Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/08/2019 16:45

Thủ tướng sẽ chủ trì Hội nghị phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên

16:49 | 12/02/2019
Đó là nội dung mà ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội đồng Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - cho biết tại buổi họp báo thông báo về các hoạt động nằm trong khuôn khổ của Hội nghị phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên diễn ra chiều ngày 12/2, tại thành phố Huế.

Hội nghị phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên còn có sự tham dự của hơn 500 đại biểu đến từ các cơ quan Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, 19 tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế, du lịch.

thu tuong se chu tri hoi nghi phat trien du lich mien trung va tay nguyen
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (đứng giữa) - tóm tắt các nội dung chính trong khuôn khổ Hội nghị phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên

Hội nghị sẽ thông qua các nội dung như nghe Tổ Tư vấn liên kết phát triển vùng báo cáo phân tích, đánh giá tiềm năng và hiện trạng phát triển du lịch vùng miền Trung và Tây Nguyên; đề xuất định hướng, cơ chế, chính sách và các giải pháp đột phá để đưa du lịch miền Trung và Tây Nguyên thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng sẽ nghe các ý kiến góp ý, thảo luận từ các Bộ, ngành, đại diện cơ quan, tổ chức ngoại giao nước ngoài, các nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước, các chuyên gia kinh tế, du lịch...

Hội nghị sẽ đánh giá kết quả đạt được của hoạt động liên kết vùng; thảo luận kế hoạch liên kết phát triển vùng kinh tế trọng điểm miền Trung năm 2019 - 2020, tổng hợp kiến nghị để trình Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến.

Trong khuôn khổ hội nghị còn có các hoạt động khác như: Hội nghị giao ban Hội đồng Vùng kinh tế trọng điểm năm 2019; tổ chức gian hàng triển lãm của tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên; tổ chức tour khảo sát vùng trọng điểm phát triển du lịch và sản phẩm du lịch đặc trưng. Đặc biệt, tổ chức đêm gala dinner với chủ đề “Huế - Kinh đô ẩm thực” với khoảng 500 khách mời tại Sân Điện Cần Chánh - Đại Nội Huế. Đây là dịp gặp gỡ, giao lưu văn hóa, quảng bá, giới thiệu món ăn “Huế - Kinh đô ẩm thực” do các nghệ nhân của Huế khôi phục và bảo tồn ẩm thực Cung đình đến với quý khách và bạn bè quốc tế.

Nguyễn Tuấn