Thủ tướng Phạm Minh Chính giới thiệu về cà phê Việt Nam và mời Thủ tướng Kyrgzystan thưởng thức

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kyrgyzstan Adylbek Kasymaliev thăm Nhà sàn Bác Hồ, cùng thưởng thức cà phê Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ về quan điểm tự lực, tự cường tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025 Việt Nam - Kyrgyzstan thúc đẩy hợp tác song phương mọi lĩnh vực Bộ Công Thương sẵn sàng làm cầu nối cho cộng đồng doanh nghiệp 2 nước Việt Nam - Kyrgyzstan

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cộng hòa Kyrgyzstan Adylbek Kasymaliev, sáng 7/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Adylbek Kasymaliev đã tới thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch ở Thủ đô Hà Nội.

Trước đó, Thủ tướng Kyrgzystan Adylbek Kasymaliev cũng đã tới đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kyrgyzstan Adylbek Kasimalyev thăm Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kyrgyzstan Adylbek Kasimalyev thăm Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giới thiệu với Thủ tướng Kyrgzystan Adylbek Kasymaliev về nhà sàn Bác Hồ, cùng cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người hết sức giản dị, rất gần gũi với nhân dân, với thiên nhiên, nơi Người ở và làm việc luôn chan hòa với thiên nhiên, cây cỏ…

Thủ tướng Phạm Minh Chính giới thiệu với Thủ tướng Adylbek Kasymaliev về Nhà sàn Bác Hồ, cùng cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính giới thiệu với Thủ tướng Adylbek Kasymaliev về Nhà sàn Bác Hồ, cùng cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính giới thiệu với Thủ tướng Kyrgyzstan Adylbek Kasimalyev những kỷ vật của Bác Hồ trong Khu Di tích. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng Thủ tướng Adylbek Kasymaliev mô hình Nhà sàn Bác Hồ - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng cũng chia sẻ, Việt Nam xác định đường lối bảo vệ và phát triển đất nước dựa trên chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và truyền thống văn hóa - lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc, được vận dụng sáng tạo, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh đất nước và bối cảnh khu vực, quốc tế. Hiện, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là di tích quốc gia đặc biệt, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong 15 năm cuối đời (1954-1969). Đây không chỉ là nơi lưu giữ những di tích, hiện vật gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn là điểm đến thiêng liêng của đồng bào và bạn bè quốc tế.

Hai Thủ tướng thăm trưng bày hình ảnh đại diện các tổ chức quốc tế, nguyên thủ quốc gia thăm Khu Di tích Phủ Chủ tịch - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Hai Thủ tướng thăm trưng bày hình ảnh đại diện các tổ chức quốc tế, nguyên thủ quốc gia thăm Khu Di tích Phủ Chủ tịch - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Từ năm 1970 đến nay, Khu Di tích đã đón tiếp hơn 90 triệu lượt khách, trong đó có trên 15 triệu khách quốc tế đến từ hơn 165 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong đó, Nhà sàn là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc trong suốt 11 năm (từ tháng 5/1958 đến tháng 8/1969) và đã cùng Bộ Chính trị đưa ra nhiều quyết sách quan trọng của đất nước.

Tại đây, Người cũng đã tiếp đón các đoàn khách quốc tế và tất cả đều chung niềm cảm nhận nơi này "không mảy may dấu vết của quyền lực, của cải, không cảm thấy xa lạ mà còn thấy rất đỗi thân quen, gần gũi".

Thủ tướng Kyrgzystan Adylbek Kasymaliev viết lưu bút tại Nhà sàn Bác Hồ - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Kyrgzystan Adylbek Kasymaliev viết lưu bút tại Nhà sàn Bác Hồ - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người hết sức giản dị, rất gần gũi với nhân dân, gần gũi với thiên nhiên, nơi Người ở và làm việc luôn chan hòa với thiên nhiên, cây cỏ…

Thủ tướng cũng chia sẻ, Việt Nam xác định đường lối bảo vệ và phát triển đất nước dựa trên chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh và truyền thống văn hóa-lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc, được vận dụng sáng tạo, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh đất nước và bối cảnh khu vực, quốc tế. Hiện, Việt Nam đang tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, trước tượng đồng "Bác Hồ ngồi làm việc trong vườn hoa Phủ Chủ tịch", Thủ tướng Phạm Minh Chính đã mời Thủ tướng Adylbek Kasymaliev thưởng thức cà phê Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kyrgyzstan Adylbek Kasymaliev cùng thưởng thức cà phê Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kyrgyzstan Adylbek Kasymaliev cùng thưởng thức cà phê Việt Nam - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng đã giới thiệu với Thủ tướng Adylbek Kasymaliev về văn hóa cà phê, ngành hàng cà phê của Việt Nam, cũng như đường lối đối ngoại và truyền thống văn hóa phong phú, lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, qua những chi tiết, hình ảnh và yếu tố xuất hiện tại sự kiện như nước và lửa, trống đồng Đông Sơn, cây tre Việt Nam, áo dài Việt Nam và khăn rằn Nam Bộ…

Thủ tướng Phạm Minh Chính giới thiệu về cà phê Việt Nam và mời Thủ tướng Kyrgzystan thưởng thức
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kyrgzystan Adylbek Kasymaliev tự pha cà phê phin - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính giới thiệu về cà phê Việt Nam và mời Thủ tướng Kyrgzystan thưởng thức
Hai Thủ tướng xem album tổng hợp hình ảnh các hoạt động của Thủ tướng Adylbek Kasymaliev tại Việt Nam - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Adylbek Kasymaliev bày tỏ sự ngưỡng mộ, kính trọng với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam; bày tỏ ấn tượng với nền văn hóa, truyền thống lịch sử Việt Nam và đánh giá cao hương vị cà phê, văn hóa cà phê Việt Nam, cảm ơn sự đón tiếp thân tình, ấm áp và trọng thị của Thủ tướng Phạm Minh Chính dành cho cá nhân ông và đoàn đại biểu Kyrgzystan.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tham gia các hoạt động đón Thủ tướng Kyrgyzstan thăm chính thức Việt Nam từ ngày 6 đến 7/3.

Trưa ngày 6/3, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Năng lượng Kyrgyzstan Taalaibek Ibraev và Bộ trưởng Kinh tế và Thương mại Kyrgyzstan Bakyt Sydykov.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định, Chính phủ Việt Nam và Bộ Công Thương luôn ủng hộ và tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp nước ngoài đến hợp tác đầu tư, trong đó có các doanh nghiệp của Kyrgyzstan.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng, Việt Nam đang nổi lên là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển mạnh mẽ, trong khi đó phía Kyrgyzstan có thế mạnh về khoáng sản... vì vậy, hai nước đặt mục tiêu phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Kyrgyzstan sẽ đạt khoảng 5 - 7 tỷ USD, mục tiêu cao hơn là hai con số.

Nguyên Thảo
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng thi hành kỷ luật nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng.
Bộ Ngoại giao thông tin về việc Hoa Kỳ ngừng áp thuế quan 90 ngày

Bộ Ngoại giao thông tin về việc Hoa Kỳ ngừng áp thuế quan 90 ngày

Chiều 10/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi họp báo thường kỳ, thông tin tới báo chí nhiều nội dung quan trọng, trong đó có vấn đề thuế quan đối ứng của Hoa Kỳ.
Việt Nam và Tây Ban Nha có dư địa lớn để mở rộng quan hệ kinh tế

Việt Nam và Tây Ban Nha có dư địa lớn để mở rộng quan hệ kinh tế

Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Tây Ban Nha, Thứ trưởng Phan Thị Thắng đánh giá, hai nước đang có dư địa để mở rộng quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư.
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đặc biệt về thuế quan Hoa Kỳ: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên có phát biểu quan trọng

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đặc biệt về thuế quan Hoa Kỳ: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên có phát biểu quan trọng

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đặc biệt về chính sách thuế quan của Hoa Kỳ được tổ chức vào sáng 10/4. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tham dự và phát biểu.
Tây Ban Nha mong muốn hợp tác với Việt Nam về công nghiệp ô tô

Tây Ban Nha mong muốn hợp tác với Việt Nam về công nghiệp ô tô

Thủ tướng Tây Ban Nha mong muốn thúc đẩy hợp tác hai nước trong các lĩnh vực thế mạnh của Tây Ban Nha như đường sắt, công nghiệp ô tô, năng lượng tái tạo...

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng: Khai thác hiệu quả FTA, tạo lực đẩy thương mại Việt Nam - New Zealand

Thủ tướng: Khai thác hiệu quả FTA, tạo lực đẩy thương mại Việt Nam - New Zealand

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Việt Nam - New Zealand phối hợp chặt chẽ trong các FTA, thúc đẩy thương mại đầu tư, phấn đấu đạt kim ngạch 3 tỷ USD.
Lập Ban chỉ đạo thu hồi tài sản thất thoát vụ Vạn Thịnh Phát

Lập Ban chỉ đạo thu hồi tài sản thất thoát vụ Vạn Thịnh Phát

Thủ tướng lập Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về tổ chức thi hành án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong vụ án liên quan đến Vạn Thịnh Phát.
Thủ tướng gửi thư khen U17 trước trận đấu

Thủ tướng gửi thư khen U17 trước trận đấu 'sống còn' với U17 UAE

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư khen Huấn luyện viên trưởng Cristiano Roland và toàn thể Đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia.
Thủ tướng tuyên dương lực lượng cứu hộ động đất ở Myanmar

Thủ tướng tuyên dương lực lượng cứu hộ động đất ở Myanmar

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Lễ tuyên dương Đoàn công tác Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam cứu hộ động đất ở Myanmar.
Ông Ngô Văn Tuấn giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quốc hội

Ông Ngô Văn Tuấn giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quốc hội

Ông Ngô Văn Tuấn, Tổng Kiểm toán Nhà nước được chỉ định giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quốc hội nhiệm kỳ 2020-2025.
Không để giải phóng mặt bằng và thiếu vật liệu ‘ghìm chân’ tiến độ cao tốc

Không để giải phóng mặt bằng và thiếu vật liệu ‘ghìm chân’ tiến độ cao tốc

Chính phủ giao địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc hoàn thành dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng, cung cấp vật liệu dự án đường bộ cao tốc.
Mở rộng trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại

Mở rộng trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại

Bộ Công an vừa đề xuất sửa đổi Bộ luật Hình sự, bổ sung 35 tội danh mới mà pháp nhân thương mại phải chịu trách nhiệm hình sự.
Sắp xem xét, thông qua nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính

Sắp xem xét, thông qua nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính

Tại Phiên họp thứ 44, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thông qua nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính.
Giao lưu biên giới Việt - Trung sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Giao lưu biên giới Việt - Trung sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Sáng 9/4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhằm giới thiệu Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
Đưa 39 công dân bị tạm giữ ở Myanmar về nước an toàn

Đưa 39 công dân bị tạm giữ ở Myanmar về nước an toàn

Rạng sáng 9/4, các cơ quan chức năng đã đưa 39 công dân Việt Nam bị tạm giữ do vi phạm quy định xuất nhập cảnh của Myanmar về nước an toàn.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng mong muốn UAE đồng hành đào tạo nhân tài

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng mong muốn UAE đồng hành đào tạo nhân tài

Phó Thủ tướng đề nghị tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế cơ sở, nông nghiệp,… đặc biệt là thành lập quỹ giáo dục để đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai.
Phó Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng dự án sân bay Long Thành

Phó Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng dự án sân bay Long Thành

Phó Thủ tướng giao nghiên cứu, đề xuất bổ sung dự án sân bay Long Thành vào danh mục các dự án được áp dụng cơ chế, chính sách đặc thù về khai thác khoáng sản.
Thủ tướng chỉ đạo gỡ

Thủ tướng chỉ đạo gỡ 'nút thắt' đấu thầu thuốc

Thủ tướng chỉ đạo rà soát, sửa đổi các quy định pháp luật để tháo gỡ vướng mắc trong mua sắm, đấu thầu thuốc, đề xuất chính sách đặc thù cho nhân viên y tế.
Việt Nam đề nghị Uzbekistan mở rộng hợp tác ngành năng lượng, dệt may

Việt Nam đề nghị Uzbekistan mở rộng hợp tác ngành năng lượng, dệt may

Tại tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Uzbekistan, Chủ tịch Quốc hội đề nghị mở rộng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng; phát triển ngành công nghiệp dệt may...
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: FTA Index không chỉ để

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: FTA Index không chỉ để 'so sánh' mà là động lực thúc đẩy thực thi FTA tốt hơn

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng, Bộ chỉ số FTA Index không chỉ để “so sánh”, mà là động lực để địa phương, doanh nghiệp hành động, thực thi FTA tốt hơn.
Việt Nam và Đức thúc đẩy hợp tác đào tạo nhân lực tài chính, chuyển đổi số

Việt Nam và Đức thúc đẩy hợp tác đào tạo nhân lực tài chính, chuyển đổi số

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình làm việc tại Đại học Việt Đức, thúc đẩy đào tạo nhân lực tài chính, chuyển đổi số và hợp tác Việt - Đức.
Thủ tướng dự Lễ công bố Bộ chỉ số đánh giá kết quả thực hiện FTA Index năm 2024

Thủ tướng dự Lễ công bố Bộ chỉ số đánh giá kết quả thực hiện FTA Index năm 2024

Chiều 8/4, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đã phối hợp tổ chức Lễ công bố Bộ chỉ số FTA Index của các địa phương năm 2024.
Tổng thống Uzbekistan: Việt Nam là đối tác quan trọng tại khu vực Đông Nam Á

Tổng thống Uzbekistan: Việt Nam là đối tác quan trọng tại khu vực Đông Nam Á

Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev khẳng định Việt Nam là người bạn hữu nghị truyền thống, là đối tác quan trọng của Uzbekistan tại khu vực Đông Nam Á.
Thủ tướng: Sẽ tiếp tục giảm thuế VAT, triển khai gói tín dụng 500.000 tỷ đồng

Thủ tướng: Sẽ tiếp tục giảm thuế VAT, triển khai gói tín dụng 500.000 tỷ đồng

Thủ tướng cho biết, sẽ đề xuất cấp có thẩm quyền tiếp tục giảm thuế VAT trong năm 2025 - 2026; xây dựng, triển khai gói tín dụng ưu đãi khoảng 500.000 tỷ đồng.
Thủ tướng: Khai thác hiệu quả, ký kết thêm các FTA, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường

Thủ tướng: Khai thác hiệu quả, ký kết thêm các FTA, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đàm phán, ký thêm FTA, chuẩn bị chính sách hỗ trợ doanh nghiệp chủ động hội nhập, mở rộng thị trường, nâng sức cạnh tranh quốc gia.
Mobile VerionPhiên bản di động