Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/10/2020 13:58

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng tiếp Tổng giám đốc MOECO tại Việt Nam

08:32 | 08/11/2016
Ngày 4/11, tại Bộ Công Thương, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đã tiếp ông Tomoaki Sato, Tổng giám đốc - Trưởng đại diện văn phòng Công ty Khai thác dầu Mitsui (MOECO) tại Việt Nam, nghe giới thiệu về Công ty MOECO và trao đổi về tình hình dự án hợp tác trong lĩnh vực dầu khí.   
Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng tiếp Tổng giám đốc MOECO tại Việt Nam
Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng tiếp ông TGĐ Tomoaki Sato

Công ty MEOCO được thành lập tại Nhật Bản từ năm 1969 với cổ đông lớn nhất là Tập đoàn Mitsui, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) chiếm 20,03%. Công ty hoạt động trong lĩnh vực khai thác khí tự nhiên, dầu thô với các thị trường chính là Đông Nam Á, Trung Đông, Bắc Mỹ, Bắc Âu. Doanh thu năm 2015 đạt 14 tỷ USD, trong đó thị trường Thái Lan chiếm 70% doanh số.

Công ty MOECO tại Việt Nam được thành lập năm 1996 là một trong số các đối tác tham gia dự án Lô B từ ban đầu và đến nay vẫn tích cực thúc đẩy dự án. Với 20 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam, MOECO tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tăng cường nhân sự kỹ thuật, triển khai đầu tư chuỗi dự án theo kế hoạch đề ra và tham gia hỗ trợ thêm dự án mới.

Hoan nghênh và chúc mừng các thành tích hoạt động của Công ty MOECO nói chung và tại thị trường Việt Nam nói riêng, Thứ trưởng đánh giá cao cam kết hợp tác của công ty với PVN trong những thời điểm khó khăn nhất. Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng mong muốn công ty thúc đẩy hoạt động, thực hiện các dự án đúng tiến độ, đúng pháp luật, đóng góp vào sự phát triển của ngành dầu khí và đem lại hiệu quả kinh tế xã hội cho Việt Nam.

Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Công Thương