dầu số 1, Viện bảo tàng, lâu đài Peles, Nhà máy sản xuất máy kéo, chợ Obor, sân vận động…; mời cơm lãnh đạo bạn tại quán Pescarus bên bờ hồ tại công viên Herastrau Bucharest, nay quán còn hoạt động", Thủ tướng xúc động nhắc lại chuyến thăm lịch sử của Bác Hồ.

Thủ tướng nêu rõ, Romania đã nhiệt tình ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh. Phong trào tuần hành, biểu tình chống chiến tranh Việt Nam mạnh mẽ của Romania, của các nước XHCN, của các lực lượng tiến bộ trên toàn thế giới đã góp phần làm nên chiến thắng lịch sử của Việt Nam.

Việt Nam đánh giá cao sự ủng hộ, giúp đỡ về cơ sở vật chất, kỹ thuật, đào tạo nhân lực cho Việt Nam; trong đó Romania đã giúp Việt Nam xây dựng Nhà máy Xi măng Hải Phòng, Mỏ apatit Lào Cai, một số mỏ than ở Quảng Ninh; giúp nhiều thiết bị công nghiệp, nông nghiệp, quốc phòng…

Sau khi Romania thay đổi thể chế chính trị (tháng 12/1989), hai nước tiếp tục quan hệ hữu nghị truyền thống trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, bình đẳng, cùng có lợi.

Thủ tướng xúc động khi trở lại
Thủ tướng nhận bằng kỷ niệm (bản sao luận văn, bảng điểm tổng hợp… của Thủ tướng khi theo học) từ lãnh đạo nhà trường - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hai bên thường xuyên trao đổi các đoàn cấp cao; đặc biệt khi Romania giữ vai trò Chủ tịch luân phiên EU năm 2019 đã hỗ trợ rất lớn, thúc đẩy Việt Nam và EU hoàn tất đàm phán và ký kết Hiệp định EVFTA và EVIPA vào ngày 30/6/2019. Hiệp định EVFTA đã được Hội đồng châu Âu thông qua ngày 30/3/2020; Hiệp định EVIPA đang tiếp tục trong quá trình phê chuẩn bởi Nghị viện của tất cả các nước thành viên EU. Romania là một trong những nước đầu tiên phê chuẩn cả hai hiệp định này. Đây chính là điều kiện tiền đề quan trọng để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam với Romania nói riêng và với EU nói chung trong thời gian gần đây, Thủ tướng đánh giá.

Về hợp tác phòng, chống đại dịch COVID-19, Romania đã ủng hộ 300.000 liều vaccine cho Việt Nam vào tháng 8/2021, đúng vào thời điểm dịch bệnh tại Việt Nam bùng phát mạnh nhất. Romania trở thành nước thành viên EU đầu tiên ủng hộ vaccine cho Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam không bao giờ quên sự hỗ trợ, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa, hợp tác chặt chẽ của Romania trong rất nhiều lĩnh vực suốt gần 75 năm qua.

Đặc biệt, về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo-điểm nổi bật trong quan hệ hợp tác giữa 2 nước, Thủ tướng cho biết trong giai đoạn 1960-1989, Romania đào tạo khoảng 100-200 lưu học sinh Việt Nam hằng năm. Năm 2003, hai bên ký kết Thỏa thuận hợp tác giáo dục, triển khai từ năm học 2004-2005. Năm 2023 hai bên ký Chương trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022- 2026. Số lưu học sinh đi học diện Hiệp định từ 2004-2023 là 139 người, gồm 31 tiến sĩ, 32 thạc sĩ, 76 đại học…

Thủ tướng xúc động khi trở lại
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu ôn lại kỷ niệm tại ngôi trường cũ - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tính đến nay, Romania đã đào tạo khoảng 4.000 sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam, trong đó nhiều người đã trở thành nhà khoa học, giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trên các lĩnh vực và nhiều vị lãnh đạo là Bộ trưởng, Thứ trưởng… Thủ tướng trân trọng cảm ơn và mong Romania tiếp tục quan tâm, cấp nhiều học bổng hơn nữa cho sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam.

"Tất cả mọi thứ có thể qua đi nhưng tình bạn luôn luôn ở lại"

Lãnh đạo nhà trường cùng các sinh viên vui mừng được đón người cựu sinh viên Phạm Minh Chính đã tốt nghiệp xuất sắc vào năm 1984.

Lãnh đạo nhà trường cũng đánh giá cao năng lực lãnh đạo, tầm nhìn và những quan tâm chủ chốt của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính phủ Việt Nam và đóng góp vào giải quyết những vấn đề chung của thế giới; tin tưởng chuyến thăm Romania lần này của Thủ tướng sẽ thành công rất tốt đẹp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhiều lần bày tỏ sự xúc động khi trở lại thăm ngôi trường thân yêu nhiều năm gắn bó - nơi đã trang bị những hành trang vào đời mà với cá nhân Thủ tướng, đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Ông bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các thế hệ thầy cô giáo đã tận tâm chỉ dạy, truyền đạt tri thức và những giá trị cao đẹp cho các sinh viên; đồng thời gửi lời cảm ơn đến những người bạn đã đồng hành, hỗ trợ với sự gắn kết đặc biệt; trân trọng những kỷ niệm tươi đẹp không thể quên trong thời gian rèn luyện, học tập và nghiên cứu tại đây.

Thủ tướng cũng bày tỏ tự hào khi chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ cả về cơ sở vật chất, mô hình đào tạo hiện đại, sự đổi mới về giảng dạy và nghiên cứu, những thành tựu đạt được của trường trong nhiều năm qua; chúc và tin tưởng trường sẽ giành được những kết quả to lớn hơn nữa.

"Tất cả đang thay đổi, chỉ có tình cảm giữa con người với con người là không đổi thay và ngày càng nhân lên", Thủ tướng xúc động phát biểu và cho biết lần nào tới Romania, ông cũng quay trở lại thăm trường, dù thời gian ít hay nhiều.

Thủ tướng xúc động khi trở lại
Thủ tướng tri ân, thăm hỏi sức khoẻ 2 giảng viên đã từng hướng dẫn học tập khi Thủ tướng theo học tại trường - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Với tư cách là cựu sinh viên, Thủ tướng gửi lời chúc mừng đến tất cả các bạn sinh viên đã, đang và sẽ là thành viên của ngôi trường này, với sự đam mê và nỗ lực sẽ góp phần vào sự phát triển của ngành xây dựng và của đất nước Romania.

"Chúng ta luôn tự hào là sinh viên của Đại học Kỹ thuật Xây dựng Bucharest và hãy cùng nhau góp phần để tình hữu nghị, hợp tác Việt Nam-Romania ngày càng đơm hoa, kết trái. Với tôi, Đại học Kỹ thuật Xây dựng Bucharest là một phần cuộc sống của mình", Thủ tướng nói.

Thủ tướng khẳng định dù công tác trên cương vị nào cũng luôn hết lòng chung tay vun đắp cho mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển, hướng tới mục tiêu hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững. Như câu ngạn ngữ của Romania "Orice sa fie nou, dar prierenul vechi", tất cả mọi thứ có thể qua đi nhưng tình bạn luôn luôn ở lại", Thủ tướng xúc động.

Tham gia đoàn công tác thăm Romania của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng các Bộ: Ngoại giao, Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; và Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh; Thứ trưởng Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo một số bộ, ngành và địa phương.
Ngọc Linh
Bài viết cùng chủ đề: Thủ tướng Phạm Minh Chính

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công Thương nhân Ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4/2008 – 20/4/2024)

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công Thương nhân Ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4/2008 – 20/4/2024)

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch Hội đồng THQG Việt Nam gửi thư chúc mừng nhân Ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4/2008 – 20/4/2024).
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp và làm việc với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp và làm việc với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ về nước.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận

Ngày 17/4, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận và các đơn vị về việc bàn giao công trình Trạm biến áp 500kV Thuận Nam.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với cựu Thủ tướng Vương quốc Anh

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với cựu Thủ tướng Vương quốc Anh

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi làm việc với ông Tony Blair, Cựu Thủ tướng Vương quốc Anh, Chủ tịch Điều hành Viện Tony Blair vì sự thay đổi toàn cầu.
Dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi) tiếp tục được lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân

Dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi) tiếp tục được lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân

Với 367 ý kiến góp ý vào Dự thảo 2 Luật Điện lực sửa đổi, Bộ Công Thương tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân để hoàn thiện trình Bộ Tư pháp thẩm định.

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân: Quyết liệt hơn, sẵn sàng hơn trong công tác ứng phó với thiên tai

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân: Quyết liệt hơn, sẵn sàng hơn trong công tác ứng phó với thiên tai

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân yêu cầu các đơn vị cần quán triệt từng tổ chức, cá nhân phải quyết liệt hơn, sẵn sàng hơn trong công tác ứng phó với thiên tai.
Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về nội dung Dự thảo 2 Luật Điện lực (sửa đổi)

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về nội dung Dự thảo 2 Luật Điện lực (sửa đổi)

Chiều 12/4 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị lấy ý kiến về nội dung Dự thảo 2 Luật Điện lực (sửa đổi).
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai ngành Công Thương

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai ngành Công Thương

Sáng 12/4 tại thành phố Đà Nẵng, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự Hội nghị Tổng kết công tác PCTT&TKCN ngành Công Thương năm 2023, kế hoạch nhiệm vụ năm 2024.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với các đơn vị về phát triển điện mặt trời mái nhà

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với các đơn vị về phát triển điện mặt trời mái nhà

Chiều ngày 11/4, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên có buổi làm việc với các đơn vị về phát triển điện mặt trời mái nhà.
Bộ Công Thương họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Nghị định về DPPA

Bộ Công Thương họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Nghị định về DPPA

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo xây dựng Nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA).
Bộ trưởng Bộ Công Thương chủ trì họp giao ban đường dây 500kV mạch 3 tháng 4/2024

Bộ trưởng Bộ Công Thương chủ trì họp giao ban đường dây 500kV mạch 3 tháng 4/2024

Ngày 9/4, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 4 các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch - Phố Nối
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng Đoàn công tác của Bộ Công Thương Việt Nam đã có buổi tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone.
Chùm ảnh: Hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trong chuyến công tác tại Lào

Chùm ảnh: Hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trong chuyến công tác tại Lào

Trong chuyến công tác tại Viêng-chăn, Lào từ 6-8/4/2024, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cùng Đoàn công tác đã có loạt hoạt động tiếp xúc, gặp gỡ song phương.
Chính thức ký kết mới Hiệp định Thương mại Việt Nam - Lào

Chính thức ký kết mới Hiệp định Thương mại Việt Nam - Lào

Sáng 8/4/2024, tại Viêng-chăn, Lào, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào đã ký kết mới Hiệp định Thương mại Việt Nam-Lào.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào

Tại Viêng-chăn, Lào, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào Phosay Sayasone.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Không để xảy ra tình trạng thiếu điện trong mọi tình huống

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Không để xảy ra tình trạng thiếu điện trong mọi tình huống

Chiều 3/4, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì buổi làm việc Kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia trong những tháng cao điểm mùa khô 2024.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Đẩy nhanh tiến độ triển khai Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Đẩy nhanh tiến độ triển khai Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII

Yêu cầu trên được Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh tại Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII ngày 3/4/2024.
Thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, công nghiệp và năng lượng giữa Việt Nam và Italia

Thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, công nghiệp và năng lượng giữa Việt Nam và Italia

Ngày 28/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tiếp Ngài Marcro della Seta – Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam và Tổng giám đốc SIMEST.
Bước phát triển mới trong hợp tác thương mại, đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam - Canada

Bước phát triển mới trong hợp tác thương mại, đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam - Canada

Chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Hội đồng kinh doanh Canada đánh dấu một bước phát triển mới trong hợp tác thương mại- đầu tư của doanh nghiệp hai nước.
Gia tăng cơ hội hợp tác thương mại, tăng cường kết nối chuỗi cung ứng Việt Nam - Canada

Gia tăng cơ hội hợp tác thương mại, tăng cường kết nối chuỗi cung ứng Việt Nam - Canada

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada Mary Ng.
Cơ hội tạo đột phá trong hợp tác kinh tế, thương mại hai nước

Cơ hội tạo đột phá trong hợp tác kinh tế, thương mại hai nước

Đối thoại Kinh doanh Việt Nam - Canada là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai nước tìm hiểu thị trường, từ đó khai phá tiềm năng thúc đẩy hợp tác kinh doanh.
Uỷ ban Hỗn hợp về Kinh tế Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư

Uỷ ban Hỗn hợp về Kinh tế Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư

Uỷ ban Hỗn hợp về Kinh tế Việt Nam - Canada có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, khoa học công nghệ…
Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy tiến độ đường dây 500 kV mạch 3

Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy tiến độ đường dây 500 kV mạch 3

Liên quan đến tiến độ đường dây 500 kV mạch 3, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã nêu 3 nguyên nhân ảnh hưởng dự án và đề nghị thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.
Họp giao ban định kỳ tháng 3 về đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối

Họp giao ban định kỳ tháng 3 về đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối

Ngày 26/3, tại trụ sở Bộ Công Thương, Hà Nội, đã diễn ra cuộc họp giao ban định kỳ về đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch - Phố Nối.
Tiền Giang cần kết hợp hài hòa giữa quy hoạch tỉnh và quy hoạch ngành Công Thương

Tiền Giang cần kết hợp hài hòa giữa quy hoạch tỉnh và quy hoạch ngành Công Thương

Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đề nghị, Tiền Giang cần kết hợp hài hòa giữa quy hoạch phát triển tỉnh với quy hoạch phát triển của ngành Công Thương.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động