Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 07/07/2020 09:28

Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị Cấp cao ASEAN 36

22:31 | 25/06/2020
Chiều 25/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36. Hội nghị sẽ được diễn ra vào ngày 26/6, được triển khai trực tuyến với sự tham dự của lãnh đạo 10 nước ASEAN tại các đầu cầu truyền hình trực tuyến tại mỗi nước. 

Theo chương trình dự kiến, ngày 26/6 sẽ diễn ra nhiều phiên quan trọng trong khuôn khổ hội nghị, gồm: Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36, Phiên họp đặc biệt của lãnh đạo ASEAN về Nâng cao quyền năng cho phụ nữ trong kỷ nguyên số, Cuộc gặp giữa các lãnh đạo ASEAN và Hội đồng Liên nghị viện ASEAN, Đối thoại giữa lãnh đạo ASEAN với Thanh niên ASEAN, Đối thoại giữa lãnh đạo ASEAN và Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN (ABAC), Họp báo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36.

thu tuong kiem tra cong tac chuan bi hoi nghi cap cao asean 36

Thủ tướng yêu cầu việc bố trí phát hình ảnh của nguyên thủ, lãnh đạo các quốc gia tham dự hội nghị phải đảm bảo sự trân trọng; chuẩn bị các điều kiện về kỹ thuật để các đại biểu dự hội nghị có thể dễ dàng phát biểu thảo luận.

Với việc dịch Covid-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát tốt, dự kiến trong phiên khai mạc sẽ có 300 khách mời quốc tế và trong nước tham dự, ngoài ra có khoảng 200 nhà báo trong nước và quốc tế tác nghiệp đưa tin. Thủ tướng yêu cầu việc đón tiếp khách phải đảm bảo trọng thị, chu đáo, an toàn, thể hiện sự hiếu khách của nước chủ nhà.

thu tuong kiem tra cong tac chuan bi hoi nghi cap cao asean 36

Là một hình mẫu của thế giới về kiểm soát thành công Covid-19, Thủ tướng nhấn mạnh, đây là cơ hội quý báu để chúng ta quảng bá tới bạn bè quốc tế hình ảnh đất nước và những thành tựu phát triển mọi mặt của Việt Nam, môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, du lịch, thúc đẩy thương mại, tăng cường liên kết phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội. Theo đó, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng tạo thuận lợi tốt nhất cho các nhà báo trong và ngoài nước tác nghiệp, đưa tin về các phiên họp của hội nghị.

Ngọc Hân