Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động: Lắng nghe, thấu hiểu, tôn trọng ý kiến của người lao động

Sáng nay (ngày 12/6), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại tỉnh Bắc Giang.
Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ và đối thoại với công nhân

Mong Chính phủ tiếp tục có quyết sách hỗ trợ người lao động

Tại điểm cầu chính tỉnh Bắc Giang có hơn 350 công nhân, người lao động đến từ 25 đơn vị cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Chương trình cũng được truyền hình trực tuyến ở 62 điểm cầu trên cả nước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Bắc Giang
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Bắc Giang

Với chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”, chương trình là diễn đàn để đoàn viên, công nhân lao động được gặp gỡ, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng kiến nghị, đề xuất những vấn đề liên quan đến việc làm, đời sống với người đứng đầu Chính phủ; được Thủ tướng Chính phủ lắng nghe, thấu hiểu, chỉ đạo giải quyết các vấn đề được nêu và truyền thông điệp tới người lao động cả nước.

Lần đầu tiên được tham gia chương trình ý nghĩa này, chị Đặng Thị Phương - Công nhân Công ty TNHH C&K Global (Bắc Giang) không khỏi bồi hồi - chia sẻ: “Tôi hy vọng cuộc đối thoại lần này, người đứng đầu Chính phủ có thể lắng nghe được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của công nhân lao động. Tôi mong chờ lương tối thiểu vùng sớm tăng để người lao động yên tâm làm việc”.

Là chủ tịch công đoàn một công ty có nhiều lao động, ông Bùi Văn Trường - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Luxshare-ICT Vân Trung (Vân Trung, Việt Yên, Bắc Giang) - cho biết: Hiện nay nhiều công nhân lao động mong muốn thủ tục nhận các chế độ hỗ trợ Covid-19 theo Quyết định của Thủ tướng được giải quyết nhanh gọn, để họ sớm được nhận quyền lợi. Cùng với đó, công nhân mong được tổ chức công đoàn, lãnh đạo địa phương phối hợp với doanh nghiệp đào tạo nâng cao tay nghề cho họ và tạo điều kiện để người lao động học cao hơn để có thể chuyển đổi công việc có thu nhập tốt hơn.

Cũng như chị Phương, anh Trường, đông đảo công nhân lao động tại Bắc Giang, công nhân lao động trong cả nước mong muốn được gặp gỡ, đối thoại với người đứng đầu Chính phủ về việc làm, thu nhập, điều kiện việc làm, cơ hội cống hiến, trách nhiệm tham gia phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của công nhân.

Tại buổi đối thoại, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – cũng đã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động đối với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ 10 nhóm vấn đề lớn, đó là: Tăng lương tối thiểu vùng, hướng tới lương đủ sống, có tích lũy đối với người lao động và chính sách tiền lương mới theo tinh thần Nghị quyết 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trong doanh nghiệp.

Rà soát, sửa đổi toàn diện pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo đảm quyền lợi của công nhân lao động, hạn chế tình trạng công nhân lao động rút bảo hiểm xã hội 1 lần.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đôn đốc giải quyết chế độ, chính sách, các gói hỗ trợ công nhân lao động.

Vấn đề quy hoạch, dành quỹ đất và tháo gỡ cơ chế, chính sách để triển khai xây dựng nhà ở, nhà trẻ, trường học, nơi khám chữa bệnh, nơi sinh hoạt văn hóa cho công nhân lao động, nhất là tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Chính sách hỗ trợ tín dụng cho công nhân lao động, giúp công nhân tiếp cần nguồn vốn hợp pháp để giải quyết khó khăn, hạn chế tình trạng công nhân lao động mắc bẫy “tín dụng đen”.

Công tác đào tạo nghề; chính sách khuyến khích, tạo điều kiện để công nhân lao động tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Tăng cường kiểm tra, tranh tra, giám sát, xử lý nghiêm tình trạng vi phạm pháp luật của người sử dụng lao động đối với người lao động.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là tại các bếp ăn tập thể, chợ dân sinh, đảm bảo cho công nhân lao động được tiếp cận nguồn thực phẩm an toàn, phù hợp với thu nhập.

Tăng cường biện pháp bảo đảm an ninh trật tự tại nơi làm việc, nơi ở của công nhân lao động; bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các khu công nghiệp vào giờ cao điểm.

Giá nhà trọ, giá điện, giá nước sinh hoạt bị một bộ phận chủ nhà trọ đẩy lên cao; việc tăng giá sách giáo khoa; vấn đề con công nhân khó tiếp cận trường học công trên địa bàn do không có hộ khẩu thường trú; cấp bách hình thành các điểm chợ gần khu công nghiệp và gần doanh nghiệp đông công nhân.

Bên cạnh những kiến nghị, đề xuất, nhiều công nhân lao động bày tỏ sự tri ân với Đảng, Nhà nước, cá nhân Thủ tướng Chính phủ, tổ chức công đoàn, doanh nghiệp về công tác phòng chống dịch; những chăm lo kịp thời đối với người lao động trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; đồng thời thể hiện mong muốn, khát vọng cống hiến, xây dựng, phát triển doanh nghiệp, địa phương và đất nước.

Chính phủ, tổ chức công đoàn lắng nghe, thấu hiểu, tôn trọng ý kiến người lao động

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Thủ tướng nhắc lại mục tiêu, lý tưởng của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt chặng đường cách mạng, đó là đất nước ta được độc lập, nhân dân được tự do, ấm no và hạnh phúc, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Chúng ta luôn xác định rõ quyền con người, xác định con người là trung tâm, chủ thể, mục tiêu và là động lực phát triển, trong đó có công nhân. Chúng ta luôn lắng nghe, thấu hiểu, tôn trọng ý kiến của người lao động, trên cơ sở đó hoạch định chính sách, xây dựng pháp luật và tổ chức thực hiện các chính sách, pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Bắc Giang
Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Chúng ta lắng nghe, thấu hiểu, tôn trọng ý kiến, đặc biệt của người lao động

Thực tế hai năm qua, mặc dù ảnh hưởng không nhỏ của dịch Covid-19, nhưng Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ luôn đồng hành để cùng nhau khắc phục hậu quả dịch bệnh; đặc biệt có nhiều chính sách chưa từng có tiền lệ, ban hành với tốc độ nhanh nhất, sớm nhất và có hiệu quả nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về chế độ, chính sách, quyền lợi của người lao động, như: Nghị quyết 68 hỗ trợ người lao động trong phòng chống dịch; Nghị quyết 116 hỗ trợ người lao động từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Đến nay, 2 nghị quyết này đã có 55 triệu lượt người được thụ hưởng với 81.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng băn khoăn là có nơi, có lúc chưa thực hiện triệt để, kịp thời chính sách này. Vì vậy, Thủ tướng đề nghị hai bộ: Lao động-Thương binh và Xã hội, Tài chính phối hợp với các địa phương. Các địa phương chủ động hơn thực hiện việc này tại địa phương mình. "Tiền đã có rồi, các địa phương căn cứ quy định để triển khai sớm, tiếp tục hoàn thiện thủ tục, không để anh chị em công nhân lao động băn khoăn, lo lắng. Tôi nói thế có được không?", Thủ tướng nói.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Bắc Giang: Vì mục tiêu cao nhất là nhân dân được ấm no, hạnh phúc
Bên cạnh những kiến nghị, công nhân lao động cũng mong muốn cống hiến, xây dựng, phát triển doanh nghiệp, địa phương và đất nước.

Tại diễn đàn, nhiều lao động đã chia sẻ tâm tư với người đứng đầu Chính phủ, đặc biệt về vấn đề Luật Bảo hiểm xã hội còn không ít bất cập, nhất là thời gian đóng khá dài mới được hưởng lương hưu. Trong khi nhiều doanh nghiệp tìm mọi cách chấm dứt hợp đồng lao động với công nhân khi mới 40 - 45 tuổi, khiến không ít công nhân lao động phải rút bảo hiểm xã hội 1 lần. Đây là điều không ai muốn, vì ai cũng hiểu rút bảo hiểm thì khi về già không có lương hưu.

Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội trả lời, giải đáp tâm tư ngay của người lao động. Ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội - chia sẻ: Nước ta có 55 triệu lao động trong đó có 20 triệu người lao động có giao kết hợp đồng lao động. 15 năm qua quá trình phát triển bảo hiểm xã hội ở Việt Nam đã có những thành tích đáng nể. Tuy nhiên, trong quý I, quý II vừa qua một tỷ lệ người lao động rút bảo hiểm xã hội 1 lần. Điều này gây hệ luỵ lâu dài cho người lao động khi đến tuổi nghỉ hưu.

Để tránh tình trạng rút bảo hiểm xã hội một lần, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội cho rằng, trước tiên phải nâng cao đời sống, phúc lợi của công nhân, người lao động. Hiện, Chính phủ đã giao Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội chủ trì, sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội phù hợp với tình hình thực tế. Hiện nay, Bộ đã tiếp thu, tổng hợp 11 nhóm chính sách để đổi mới, theo hướng phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó, có nhóm chính sách về giảm dần thời gian đóng bảo hiểm xã hội để người lao động theo được quá trình đóng. Theo đó, dự kiến thời gian đóng bảo hiểm xã hội rút xuống còn 15 năm (trước đây là 20 năm) và tiến tới còn 10 năm.

Bổ sung phần trả lời của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Thủ tướng nhấn mạnh, các cơ chế, chính sách không thể bao phủ hết được các góc cạnh của cuộc sống. Do đó, phải luôn bám sát thực tiễn, xuất phát từ thực tiễn, tôn trọng thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo để xây dựng và hoàn thiện chính sách.

Từ điểm cầu Bình Phước, chị Trần Thị Toan, cán bộ Công đoàn cơ sở công ty TNHH New Apparel Far Eastern Việt Nam bày tỏ lo ngại nhiều thủ đoạn lôi kéo công nhân vào "tín dụng đen". Hay vấn đề công nhân thường xuyên phải tăng ca, ảnh hưởng đến sức khỏe do bệnh viện ở xa nơi làm việc của công nhân Vũ Thị Kim Anh, Công ty TNHH Cơ khí Chính xác Việt Nam I, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây là vấn đề đang nổi lên, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, Bộ Công an, các bộ, ngành liên quan đánh giá lại tình hình chung trên phạm vi cả nước mức độ đến đâu, nguyên nhân ở đâu, trên cơ sở đó rà soát lại quy định của pháp luật, rà soát lại khâu tổ chức thực hiện ở các cấp, các ngành; phân tích rõ nguyên nhân để đưa ra giải pháp xử lý dứt điểm vấn đề này càng sớm, càng tốt. Những gì liên quan đến luật pháp thì đánh giá tác động, thuộc thẩm quyền, những gì thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, các bộ, ngành khác phải xử lý ngay để bảo đảm lợi ích của người lao động.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố, bảo hiểm xã hội cùng cơ quan liên quan khác tổ chức thực thi pháp luật cho thật nghiêm, bảo vệ lợi ích chung. Ai làm tốt khuyến khích, tổ chức mô hình, nhân rộng. Tinh thần giữ kỷ cương, kỷ luật, đồng thời động viên người làm tốt, giải quyết lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động.

Về vấn đề y tế, Thủ tướng cho rằng, giải pháp trước mắt, trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, y tế cơ sở và y tế dự phòng sẽ được đầu tư nguồn lực là 14 nghìn tỷ để tăng cường năng lực. Bộ Y tế đang phối hợp với các bộ, ngành và địa phương liên quan giải ngân nguồn vốn này để giải quyết khó khăn ngay trong ngắn hạn.

Về lâu dài, nên nghiên cứu tổ chức y tế, trạm xá hay cơ sở khám chữa bệnh sao cho phù hợp cho các khu công nghiệp. Bộ Y tế khẩn trương nghiên cứu, những gì thuộc về cơ chế, chính sách, thể chế thì phải bổ sung ngay vào Luật Khám chữa bệnh theo hướng làm sao để bố trí nguồn lực, nhân lực, tổ chức thực hiện hiệu quả nhất để công nhân được tiếp cận y tế từ xa, từ cơ sở, sớm nhất, nhanh nhất có thể.

Vấn đề nhà ở cho công nhân, Thủ tướng cho biết đã chỉ đạo, làm việc với Bộ Xây dựng nhiều lần về vấn đề này, đồng thời đề nghị lãnh đạo Bộ Xây dựng làm rõ về những việc đã làm được, chưa làm được, những giải pháp thời gian tới, có bước đi phù hợp, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người lao động nói chung, trong đó có công nhân.

Trước nhiều tâm tư của người lao động, Thủ tướng bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với những mất mát, nhọc nhằn, khó khăn, vất vả mà anh chị em công nhân, người lao động phải chịu đựng trong hơn 2 năm qua do dịch Covid-19. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thấu hiểu và sẽ nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất để anh chị em sớm vượt qua những khó khăn, trở lại lao động, làm việc, ổn định đời sống.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Bắc Giang: Vì mục tiêu cao nhất là nhân dân được ấm no, hạnh phúc
Thủ tướng Chính phủ thăm, động viên, tặng quà công nhân tại khu nhà trọ
Trước khi diễn ra chương trình gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp xuống phòng trọ của một gia đình công nhân thuê trọ tại thôn An Thịnh, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang để thăm hỏi, động viên, chia sẻ, tặng quà gia đình.

Phải nói đời sống nhiều công nhân còn rất vất vả. Tôi vừa đi thăm khu nhà trọ công nhân tại Bắc Giang và thời gian qua cũng đã đi nhiều nơi để gặp gỡ, tìm hiểu đời sống công nhân. Chúng ta cùng đối thoại để tìm ra giải pháp phù hợp điều kiện, hoàn cảnh đất nước ta, phù hợp với nguyện vọng anh chị em công nhân và phù hợp với tình hình thực tiễn”, Thủ tướng nói.

Thanh Tâm
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Chính phủ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Từ ngày 1/1/2024, cần lưu ý gì khi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự?

Từ ngày 1/1/2024, cần lưu ý gì khi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự?

Theo Thông tư 105/2023/TT-BQP, nhiều quy định mới về tiêu chuẩn và phân loại khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự có hiệu lực từ 1/1/2024.
Đề xuất quy định gỡ khó cho người bệnh bảo hiểm y tế phải mua thuốc ngoài

Đề xuất quy định gỡ khó cho người bệnh bảo hiểm y tế phải mua thuốc ngoài

Bộ Y tế vừa ban hành Dự thảo Thông tư quy định thanh toán chi phí thuốc, vật tư y tế trực tiếp cho người bệnh tham gia bảo hiểm y tế.
Gần 200 cán bộ, công nhân viên ngành điện Sơn La tham gia Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX

Gần 200 cán bộ, công nhân viên ngành điện Sơn La tham gia Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX

Gần 200 cán bộ, công nhân viên và tình nguyện viên ngành điện Sơn La đã đăng ký hiến máu tình nguyện tại Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX.
Mục sở thị những cây bưởi cảnh độc nhất vô nhị đất Văn Giang

Mục sở thị những cây bưởi cảnh độc nhất vô nhị đất Văn Giang

42 cây bưởi "khủng" độc đáo và lạ mắt, khiến nhiều người ngỡ ngàng. Trong đó, tác phẩm "Vươn mình bay xa" tạo dấu ấn đậm nét trong dịp Tết Nguyên đán 2024.
Vướng mắc trong miễn phép xây dựng, Bộ Xây dựng yêu cầu rà soát

Vướng mắc trong miễn phép xây dựng, Bộ Xây dựng yêu cầu rà soát

Xuất phát từ vướng mắc trong thực hiện quy định miễn phép xây dựng tại Hà Nội, Bộ Xây dựng cho biết sẽ rà soát lại các thông báo kết quả thẩm định.

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất chi 2.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn thành 6 làn xe

Đề xuất chi 2.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn thành 6 làn xe

Ban quản lý dự án Thăng Long vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án mở rộng đường bộ Cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
TP. Hồ Chí Minh: Kịp thời cứu thoát 6 người trong vụ cháy nhà ở quận 10

TP. Hồ Chí Minh: Kịp thời cứu thoát 6 người trong vụ cháy nhà ở quận 10

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an TP. Hồ Chí Minh kịp thời giải cứu 6 người trong một vụ cháy trên đường Nguyễn Chí Thanh, quận 10.
Vụ đấu giá nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt: Người bỏ cọc mất bao nhiêu tiền?

Vụ đấu giá nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt: Người bỏ cọc mất bao nhiêu tiền?

Liên quan đến người trúng đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt với giá 151,5 tỷ đồng/10 năm bỏ cuộc, người này sẽ mất hơn 600 triệu tiền cọc trước khi đấu giá.
Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: Tác động tích cực đến an sinh xã hội

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: Tác động tích cực đến an sinh xã hội

Mặc dù mới triển khai hơn 10 năm tại Việt Nam, song chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã nhanh chóng trở thành điểm tựa an sinh xã hội vững chắc.
Thừa Thiên Huế: Xử phạt gần 200 triệu một doanh nghiệp xả thải nguy hại môi trường

Thừa Thiên Huế: Xử phạt gần 200 triệu một doanh nghiệp xả thải nguy hại môi trường

Lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế tiến hành kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính một doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Hà Nội sắp xây thêm cầu Thượng Cát giá trị gần 8.300 tỷ đồng

Hà Nội sắp xây thêm cầu Thượng Cát giá trị gần 8.300 tỷ đồng

Vừa qua, TP. Hà Nội điều chỉnh chủ trương đầu tư xây dựng cầu Thượng Cát nối Đại lộ Thăng Long qua Đông Anh với tổng mức đầu tư khoảng 8.298 tỷ đồng.
Dự báo thời tiết biển hôm nay 10/12/2023: Một số nơi có mưa rào và dông

Dự báo thời tiết biển hôm nay 10/12/2023: Một số nơi có mưa rào và dông

Dự báo thời tiết biển hôm nay 10/12/2023, vùng biển khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Thời tiết hôm nay ngày 10/12/2023: Bắc Bộ nắng ráo; Trung Bộ, Nam Bộ chiều tối mưa dông

Thời tiết hôm nay ngày 10/12/2023: Bắc Bộ nắng ráo; Trung Bộ, Nam Bộ chiều tối mưa dông

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 10/12/2023: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng ráo; Trung Bộ, Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa dông
Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 10/12/2023: Hà Nội ngày nắng, sáng và đêm trời lạnh

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 10/12/2023: Hà Nội ngày nắng, sáng và đêm trời lạnh

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 10/12/2023: Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ.
Ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc: Hạn chế gian lận, trục lợi bảo hiểm y tế

Ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc: Hạn chế gian lận, trục lợi bảo hiểm y tế

Ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc góp phần hạn chế gian lận, trục lợi trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; tạo điều kiện tăng cường công tác thanh tra.
Công an Hà Nội diễn tập phương án đón, dẫn đoàn khách quốc tế

Công an Hà Nội diễn tập phương án đón, dẫn đoàn khách quốc tế

Công an Hà Nội triển khai diễn tập đón, dẫn đoàn theo phương án nhằm đảm bảo an ninh, an toàn sẵn sàng phục vụ nhiệm vụ đón đoàn khách quốc tế đến Việt Nam.
TP. Hồ Chí Minh: Phối hợp chặt chẽ đảm bảo an ninh, an toàn trong lĩnh vực xăng dầu

TP. Hồ Chí Minh: Phối hợp chặt chẽ đảm bảo an ninh, an toàn trong lĩnh vực xăng dầu

Phòng PA 04, Công an TP. Hồ Chí Minh và Tổng công ty Dầu Việt Nam vừa ký kết kế hoạch phối hợp đảm bảo an ninh kinh tế, an ninh nội bộ và an ninh trật tự.
Cần Thơ: Ngư dân bắt được cá trà sóc khủng, quý hiếm trên sông Hậu

Cần Thơ: Ngư dân bắt được cá trà sóc khủng, quý hiếm trên sông Hậu

Một ngư dân tại thành phố Cần Thơ trong lúc giăng lưới trên sông Hậu may mắn bắt được cá trà sóc “khủng”, cân nặng gần 20kg.
Người lao động PC Gia Lai hiến 172 đơn vị máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX”

Người lao động PC Gia Lai hiến 172 đơn vị máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX”

Gần 200 cán bộ nhân viên PC Gia Lai đã tham gia hiến máu tình nguyện, hiến 172 đơn vị máu khỏe mạnh, góp tay nối dài sự sống cho những người bệnh đang cần máu.
Mức phụ cấp của công chức, viên chức bị bãi bỏ khi cải cách chính sách tiền lương từ ngày 1/7/2024

Mức phụ cấp của công chức, viên chức bị bãi bỏ khi cải cách chính sách tiền lương từ ngày 1/7/2024

Từ ngày 1/7/2024 sẽ triển khai thực hiện cải cách chính sách tiền lương, theo đó mức phụ cấp độc hại nguy hiểm sẽ chính thức bị bãi bỏ.
TP. Hồ Chí Minh: Ăn nhầm bánh lạ, 3 người phụ nữ nhập viện, nghi ngộ độc ma tuý

TP. Hồ Chí Minh: Ăn nhầm bánh lạ, 3 người phụ nữ nhập viện, nghi ngộ độc ma tuý

3 người phụ nữ tại TP. Hồ Chí Minh làm nghề tạp vụ, trong quá trình dọn dẹp đã ăn nhầm loại bánh lạ, sau đó cả 3 phải nhập viện cấp cứu, nghi do ngộ độc ma tuý.
Nông sản OCOP bán chạy nhất tại Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ

Nông sản OCOP bán chạy nhất tại Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ

Trong 4 ngày được bày bán tại Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ, các nông sản OCOP được đông đảo người dân tham quan và chọn mua.
Điều kiện và mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần của người lao động năm 2024

Điều kiện và mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần của người lao động năm 2024

Bảo hiểm xã hội 1 lần là chế độ được rất nhiều người quan tâm. Bởi vậy, không ít người lao động thắc mắc về điều kiện và mức hưởng chế độ này trong năm 2024.
Quảng Nam: Đổi mới, đa dạng hoá tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội

Quảng Nam: Đổi mới, đa dạng hoá tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội

Nhằm bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tỉnh Quảng Nam xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách.
Nỗi lo cháy chợ cũ

Nỗi lo cháy chợ cũ

Nguy cơ cháy chợ cũ luôn tiềm ẩn và trở thành nỗi lo thường trực không chỉ với những người kinh doanh mà cả chính quyền địa phương.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động