Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dự Hội nghị Thúc đẩy hợp tác thương mại, kết nối giao thương Việt Nam - Campuchia

Triển vọng kinh tế của Việt Nam và Campuchia đều rất khả quan, hai nước đang có nhiều cơ hội thúc đẩy giao thương, khai thác tiềm năng hợp tác kinh tế.
Kim ngạch thương mại giữa Việt Nam - Campuchia đạt gần 5 tỷ USD trong 9 tháng Tân Cảng Sài Gòn đồng hành cùng Hội chợ triển lãm sản phẩm kinh tế quốc phòng Việt Nam - Campuchia

Cơ quan Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp với Cục Kinh tế Bộ Quốc phòng Việt Nam và Phòng Thương mại Campuchia tổ chức Hội nghị “Thúc đẩy hợp tác thương mại và kết nối giao thương Việt Nam - Campuchia 2023” ngày 26/10, trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm sản phẩm kinh tế, quốc phòng Việt Nam - Campuchia năm 2023 diễn ra từ ngày 25-29/10 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Koh Pich ở khu vực trung tâm Thủ đô Phnom Penh.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp hai nước đã trình bày nhiều ý kiến, tham luận xoay quanh chủ đề xúc tiến thương mại và kết nối giao thương, qua đó, chia sẻ kinh nghiệm về những khó khăn, cơ hội và thách thức trong hoạt động đầu tư, kinh doanh tại thị trường Campuchia; đồng thời, phản ánh những vướng mắc và đề xuất giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Campuchia, nhất là hoạt động giao thương ở khu vực biên giới hai nước.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dự Hội nghị Thúc đẩy hợp tác thương mại, kết nối giao thương Việt Nam - Campuchia
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, đây là diễn đàn có nhiều ý nghĩa, giúp doanh nghiệp, nhà đầu tư hai nước tìm hiểu cơ hội kinh doanh, đầu tư, kết nối giao thương tại thị trường của nhau, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Campuchia ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, việc không ngừng củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, hợp tác toàn diện cùng có lợi, trong đó có hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của cả Việt Nam và Campuchia, luôn được lãnh đạo cấp cao hai nước quan tâm thúc đẩy. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Thương vụ và Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.

Chính phủ mới của Campuchia dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Samdech Thipadei Hun Manet cũng rất quan tâm đến việc thúc đẩy, khai thác tiềm năng, cơ hội hợp tác, kết nối giao thương giữa hai nước. Đây là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, nhà đầu tư hai nước thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư trong thời gian tới. Đặc biệt, Chính phủ mới của Campuchia đã thông qua và ban hành “Chiến lược Ngũ giác giai đoạn 1” với quyết tâm thúc đẩy phát triển kinh tế toàn diện, đồng thời chú trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế với các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bên cạnh đó, các cuộc gặp gỡ song phương, điện đàm giữa lãnh đạo cấp cao hai nước trong năm 2023 là những minh chứng rõ ràng nhất cho quyết tâm của lãnh đạo cấp cao hai nước cam kết thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia trong thời gian tới, trong đó trọng tâm là đưa hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư tiếp tục phát triển ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả. “Việt Nam và Campuchia đang nỗ lực phục hồi và phát triển kinh tế. Với triển vọng kinh tế của Việt Nam và Campuchia đều rất khả quan, đây sẽ là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam tăng cường hợp tác, thúc đẩy giao thương, khai thác tiềm năng thúc đẩy hợp tác kinh tế hai nước” - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Đặc biệt, việc chính phủ hai nước đã ký Hiệp định Thương mại Biên giới và Bản Thỏa thuận Thúc đẩy Thương mại Song phương giai đoạn 2023-2024, cùng với việc Chính phủ Campuchia ban hành Nghị định triển khai thực hiện Luật Đầu tư mới, các hiệp định hai bên đã ký kết như: Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và lao động; Hiệp định tránh đánh thuế hai lần… sẽ là những cơ sở thuận lợi để các doanh nghiệp, nhà đầu tư hai nước tiếp tục nghiên cứu, thúc đẩy đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến nông sản, xây dựng, hạ tầng, du lịch, dịch vụ thương mại, nhất là thương mại biên giới.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá các doanh nghiệp của Việt Nam và Campuchia đều có vai trò quan trọng trong quá trình biến những mục tiêu trên trở thành hiện thực. Hai nước đều xuất phát từ kinh tế nông nghiệp, thế mạnh là nông nghiệp, nên có thể đầu tư, hỗ trợ nhau thúc đẩy ngành công nghiệp chế biến hàng nông sản để sản phẩm nông nghiệp của hai nước trở thành chuỗi cung ứng cung cấp cho thị trường khu vực và thế giới. Chính sách phát triển nông nghiệp hiện nay cũng là một trong những ưu tiên của Chính phủ Campuchia và là thế mạnh của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Nam Lynal, Phó Quốc vụ khanh Bộ Thương Mại Campuchia phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN)
Ông Nam Lynal, Phó Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Campuchia phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN

Phó Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Campuchia Nam Lynal cho rằng, hội nghị mang đến nhiều cơ hội cho những người tham gia, bao gồm cả khu vực công và khu vực tư nhân của hai nước, nhằm thảo luận ý kiến, trao đổi thông tin về thúc đẩy thương mại, đề ra các biện pháp tạo động lực mới cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia.

Theo Phó Quốc vụ khanh Nam Lynal, Bộ Thương mại Campuchia đang nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh tại Campuchia bằng cách giảm gánh nặng hành chính, giảm chi phí không cần thiết và áp dụng hệ thống tự động hóa trong đăng ký kinh doanh, đăng ký nhãn hiệu và chứng nhận xuất xứ, thành lập trung tâm hỗ trợ nhằm tạo điều kiện cho việc tiếp cận thông tin và giải quyết kịp thời các thắc mắc của doanh nghiệp.

Bày tỏ tin tưởng sự kiện này sẽ giúp kết nối và hiểu rõ hơn về những lĩnh vực Campuchia và Việt Nam có thể tập trung và tăng cường hợp tác, vì sự thịnh vượng của nhân dân hai nước cũng như nâng quan hệ thương mại song phương lên tầm cao mới. Ông Nam Lynal kêu gọi các doanh nhân và nhà đầu tư từ hai nước hợp tác, tận dụng cơ hội này để mở rộng kinh doanh và quan hệ đối tác, với sự hỗ trợ của Chính phủ hai bên.

Tại hội nghị, Tổng thư ký Phòng Thương mại Campuchia - ông Nguon Meangtech cũng đã nhắc lại kết quả cuộc gặp song phương mới đây giữa lãnh đạo hai nước, trong đó bày tỏ cam kết tăng cường hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực, nhất là quốc phòng, an ninh, thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch và giao lưu nhân dân. Trên tinh thần đó, ông Nguon Meangtech bày tỏ kỳ vọng tuyến đường cao tốc kết nối Phnom Penh đến biên giới Việt Nam trong thời gian tới sẽ tạo nên động lực mới, tạo điều kiện cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa hai bên diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dự Hội nghị Thúc đẩy hợp tác thương mại, kết nối giao thương Việt Nam - Campuchia
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cùng các đại biểu tham quan gian hàng Hội chợ triển lãm sản phẩm kinh tế - quốc phòng Việt Nam – Campuchia 2023. Ảnh: Cục Xúc tiến thương mại

Hội chợ triển lãm sản phẩm kinh tế - quốc phòng Việt Nam - Campuchia 2023 (VIDEX 2023) diễn ra tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia quy tụ gần 150 doanh nghiệp thuộc các ngành hàng: Máy móc công nghệ, robot, thiết bị công nghiệp, nông nghiệp, giống cây trồng, dệt may, da giày, điện tử, điện gia dụng, xây dựng và vật liệu xây dựng... Đây là hoạt động thuộc Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023 do Bộ Quốc Phòng, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp Bộ Quốc phòng và Bộ Thương mại Vương quốc Campuchia tổ chức.

Tham dự hội chợ, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) mang đến gian hàng có quy mô lớn, giới thiệu các sản phẩm và giải pháp chuyển đổi số thuộc các lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và dịch vụ số; cùng với đó là các sản phẩm siêu ứng dụng CamID; phần mềm chẩn đoán hình ảnh PACS.

Trong khi đó, Angkor Milk, công ty con của Vinamilk hiện chiếm 25% thị phần sữa tại Campuchia, trưng bày chủ yếu các sản phẩm sữa đặc, sữa chua và sữa tươi tại hội chợ. Những năm vừa qua, đặc biệt là trong thời gian xảy dịch Covid-19, nhà máy sản xuất sữa của doanh nghiệp vẫn duy trì sản xuất và kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho gần 600 lao động bản xứ.

Nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam, như Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Ngân hàng TMCP Quân đội MB, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, Tập đoàn Đức Giang, Công ty TH True Milk; các doanh nghiệp của TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang, Bình Phước, Trà Vinh; các doanh nghiệp sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia, sản phẩm OCOP…

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dự Hội nghị Thúc đẩy hợp tác thương mại, kết nối giao thương Việt Nam - Campuchia
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cùng các đại biểu tham quan gian hàng Hội chợ triển lãm sản phẩm kinh tế - quốc phòng Việt Nam – Campuchia. Ảnh: Cục Xúc tiến thương mại

Trong khuôn khổ sự kiện cũng diễn ra hoạt động triển lãm trưng bày, giới thiệu hình ảnh tiêu biểu về quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Đảng, Nhà nước, nhân dân và quân đội hai nước Việt Nam và Campuchia; giới thiệu những thành tựu kinh tế kết hợp quốc phòng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong thời gian gần đây.

Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Campuchia thời gian qua không ngừng được củng cố, phát triển. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Campuchia và là đối tác thương mại lớn nhất của Campuchia trong khu vực ASEAN. Kim ngạch trao đổi hàng hóa song phương đạt trên 10 tỷ USD trong năm 2022, tăng gần 11% so với năm 2021. Việt Nam có hơn 200 dự án đầu tư còn hiệu lực ở Campuchia với tổng vốn đăng ký đạt gần 3 tỷ USD, đứng đầu ASEAN và trong Top 5 nước có đầu tư trực tiếp lớn nhất tại Campuchia. Đặc biệt, Campuchia đứng thứ 2 trong số 79 quốc gia, vùng lãnh thổ mà Việt Nam có đầu tư ra nước ngoài.

Bảo Thoa
Bài viết cùng chủ đề: Xúc tiến thương mại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hơn 200 doanh nghiệp Canada sắp đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh

Hơn 200 doanh nghiệp Canada sắp đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh

Phái đoàn thương mại Canada gồm hơn 200 doanh nghiệp sẽ đến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 26 đến 29/3/2024 để tìm hiểu các cơ hội hợp tác, kinh doanh.
Chiến lược Hydrogen mở ra không gian phát triển mới cho ngành năng lượng Việt Nam

Chiến lược Hydrogen mở ra không gian phát triển mới cho ngành năng lượng Việt Nam

Sáng 22/2/2024, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị triển khai Chiến lược năng lượng Hydrogen của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư giữa Việt Nam với các nước C5 khu vực Trung Á

Thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư giữa Việt Nam với các nước C5 khu vực Trung Á

Bộ Công Thương vừa ra thông báo về việc triển khai các giải pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với các nước C5 khu vực Trung Á.
Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai Chiến lược phát triển năng lượng Hydrogen

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai Chiến lược phát triển năng lượng Hydrogen

Ngày 22/2/2024, tại Hà Nội, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị triển khai Chiến lược năng lượng Hydrogen.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dự án 500kV mạch 3 đến đời sống người dân

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dự án 500kV mạch 3 đến đời sống người dân

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, cần hạn chế mức thấp nhất những ảnh hưởng đến đời sống người dân tại khu vực dự án 500kV đi qua.

Tin cùng chuyên mục

Tập trung mọi nguồn lực triển khai dự án cao tốc Diễn Châu-Bãi Vọt và đường dây 500 kV mạch 3

Tập trung mọi nguồn lực triển khai dự án cao tốc Diễn Châu-Bãi Vọt và đường dây 500 kV mạch 3

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các địa phương, chủ đầu tư, đơn vị thi công... tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả các dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng.
Bộ trưởng Bộ Công Thương: 5 nhiệm vụ để đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV mạch 3

Bộ trưởng Bộ Công Thương: 5 nhiệm vụ để đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV mạch 3

Nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, chủ đầu tư thực hiện 5 nhiệm vụ.
Bộ Công Thương họp triển khai đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV mạch 3

Bộ Công Thương họp triển khai đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV mạch 3

Ngày 16/2, tại trụ sở Bộ Công Thương, đã diễn ra cuộc họp đánh giá, kiểm điểm tiến độ đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
Bộ Công Thương họp đánh giá tình hình sản xuất, cung cầu dịp Tết và triển khai nhiệm vụ trọng tâm

Bộ Công Thương họp đánh giá tình hình sản xuất, cung cầu dịp Tết và triển khai nhiệm vụ trọng tâm

Sáng 16/2, diễn ra Hội nghị trực tuyến "Đánh giá tình hình sản xuất công nghiệp, đảm bảo hàng hóa Tết Nguyên đán năm 2024 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới".
Vượt lên thách thức, chung sức chung lòng đưa con tàu kinh tế “vượt bão”

Vượt lên thách thức, chung sức chung lòng đưa con tàu kinh tế “vượt bão”

Năm 2023 khép lại với những “cơn gió ngược” những diễn biến nhanh,phức tạp và chưa từng có tiền lệ từ kinh tế thế giới đã tác động,nhiều mặt đến kinh tế nước ta
Nắm bắt và xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh từ thực tiễn trong lĩnh vực Công và Thương

Nắm bắt và xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh từ thực tiễn trong lĩnh vực Công và Thương

Năm 2023 khép lại một chặng đường thực hiện năm bản lề trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường tại TP. Hồ Chí Minh

Năm 2024, Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường tại TP.HCM tiếp tục chỉ đạo Cục QLTT 19 tỉnh, thành phố phía Nam bám sát địa bàn, kịp thời xử lý các vi phạm.
Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo điện - xăng dầu Tết Nguyên đán 2024 tại phía Nam

Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo điện - xăng dầu Tết Nguyên đán 2024 tại phía Nam

Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dẫn đầu đã kiểm tra công tác chuẩn bị, đảm bảo cung cấp điện - xăng dịp Tết tại phía Nam.
Thứ trưởng Phan Thị Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị nguồn hàng Tết tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Phan Thị Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị nguồn hàng Tết tại TP. Hồ Chí Minh

Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán tại TP. Hồ Chí Minh.
Bộ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo xăng dầu - điện Tết Nguyên đán 2024

Bộ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo xăng dầu - điện Tết Nguyên đán 2024

Sáng 6/2/2024, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã đi kiểm tra công tác đảm bảo xăng dầu - điện Tết Nguyên đán 2024 và chúc Tết một số doanh nghiệp ngành năng lượng.
Phát huy dân chủ, tạo động lực mới phát triển ngành Công Thương bền vững

Phát huy dân chủ, tạo động lực mới phát triển ngành Công Thương bền vững

“Tính dân chủ tại Bộ Công Thương được phát huy, các ý kiến xác đáng được tiếp thu và giải quyết thỏa đáng. Điều này cho thấy Bộ đã có sự đoàn kết, thống nhất”.
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương năm 2024

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương năm 2024

Chiều 5/2, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Công Thương năm 2024.
Đoàn công tác của Bộ Công Thương trao quà Tết tại Thái Bình

Đoàn công tác của Bộ Công Thương trao quà Tết tại Thái Bình

Chiều ngày 4/2, đoàn công tác của Bộ Công Thương đến thăm và tặng quà chúc Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
Xúc tiến thương mại phát triển thị trường 2024: Cần năng động, tích cực, sâu sát

Xúc tiến thương mại phát triển thị trường 2024: Cần năng động, tích cực, sâu sát

Xúc tiến thương mại phát triển thị trường 2024 sẽ tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh triển khai đa dạng, linh hoạt nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu đề ra.
Việt Nam - Philippines: Củng cố, thúc đẩy quan hệ thương mại nông sản, đặc biệt là mặt hàng gạo

Việt Nam - Philippines: Củng cố, thúc đẩy quan hệ thương mại nông sản, đặc biệt là mặt hàng gạo

Sáng 29/1/2024, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Philippines Francisco Tiu Laurel Jr.
Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu 4 giải pháp thúc đẩy tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3

Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu 4 giải pháp thúc đẩy tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã nêu 4 kiến nghị, giải pháp để thúc đẩy tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
Thủ tướng họp với Bí thư, Chủ tịch 9 tỉnh thúc đẩy dự án đường dây 500kV mạch 3

Thủ tướng họp với Bí thư, Chủ tịch 9 tỉnh thúc đẩy dự án đường dây 500kV mạch 3

Sáng ngày 28/1, tại Thanh Hoá, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì làm việc với các Bộ, ngành và 9 tỉnh thúc đẩy các dự án đường dây 500kV mạch 3.
Bộ Công Thương: Tích cực, chủ động tương tác với các cơ quan thông tấn, báo chí

Bộ Công Thương: Tích cực, chủ động tương tác với các cơ quan thông tấn, báo chí

Thời gian qua, Bộ Công Thương đã chủ động cung cấp kịp thời thông tin để các cơ quan báo chí thực hiện tuyên truyền đúng định hướng, chủ trương.
Việt Nam là thị trường tiềm năng hàng đầu ở Đông Nam Á của Hoa Kỳ

Việt Nam là thị trường tiềm năng hàng đầu ở Đông Nam Á của Hoa Kỳ

Hoa Kỳ coi Việt Nam là thị trường năng động và tiềm năng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á, do vậy, mong muốn phát triển hợp tác về thương mại, đầu tư, năng lượng..
Sớm kết thúc đàm phán CEPA Việt Nam - UAE để nâng tầm quan hệ hợp tác song phương

Sớm kết thúc đàm phán CEPA Việt Nam - UAE để nâng tầm quan hệ hợp tác song phương

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và Quốc vụ khanh phụ trách thương mại quốc tế, Bộ Kinh tế UAE nhất trí cần thúc đẩy, sớm kết thúc đàm phán CEPA Việt Nam - UAE.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động