Thủ tướng: Ngành ngân hàng phải tiên phong thúc đẩy tăng trưởng

Ngành ngân hàng nói chung và các ngân hàng thương mại nói riêng phải tiên phong trong thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô.
Thủ tướng: Các doanh nghiệp phấn đấu tăng trưởng ít nhất 2 con số Khẩn trương hoàn thành tinh gọn tổ chức bộ máy Chính phủ Thường trực Chính phủ làm việc với các ngân hàng thương mại

Đây là đề nghị của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Thường trực Chính phủ làm việc với các ngân hàng thương mại để tăng tốc, bứt phá, thúc đẩy tăng trưởng và kiểm soát lạm phát diễn ra sáng 11/2, tại Trụ sở Chính phủ.

Phát huy tình dân tộc, nghĩa đồng bào trong những lúc khó khăn

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Văn phòng Chính phủ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến phát biểu, khẩn trương hoàn thiện, trình ban hành sản phẩm của hội nghị dưới hình thức một Thông báo Kết luận của Thường trực Chính phủ tại hội nghị.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ làm việc với các ngân hàng thương mại để tăng tốc, bứt phá, thúc đẩy tăng trưởng và kiểm soát lạm phát. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ làm việc với các ngân hàng thương mại để tăng tốc, bứt phá, thúc đẩy tăng trưởng và kiểm soát lạm phát. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng trân trọng cảm ơn đóng góp của các ngân hàng thương mại trong xây dựng, phát triển đất nước, đặc biệt là trong bảo đảm an sinh xã hội, phòng, chống đại dịch Covid-19, khắc phục hậu quả thiên tai, hưởng ứng phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước trong năm 2025, triển khai một số gói tín dụng liên quan tới nông nghiệp, nhà ở xã hội…

Điểm lại một số việc đã làm được trong năm 2024, Thủ tướng đánh giá ngành ngân hàng, trong đó các ngân hàng thương mại đã góp phần quan trọng giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn và kiểm soát bội chi, nợ Chính phủ, nợ công, nợ nước ngoài của quốc gia trong giới hạn; chia sẻ với người dân và doanh nghiệp, giảm bớt lợi nhuận của mình để giảm lãi suất cho vay; tham gia chuyển giao bắt buộc một số ngân hàng; kiểm soát nợ xấu tốt hơn so với các năm trước; tham gia các dự án BOT, các dự án lớn của Chính phủ và doanh nghiệp.

Bày tỏ mong muốn ngành ngân hàng phát triển lành mạnh hơn, tích cực hơn, hiệu quả hơn nữa, người dân được quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ nhiều hơn; Thủ tướng chỉ ra một số bài học kinh nghiệm.

Thứ nhất, chia sẻ với người dân và doanh nghiệp khi gặp khó khăn, hy sinh một phần lợi nhuận của mình để làm việc này.

Thứ hai, bám sát tình hình thế giới, khu vực và trong nước để kịp thời đưa ra đề xuất, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về thể chế, luật pháp trong các luật, nghị định và thông tư.

Thứ ba, phát huy đoàn kết, thống nhất, phối hợp giữa các cơ quan trong hệ thống chính trị với hệ thống ngân hàng để giải quyết những vấn đề lớn của đất nước, những bức xúc của nhân dân, những khó khăn vướng mắc trong quá trình phát triển.

Thủ tướng cho biết, năm 2025, chúng ta phải giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn và kiểm soát bội chi, nợ Chính phủ, nợ công, nợ nước ngoài trong giới hạn, điều hành tốt chính sách tiền tệ, tỉ giá, lãi suất, đặc biệt là mục tiêu tăng trưởng GDP ít nhất từ 8% trở lên. Với mục tiêu tăng trưởng tín dụng khoảng trên 16%, Thủ tướng đề nghị ngành ngân hàng nói chung và các ngân hàng thương mại nói riêng phải tiên phong trong thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô.

8 nhiệm vụ, giải pháp được đề ra với ngành ngân hàng

Thủ tướng chỉ rõ 8 nhiệm vụ, giải pháp ngành ngân hàng và các ngân hàng thương mại cần tập trung thực hiện.

Thủ tướng đề nghị các đại biểu đề xuất, hiến kế các giải pháp với sự tham gia của hệ thống ngân hàng để làm mới các động lực tăng trưởng truyền thống và thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng đề nghị các đại biểu đề xuất, hiến kế các giải pháp với sự tham gia của hệ thống ngân hàng để làm mới các động lực tăng trưởng truyền thống và thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thứ nhất, tiết giảm chi phí, tổ chức lại hoạt động hiệu quả hơn và đặc biệt là hy sinh một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế, người dân, doanh nghiệp, tạo sinh kế cho nhân dân.

Thứ hai, tập trung tín dụng, góp phần làm mới 3 động lực tăng trưởng là đầu tư, tiêu dùng, xuất khẩu và thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới. Theo đó, lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư; có các gói tín dụng tiêu dùng, tín dụng cho các ngành mũi nhọn giải quyết nhiều công ăn việc làm, chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế; tín dụng ưu đãi cho các ngành nghề, lĩnh vực, đối tượng ưu tiên; tín dụng cho các dự án BOT, hợp tác công tư; tín dụng tháo gỡ khó khăn các dự án bất động sản…

Thứ ba, NHNN và các ngân hàng thương mại phải tiên phong trong chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo; xây dựng cơ sở dữ liệu, triển khai Đề án 06; triển khai Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; có biện pháp thí điểm triển khai và quản lý ngân hàng ảo.

Thứ tư, đẩy mạnh cắt giảm thủ tục hành chính, phiền hà, sách nhiễu, những biểu hiện tiêu cực, chống tham nhũng, lãng phí trong hoạt động ngân hàng, giảm nợ xấu, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp

Thứ năm, thực hiện quản trị thông minh, xây dựng ngân hàng thông minh, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của những người làm ngân hàng vì mục tiêu chung là xây dựng đất nước, góp phần chia sẻ những khó khăn với người dân, doanh nghiệp, đồng thời tăng cường hợp tác, chia sẻ và học tập kinh nghiệm quốc tế.

Thứ sáu, các ngân hàng tham gia tích cực, hiệu quả hơn nữa trong triển khai 3 đột phá chiến lược về thể chế, hạ tầng, nhân lực, góp ý cho việc xây dựng luật pháp, tập trung huy động nguồn lực phát triển hạ tầng chiến lược, đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới.

Thứ bảy, NHNN, các ngân hàng thương mại nghiên cứu, tiếp tục có các gói tín dụng ưu đãi cho cả cung và cầu để phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho người trẻ từ 35 tuổi trở xuống, nhà ở cho những đối tượng khó khăn; tích cực góp phần xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước.

Thứ tám, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ quan trong hệ thống chính trị trên tinh thần vì sự phát triển chung, hệ hống ngân hàng phát triển lành mạnh, đoàn kết, chung sức đồng lòng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các cơ quan và nhiệm vụ của hệ thống ngân hàng.

Thủ tướng và các đại biểu tham dự Hội nghị - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng và các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Theo Thủ tướng, các ngân hàng hoạt động kinh doanh phải có lãi nhưng ngoài lợi nhuận thì phải mang lại lợi ích chung cho đất nước, bởi "nước nổi thì bèo nổi". Trong đó, Thủ tướng lưu ý, việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng, kéo dài gây lãng phí của các doanh nghiệp tư nhân và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì số doanh nghiệp này chiếm tỉ trọng rất lớn, giải quyết nhiều việc làm.

Thủ tướng: Ngành ngân hàng phải tiên phong thúc đẩy tăng trưởng
Đại diện các ngân hàng thương mại tại hội nghị

Mong các ngân hàng hoạt động đúng luật, góp phần phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, sách nhiễu, Thủ tướng nêu rõ, những sai phạm vừa qua liên quan đến trái phiếu có phần trách nhiệm của các ngân hàng. Việc này cần rà soát, chấn chỉnh lại đạo đức kinh doanh, phải loại bỏ phần tử xấu khỏi hệ thống ngân hàng, không thể đẩy khách hàng vào hoàn cảnh khó khăn, trục lợi từ khách hàng. Cơ quan thanh tra của ngành ngân hàng cũng cần hoạt động hiệu quả hơn.

Nhấn mạnh quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, làm việc nào ra việc đó, làm việc nào dứt việc đó, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả, là điểm tựa cho người dân, doanh nghiệp, sự phát triển của đất nước.

Thủ tướng giao Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc trực tiếp chỉ đạo, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẩn trương xây dựng hồ sơ, trình Quốc hội trong kỳ họp tháng 5 tới để luật hóa Nghị quyết số 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng; đồng thời sửa đổi quy định liên quan tăng vốn cho các ngân hàng thương mại nhà nước để bảo đảm cạnh tranh lành mạnh với các ngân hàng thương mại cổ phần.

Thủ tướng giao các bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn xử lý các đề xuất, kiến nghị của các đại biểu với tinh thần rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ kết quả; không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm; đã làm, đã thực hiện phải ra sản phẩm, cân đong đo đếm được.

Biểu dương ngành ngân hàng đã hỗ trợ nhân dân, doanh nghiệp phục hồi sau cơn bão số 3 (Yagi), Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan nghiên cứu, phối hợp với ngân hàng về việc giãn nợ, khoanh nợ, cơ cấu lại nợ cho phù hợp. Theo Thủ tướng, hoạt động ngân hàng phải rất linh hoạt, căn cứ tình hình cụ thể, nếu tình hình đặc biệt thì phải có cách ứng xử đặc biệt, phát huy văn hóa, đạo đức kinh doanh, sự tin tưởng lẫn nhau, tình dân tộc, nghĩa đồng bào trong những lúc khó khăn để cùng nhau vượt qua trên tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ và có những lúc phải hy sinh, góp phần tri ân các thế hệ đi trước, những người đã chiến đấu, hy sinh vì đất nước, vì nhân dân.

Đề xuất hỗ trợ tái cấu trúc DongA Bank

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Nhà sáng lập, Phó Chủ tịch Thường trực HDBank - kiến nghị Chính phủ thúc đẩy phát triển thị trường vốn, giảm áp lực lên tín dụng ngân hàng, hỗ trợ tăng trưởng dài hạn. Đồng thời, kiến nghị NHNN giữ ổn định lãi suất, hỗ trợ tín dụng nhà ở xã hội, phát triển tín dụng số hóa và điều hành tỷ giá linh hoạt để thúc đẩy xuất khẩu.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HDBank cho biết, hiện nay HDBank và các đối tác đang phối hợp thực hiện các hợp đồng 48 tỷ USD với các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ và đang thương lượng tăng lên 64 tỷ USD, tạo ra 500.000 việc làm. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực HDBank - phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Lãnh đạo HDBank cũng đề xuất sự hỗ trợ nhanh, kịp thời từ Chính phủ và NHNN trong quá trình tái cấu trúc DongA Bank theo phương án chuyển giao bắt buộc, nhằm sớm phục hồi hoạt động, tăng cường tín dụng và dịch vụ ngân hàng cho doanh nghiệp, người dân.

TS. Nguyễn Thị Phương Thảo thông tin, vừa qua đoàn công tác HDBank cùng các đối tác đã gặp Tổng thống Donald Trump, khẳng định quan hệ đối tác chiến lược Việt - Mỹ. Hiện HDBank và các đối tác đang phối hợp thực hiện các hợp đồng 48 tỷ USD với các tập đoàn lớn của Mỹ và đang thương lượng tăng lên 64 tỷ USD, tạo ra 500.000 việc làm cho người Mỹ.

Góp phần thúc đẩy Chương trình Chuyển đối số Quốc gia, lãnh đạo HDBank cho biết đã thành lập và hỗ trợ hoạt động của quỹ đầu tư AI và Blockchain nhằm xây dựng các sản phẩm công nghệ “Make in Vietnam”; sẵn sàng nguồn vốn tài trợ cho các doanh nghiệp, ưu tiên lĩnh vực bán dẫn, công nghệ cao.

Cần tiến tới xóa bỏ việc phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng

Ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch TPBank - cho biết, với mong muốn góp phần để đất nước có 3.000km cao tốc trong năm nay, ngân hàng đã tham gia nhiều dự án như cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Gần đây, TPBank đã ký ngay hợp đồng tín dụng 2.400 tỷ đồng cho dự án BOT cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng và sẽ giải ngân ngay trong tuần này.

Trong năm 2024, TPBank đã tăng trưởng tín dụng ở mức khá cao là 20,25%. Đáng chú ý, TPBank đã giảm lãi suất cho vay với khoảng 1.900 tỷ đồng cho khoảng 92.000 khách hàng trên tổng dư nợ 183.000 tỷ đồng để hỗ trợ nền kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp.

Kiến nghị cần giảm dần và tiến tới xóa bỏ việc điều hành phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho từng tổ chức tín dụng, ông Đỗ Minh Phú tin tưởng, mức tăng trưởng tín dụng 16% trong năm 2025 như NHNN đặt ra hoàn toàn khả thi.

Bộ trưởng Bộ GTVT Trần Hồng Minh cho biết đang có 11 dự án BOT giao thông gặp khó khăn cần xử lý, trong đó 7 dự án đã cơ bản giải quyết dứt điểm - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trần Hồng Minh phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đang có 11 dự án BOT giao thông gặp khó khăn

Liên quan đến nội dung các dự án hạ tầng giao thông, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trần Hồng Minh cho biết đang có 11 dự án BOT giao thông gặp khó khăn cần xử lý, trong đó 7 dự án đã cơ bản giải quyết dứt điểm. Để giải quyết các khó khăn này cũng như triển khai các dự án BOT mới, cần sự chung sức, đồng lòng, chia sẻ giữa các bên liên quan. Tới đây, ngành giao thông rất cần sự đồng hành của ngân hàng với tổng mức đầu tư cho 5 loại hình giao thông cần khoảng 6,27 triệu tỷ đồng từ nay tới năm 2035.

Nguyễn Hạnh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Sáp nhập tỉnh: Thách thức lớn nhất vẫn ở con người

Sáp nhập tỉnh: Thách thức lớn nhất vẫn ở con người

PGS. TS. Lê Văn Chiến - Viện trưởng Viện Lãnh đạo học và Chính sách công cho rằng, thách thức lớn nhất trong quá trình sáp nhập tỉnh nằm ở yếu tố con người.
Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia

Danh sách Phó Chủ tịch Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia nhiệm kỳ 2025-2030 gồm nhiều lãnh đạo của các doanh nghiệp.
Quân ủy Trung ương thống nhất nội dung quan trọng khi bỏ Ban CHQS cấp huyện

Quân ủy Trung ương thống nhất nội dung quan trọng khi bỏ Ban CHQS cấp huyện

Sáng 22/3, Thường vụ Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị tại Hà Nội, thảo luận về Đề án tổ chức quân sự địa phương "tinh, gọn, mạnh".
Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách sẽ góp ý về Luật Hóa chất (sửa đổi)

Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách sẽ góp ý về Luật Hóa chất (sửa đổi)

Tại Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách diễn ra từ ngày 25-26/3 sẽ góp ý kiến về 9 dự án luật, trong đó có Luật Hóa chất (sửa đổi).
Vì sao giá đất tăng trước thông tin sáp nhập xã, bỏ cấp huyện?

Vì sao giá đất tăng trước thông tin sáp nhập xã, bỏ cấp huyện?

Giá đất bỗng chốc "hóa rồng" nhờ tin sáp nhập xã, bỏ huyện. Liệu đây là "miếng bánh ngon" hay "cái bẫy ngọt ngào"?

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng: Bình Định phải tận dụng 3 không gian phát triển mới

Thủ tướng: Bình Định phải tận dụng 3 không gian phát triển mới

Thủ tướng yêu cầu Bình Định phải tận dụng không gian phát triển mới như không gian biển, không gian ngầm và không gian vũ trụ.
Cháy rừng ở Tuyên Quang: Thủ tướng chỉ đạo triển khai ngay các biện pháp cấp bách

Cháy rừng ở Tuyên Quang: Thủ tướng chỉ đạo triển khai ngay các biện pháp cấp bách

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả cháy rừng ở Tuyên Quang, yêu cầu điều tra nguyên nhân, hỗ trợ người dân và tăng cường phòng cháy, chữa cháy.
Thủ tướng: Doanh nghiệp nhà nước phải chủ động tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Thủ tướng: Doanh nghiệp nhà nước phải chủ động tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp nhà nước tiên phong tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần tăng trưởng kinh tế.
Thủ tướng Singapore sẽ thăm chính thức Việt Nam từ 25-26/3

Thủ tướng Singapore sẽ thăm chính thức Việt Nam từ 25-26/3

Thủ tướng Singapore Lawrence Wong và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ 25-26/3 theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Toàn cảnh dinh thự của Hậu

Toàn cảnh dinh thự của Hậu 'Pháo' và những bữa tiệc hối lộ triệu USD

Dinh thự của Hậu 'Pháo' (Nguyễn Văn Hậu), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phúc Sơn tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) là nơi diễn ra những bữa tiệc hối lộ hàng triệu USD.
Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình: Việt Nam muốn học hỏi mô hình trung tâm tài chính của Luxembourg

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình: Việt Nam muốn học hỏi mô hình trung tâm tài chính của Luxembourg

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình mong Luxembourg chia sẻ kinh nghiệm để phát triển trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Chính phủ giải thể Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Chính phủ giải thể Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Ngày 21/3/2025, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 58/NQ-CP giải thể Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ không còn cấp huyện

Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ không còn cấp huyện

Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông báo sẽ tiến hành tinh gọn bộ máy, dừng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp huyện.
Thông tin mới nhất về tiến độ kiểm kê tài sản công

Thông tin mới nhất về tiến độ kiểm kê tài sản công

Ngày 21/3, Bộ Tài chính có thông báo về tiến độ tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý.
Sáp nhập tỉnh: Hoãn hay tiếp tục các dự án trung tâm hành chính?

Sáp nhập tỉnh: Hoãn hay tiếp tục các dự án trung tâm hành chính?

Sáp nhập tỉnh đồng nghĩa với việc phải xem xét lại hàng loạt quy hoạch và dự án, trong đó, các trung tâm hành chính là một trong những vấn đề được quan tâm.
Mới có 5/9 đơn vị thuộc Tổ công tác số 7 phân bổ hết kế hoạch vốn đầu tư công

Mới có 5/9 đơn vị thuộc Tổ công tác số 7 phân bổ hết kế hoạch vốn đầu tư công

Đến hết tháng 2/2025, mới có 5/9 bộ, cơ quan thuộc Tổ công tác số 7 phân bổ hết kế hoạch vốn đầu tư công được giao; tổng số vốn chưa được phân bổ chiếm hơn 48%.
Sắp xếp bộ máy Mặt trận Tổ quốc: Việc cấp bách

Sắp xếp bộ máy Mặt trận Tổ quốc: Việc cấp bách

Việc sắp xếp bộ máy Mặt trận Tổ quốc là công việc mang tính cấp bách nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân, đất nước.
Thông tin mới nhất về phương hướng nhân sự Đại hội XIV của Đảng

Thông tin mới nhất về phương hướng nhân sự Đại hội XIV của Đảng

Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị quyết 18 giao Ban Tổ chức Trung ương chủ trì tham mưu xây dựng phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án sân bay Long Thành

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án sân bay Long Thành

Chiều 20/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra hiện trường sân bay quốc tế Long Thành và một số tuyến giao thông trọng điểm.
Tổ chức lại hệ thống thanh tra, hoàn thành trước ngày 30/4

Tổ chức lại hệ thống thanh tra, hoàn thành trước ngày 30/4

Ban Chỉ đạo Trung ương yêu cầu tiếp tục nghiên cứu, có phương án triển khai thực hiện Đề án tổ chức lại hệ thống thanh tra (hoàn thành trước ngày 30/4/2025).
Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Chiều 20/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương kiểm tra tiến độ dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Hội nghị Trung ương lần thứ 11 xem xét nhiều vấn đề quan trọng

Hội nghị Trung ương lần thứ 11 xem xét nhiều vấn đề quan trọng

Các ban Đảng, cơ quan, đơn vị của Đảng ở Trung ương, địa phương khẩn trương chuẩn bị nội dung về sắp xếp bộ máy để báo cáo tại Hội nghị Trung ương lần thứ 11.
Sẽ có đổi mới về tổ chức đảng ở các tập đoàn, tổng công ty sau sáp nhập

Sẽ có đổi mới về tổ chức đảng ở các tập đoàn, tổng công ty sau sáp nhập

Tại Công văn số 43-CV/BCĐ ngày 20/3/2025, Ban Chấp hành Trung ương yêu cầu sắp xếp tổ chức đảng trong các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại nhà nước.
Sẽ có đề án sắp xếp cấp tỉnh, cấp xã trước ngày 25/3/2025

Sẽ có đề án sắp xếp cấp tỉnh, cấp xã trước ngày 25/3/2025

Tờ trình, Đề án sắp xếp tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 02 cấp được yêu cầu hoàn thành trước ngày 25/3.
Bộ Ngoại giao họp báo thông tin nhiều nội dung dư luận quan tâm

Bộ Ngoại giao họp báo thông tin nhiều nội dung dư luận quan tâm

Chiều 20/3, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, trả lời nhiều câu hỏi đang được dư luận quan tâm, trong đó có chính sách thuế quan mới của Hoa Kỳ.
Mobile VerionPhiên bản di động