Thủ tướng: Hợp tác lao động Việt Nam - Hàn Quốc là điểm sáng trong quan hệ song phương

Chiều 1/7, tại Seoul, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Diễn đàn hợp tác lao động Việt Nam - Hàn Quốc, tặng quà, động viên người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kiều bào là cầu nối thúc đẩy hợp tác kinh tế, quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc Thủ tướng thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc Thủ tướng: Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc cần tiếp tục hợp tác đầu tư, mở ra những chân trời mới

Diễn đàn do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức. Cùng dự có Chủ tịch Hội đồng Kinh tế, Xã hội và Lao động Hàn Quốc Kim Moon-soo, Chủ tịch Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc Lee Woo Young, các thành viên đoàn đại biểu Việt Nam thăm Hàn Quốc.

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế, lao động tiếp tục là trụ cột quan trọng trong quan hệ song phương
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn hợp tác lao động Việt Nam - Hàn Quốc. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại Diễn đàn, Thủ tướng và các thành viên đoàn công tác đã gặp mặt, giao lưu với đại diện chủ sử dụng lao động và người lao động, tặng quà người lao động Việt Nam.

Lao động Việt Nam đóng góp nhiều cho sự phát triển hai nước

Các đại biểu đã trao đổi, đề xuất những giải pháp, kế hoạch hợp tác mới về lao động giữa hai nước, góp phần hiện thực hóa những mục tiêu chung mà hai nước cùng xác định và tương xứng với mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc.

Theo các báo cáo, ý kiến tại Diễn đàn, số lượng lao động Việt Nam sang Hàn Quốc tăng nhanh hàng năm và hiện Việt Nam thuộc nhóm dẫn đầu trong số những nước phái cử lao động sang Hàn Quốc (khoảng 66.000 lao động).

Nhiều lao động Việt Nam sau khi làm việc tại Hàn Quốc, học tập và tích lũy được nhiều kiến thức, kỹ năng trong môi trường làm việc tốt, có khả năng ngoại ngữ và tác phong làm việc chuyên nghiệp đã quay trở về Việt Nam khởi sự kinh doanh thành công.

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế, lao động tiếp tục là trụ cột quan trọng trong quan hệ song phương
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu phát triển quan hệ hợp tác lao động lành mạnh, bình đẳng, an toàn, văn minh, nhân văn. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Số lượng lao động Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam cũng tăng nhanh hàng năm (gần 20.000 lao động), đứng đầu và chiếm trên 16% tổng số lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam (122.660 người).

Hầu hết những lao động Hàn Quốc đều có trình độ cao với 7.625 người giữ vị trí quản lý và giám đốc điều hành, chiếm trên 38%; đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật trên 11.000 người, chiếm gần 62%.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Đào Ngọc Dung cho biết, điều đáng mừng là vừa qua, các cơ quan của Hàn Quốc đã sang Việt Nam xem xét, kiểm tra và chính thức đồng ý cho các thanh niên ưu tú Việt Nam tiếp tục quay trở lại theo chương trình lao động 4 năm, theo yêu cầu đào tạo chất lượng chuyên môn cao hơn, tay nghề cao hơn.

"Chúng tôi tin rằng tới đây, quan hệ giữa lao động Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tiếp tục mở rộng theo hướng đi vào đào tạo những ngành nghề chuyên môn chất lượng cao, có năng suất, có thu nhập cao hơn và thực sự là nơi bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và tác phong công nghiệp", Bộ trưởng kỳ vọng.

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế, lao động tiếp tục là trụ cột quan trọng trong quan hệ song phương
Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung kỳ vọng quan hệ giữa lao động Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tiếp tục mở rộng theo hướng đi vào đào tạo những ngành nghề chuyên môn chất lượng cao, có năng suất, có thu nhập cao hơn... Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ông Lee Woo Young, Chủ tịch Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc nhấn mạnh, lao động Việt Nam có đóng góp nhiều cho sự phát triển hai nước, chương trình hỗ trợ lao động cũng là trọng tâm được quan tâm của Chính phủ Hàn Quốc. Ông cho rằng cần rút gọn quy trình nhập cảnh của người lao động vào Hàn Quốc; xây dựng cơ chế mới về tuyển chọn lao động ngày càng hiệu quả, thực chất hơn.

Hợp tác lao động Việt Nam - Hàn Quốc là điểm sáng trong quan hệ song phương

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Diễn đàn đối với các cơ quan quản lý, người sử dụng lao động và người lao động của cả hai nước.

Về quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, Thủ tướng khẳng định mối lương duyên giữa hai nước đã có từ thế kỷ XII và chưa bao giờ tốt đẹp như hiện nay, nhất là từ khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện năm 2022.

"Trong chuyến thăm này, tôi cảm nhận được rất rõ không khí, tình cảm chân thành, tin cậy, trân quý, tôn trọng, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển giữa hai nước, nhân dân hai nước", Thủ tướng nói.

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế, lao động tiếp tục là trụ cột quan trọng trong quan hệ song phương
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng cho rằng, hợp tác lao động Việt Nam - Hàn Quốc là một điểm sáng trong quan hệ song phương giữa hai nước, đặc biệt là nhiều lao động Việt Nam đã được quay trở lại Hàn Quốc làm việc, cho thấy phía Hàn Quốc cần lao động Việt Nam và hai bên đều hài lòng với hợp tác lao động song phương.

Ngoài ra, Thủ tướng khẳng định dư địa hợp tác lao động giữa hai nước còn tiềm năng rất lớn. Hàn Quốc là nước có nền tảng kinh tế - xã hội phát triển cao nhưng dân số già hóa nhanh, tỉ lệ sinh vào mức thấp trên thế giới và đang thiếu hụt nhân lực trong các lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, thủy sản và du lịch, dịch vụ. Trong khi đó, Việt Nam là đất nước đang phát triển và đang hưởng lợi từ cơ cấu dân số vàng, có nguồn nhân lực trẻ dồi dào.

Bên cạnh những mặt được, hợp tác lao động giữa hai nước cũng có những mặt chưa được. Theo Thủ tướng, đây cũng là điều bình thường với một cộng đồng đông đảo người lao động Việt Nam, điều quan trọng là hai bên cùng chia sẻ, lắng nghe, tìm cách phát huy các thành tựu, kết quả đã đạt được và hóa giải, khắc phục các khó khăn, thách thức, tiếp tục nâng cao chất lượng hợp tác lao động, phát triển quan hệ hợp tác lao động lành mạnh, bình đẳng, an toàn, văn minh, nhân văn.

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế, lao động tiếp tục là trụ cột quan trọng trong quan hệ song phương
Thủ tướng chụp ảnh cùng các đại biểu dự Diễn đàn. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

"Chúng ta sẽ cùng tạo điều kiện thuận lợi nhất để người lao động được tôn trọng và cống hiến hết mình, vì sự phát triển của bản thân, đóng góp cho hai nước và quan hệ hai nước", Thủ tướng nói.

Để xứng đáng với truyền thống hợp tác, gắn bó lâu dài, tương xứng với cấp độ hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai bên, để hợp tác lao động giữa hai nước sẽ được nâng lên tầm cao mới, Thủ tướng đề nghị phía Hàn Quốc tiếp tục đi đầu trong việc đào tạo nhân lực quốc tế, trong đó có lao động Việt Nam, nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác về nhân lực hiệu quả, bền vững và mang lại lợi ích cho cả hai bên. Đồng thời, đưa các chuyên gia, nhà quản lý có trình độ cao sang công tác, làm việc tại Việt Nam.

Cùng với đó, phía Hàn Quốc tiếp tục tăng hạn ngạch tiếp nhận lao động Việt Nam theo Chương trình cấp phép việc làm (EPS), lao động trong ngành đóng tàu, nông nghiệp, thủy sản tàu cá và mở rộng ngành nghề mới mà Hàn Quốc có nhu cầu (như công nghệ thông tin, điều dưỡng và dịch vụ…); tăng số lượng trúng tuyển trong các kỳ thi tiếng Hàn; tăng cường các biện pháp bảo đảm người lao động xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc thông qua các tổ chức, đơn vị có chức năng của Việt Nam và được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép.

Đồng thời, tăng cường phối hợp, trao đổi, chia sẻ thông tin với các cơ quan chức năng của Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Đại Sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc) để tạo môi trường thuận lợi, an toàn, thân thiện, hòa hợp văn hóa cho người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc; bảo đảm người lao động được hưởng các lợi ích chính đáng của mình, an tâm làm việc, tuân thủ pháp luật sở tại, từ đó giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật tại Hàn Quốc; đồng thời, thực hiện tốt Hiệp định Bảo hiểm xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế, lao động tiếp tục là trụ cột quan trọng trong quan hệ song phương
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cùng người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Về phía Việt Nam, Thủ tướng cho hay, ngoài những ngành nghề truyền thống, Việt Nam hướng tới tuyển dụng và phái cử lao động có kỹ năng, có trình độ ở một số lĩnh vực ngành nghề mà Hàn Quốc có thế mạnh cũng như đang tập trung hướng đến như bán dẫn, xe điện, công nghệ sinh học, xe tự lái...

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với các bộ, ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, tích cực phối hợp làm việc với các cơ quan chức năng phía Hàn Quốc như (Bộ Tư pháp, Bộ Việc làm và Lao động, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng…) tập trung triển khai thực hiện các cam kết, giải pháp nhằm thúc đẩy hợp tác lao động giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong tình hình mới cho xứng tầm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Đồng thời, tăng cường hỗ trợ việc làm, khởi nghiệp, kết nối cung cầu việc làm cho người lao động làm việc tại Hàn Quốc về nước với các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam; thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nghề, hướng nghiệp cho lao động hồi hương.

Thủ tướng khẳng định trên tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ", Việt Nam cam kết luôn lắng nghe, đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài nói chung và các doanh nghiệp, người lao động Hàn Quốc đầu tư kinh doanh, làm việc, học tập hiệu quả, lâu dài và bền vững tại Việt Nam. "Thành công của các bạn cũng chính là thành công của chúng tôi", Thủ tướng nhấn mạnh.

Đối với lao động Việt Nam đang làm việc và học tập tại Hàn Quốc, Thủ tướng chia sẻ: Học tập là suốt đời như cha ông ta đã dạy "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn".

Thủ tướng mong muốn thời gian sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc sẽ là những kỷ niệm đẹp khó quên; các lao động Việt Nam sẽ tận dụng tốt cơ hội quý báu này để trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, hiểu biết về văn hóa và luật pháp sở tại, học tập phong cách và thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp của người dân Hàn Quốc để khi trở về Việt Nam, các bạn sẽ trở thành những doanh nhân giỏi, những người lao động có kỹ năng, những công dân tiêu biểu góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước cũng như mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Hàn Quốc.

"Các bạn cần ý thức về trách nhiệm đối với chính mình, với gia đình, với xã hội và hai đất nước, chấp hành tốt pháp luật của Hàn Quốc. Các bạn cần cư xử đúng văn hóa của người Việt Nam, đó chính là yêu lao động, yêu hòa bình và cần yêu đất nước Hàn Quốc mà ta đến làm việc - coi như quê hương thứ hai của mình; góp phần quảng bá hình ảnh của đất nước, văn hóa, con người Việt Nam ra với bạn bè quốc tế và với các bạn Hàn Quốc. Các bạn chính là những chiếc cầu nối hai quốc gia, hai dân tộc hướng đến một tương lai cùng phát triển và cùng thịnh vượng", Thủ tướng nhắn nhủ.

Với quyết tâm cao, nỗ lực lớn của hai bên, trên nền tảng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc, Thủ tướng tin tưởng rằng, hợp tác kinh tế, lao động sẽ tiếp tục là trụ cột quan trọng trong quan hệ song phương, đồng thời là động lực để đưa mối quan hệ giữa hai nước lên tầm cao mới vì sự thịnh vượng chung.

Tháp tùng chuyến công tác của Thủ tướng tới Hàn Quốc, Đoàn Bộ Công Thương do Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng thuộc Bộ: Vụ Thị trường châu Á - châu Phi; Vụ Chính sách thương mại đa biên; Văn phòng Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế; Văn phòng Bộ; Báo Công Thương...

Tại Hàn Quốc, bên cạnh các hoạt động của Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cùng Đoàn công tác của Bộ Công Thương cũng có các buổi làm việc, chủ trì ký kết các Biên bản ghi nhớ với các Bộ đối tác.

Thanh Bình
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Việt Nam - Hàn Quốc

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Trưởng Ban Tuyên giáo tiếp xã giao Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh Campuchia

Trưởng Ban Tuyên giáo tiếp xã giao Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh Campuchia

Ngày 24/7, tại Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xã giao Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh Campuchia.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba sang dự lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba sang dự lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 24/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez sang dự lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tư tưởng bảo vệ độc lập, tự chủ gắn với bảo vệ hòa bình của Tổng Bí thư

Tư tưởng bảo vệ độc lập, tự chủ gắn với bảo vệ hòa bình của Tổng Bí thư

Điểm cốt lõi trong tư duy của Tổng Bí thư với xây dựng Chiến lược quốc phòng là tư tưởng "bảo vệ nền độc lập, tự chủ của đất nước phải gắn bảo vệ hòa bình".
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dự lễ trao nhà tình nghĩa tại Tây Ninh

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dự lễ trao nhà tình nghĩa tại Tây Ninh

Chiều ngày 24/7, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dự lễ trao nhà tình nghĩa cho người có công tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm người có công tại Bắc Ninh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm người có công tại Bắc Ninh

Chiều 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh và mẹ Việt Nam anh hùng tại Bắc Ninh.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục nâng cao nhận thức, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của chuyển đổi số. Mục tiêu cuối cùng là phục vụ cho người dân, doanh nghiệp.
Đại tướng Phan Văn Giang: Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ và giúp đỡ của Cu-ba

Đại tướng Phan Văn Giang: Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ và giúp đỡ của Cu-ba

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cu-ba.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Người đại biểu của Nhân dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Người đại biểu của Nhân dân

Đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng mà Đảng, Nhà nước phân công trong đó có cương vị là Chủ tịch Quốc hội, Tổng Bí thư xứng đáng “là người đại diện của Nhân dân”.
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến dẫn đầu đoàn công tác Bộ Quốc phòng thăm Philippines

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến dẫn đầu đoàn công tác Bộ Quốc phòng thăm Philippines

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến dẫn đầu đã đến chào xã giao Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines - Gilberto C. Teodoro Jr.
Tình cảm đặc biệt của đồng chí Nguyễn Phú Trọng với Bộ đội Biên phòng

Tình cảm đặc biệt của đồng chí Nguyễn Phú Trọng với Bộ đội Biên phòng

Sinh thời, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm đặc biệt với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở biên cương, hải đảo, trong đó có Bộ đội Biên phòng.
Một sự nghiệp vĩ đại được dẫn dắt bởi một con người bình dị

Một sự nghiệp vĩ đại được dẫn dắt bởi một con người bình dị

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mất đi là một tổn thất lớn lao của Đảng và Đất nước ta và tạo ra sự hụt hẫng trong nhân dân. Từ lâu, Tổng Bí thư đã trở thành biểu tượng của Đảng và là chỗ dựa niềm tin của toàn dân.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa đối ngoại Việt Nam lên một tầm cao mới

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa đối ngoại Việt Nam lên một tầm cao mới

Dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Việt Nam đã tạo dựng, hoàn thiện hệ thống chính sách đối ngoại cũng như khuôn khổ quan hệ với các nước.
Tuyên bố chung của các lãnh đạo cấp cao ASEAN về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tuyên bố chung của các lãnh đạo cấp cao ASEAN về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Ngày 24/7/2024, lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN ra Tuyên bố chung chia buồn về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, thể hiện tinh thần đoàn kết của ASEAN sát cánh cùng Việt Nam trước tổn thất và đau thương to lớn này.
Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga nhớ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga nhớ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong ký ức của Chủ tịch Đảng Cộng sản Nga Gennady Zyuganov, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người rất điềm đạm, dễ mến, giỏi tiếng Nga, chơi bóng chuyền tốt.
Chủ tịch nước Tô Lâm kiểm tra công tác chuẩn bị quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô Lâm kiểm tra công tác chuẩn bị quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội.
Giám sát online hình ảnh tài xế xe vận tải, phát hiện

Giám sát online hình ảnh tài xế xe vận tải, phát hiện'ma tốc độ' kịp thời

Bộ Công an vừa hoàn tất dự thảo Thông tư quy định quản lý vận hành, sử dụng hệ thống quản lý dữ liệu thiết bị giám sát hành trình và thiết bị ghi nhận hình ảnh.
Bộ đội Hải quân khắc ghi lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bộ đội Hải quân khắc ghi lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa bùi ngùi xúc động vô cùng tiếc thương. Đây là mất mát to lớn của Đảng, Nhà nước…
Chi tiết Lễ viếng và Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Chi tiết Lễ viếng và Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Sáng nay, ngày 24/7, UBND TP. Hồ Chí Minh đã ban hành Thông cáo Báo chí về Lễ viếng và Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 7/2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 7/2024

Sáng ngày 24/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 7/2024.
Học giả tại Singapore ấn tượng với tầm nhìn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Học giả tại Singapore ấn tượng với tầm nhìn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Vũ Minh Khương, giảng viên người Việt tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, đã vô cùng ấn tượng trước sự khiêm nhường của Tổng Bí thư.
Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông tấn xã Việt Nam xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.
Dấu ấn thời đại trong tư duy kinh tế của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Dấu ấn thời đại trong tư duy kinh tế của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Những dấu ấn trong tư duy kinh tế của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang và sẽ tiếp tục khơi dậy khát vọng và phát huy ý chí, quyết tâm vươn lên của dân tộc.
Thi hành kỷ luật nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đối với ông Lưu Xuân Vĩnh

Thi hành kỷ luật nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đối với ông Lưu Xuân Vĩnh

Ngày 23/7/2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lưu Xuân Vĩnh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận.
Quốc hội tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động theo ý nguyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Quốc hội tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động theo ý nguyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thực hiện ý nguyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Quốc hội tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước.
Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba chào từ biệt

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba chào từ biệt

Ngày 23/7, tại Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường đã tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động