Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 18/06/2021 19:19

Thu nhập ổn định từ nghìn đơn hàng online một ngày trên Lazada

21:03 | 10/12/2018
Tuy không mở cửa hàng trực tiếp và chỉ kinh doanh online trên Lazada nhưng từ hơn một năm nay, chị Anh Thư (TP. Hồ Chí Minh) đã có thêm nguồn thu nhập ổn định. Đặc biệt, trong đợt “Đại tiệc mua sắm 11/11” trên Lazada vừa qua, chị Anh Thư đã bán được cả nghìn đơn hàng một ngày.
Lazada và Miniso hợp tác đưa sản phẩm lên gian hàng chính hãng LazMall Hơn 1 triệu mặt hàng giảm giá đến 90% trong ngày 11/11 tại Lazada Kênh mua sắm LazMall mới của Lazada cho phép khách hàng đổi trả trong vòng 15 ngày Lazada “loại” hàng trăm gian hàng không đủ tiêu chuẩn mỗi tháng Lazada đặt tham vọng trở thành nền tảng mua sắm thời trang hàng đầu Việt Nam

Không ngại học từ cơ bản

Thừa nhận khởi đầu từ số 0 tròn trĩnh: không kinh nghiệm vận hành kinh doanh, không am hiểu về công nghệ, chị Anh Thư cho hay, mình đích thực là mẹ bỉm sữa chỉ quen với việc lướt web, coi tin tức, thao tác cơ bản trên máy tính, điện thoại chứ không biết gì nhiều về thương mại điện tử.

Khi bắt đầu mở gian hàng trên Lazada, chị tự trang bị những kiến thức nền tảng cho mình thông qua Học viện Lazada: tìm đọc những câu hỏi thường gặp sẵn có mà nhiều người mới kinh doanh như chị thường quan tâm, dành thời gian tham gia các lớp học trực tuyến được tổ chức hàng tuần, chủ động tham gia vào cộng đồng những người bán hàng, đưa ra thắc mắc của mình để tìm người giải đáp. Chỉ sau một năm kinh doanh trên Lazada, từ chỗ đi hỏi, tìm sự giúp đỡ, giờ đây chị Thư còn mang những kinh nghiệm mà mình có được chia sẻ và hướng dẫn những thành viên mới khác.

thu nhap on dinh tu nghin don hang online mot ngay tren lazada

Chú trọng trang trí gian hàng

Từ kinh nghiệm của mình, chị Anh Thư cho biết, việc sắp xếp sản phẩm thông minh, trang trí gian hàng bắt mắt sẽ giúp tạo được ấn tượng tốt để khách hàng của chị dễ dàng nhận diện và chọn lựa sản phẩm. Người bán hàng online có thể tận dụng những công cụ hỗ trợ thiết kế gian hàng sẵn có từ Lazada Seller Center để trình bày sản phẩm với mẫu thiết kế có sẵn hay chủ động sáng tạo tùy ý. Riêng chị Anh Thư, do không thực sự có nhiều năng khiếu trong việc này nên chị đã nhờ đến đơn vị thứ 3 do Lazada cung cấp và đang rất hài lòng với dịch vụ.

Tận dụng các chính sách hỗ trợ sẵn có từ nhà cung cấp

Một số yếu tố chính giúp thu hút được nhiều đơn hàng gồm có: tương tác nhanh chóng, trực tiếp với khách hàng; tham gia những khuyến mãi do Lazada tổ chức để tăng tính cạnh tranh, đẩy mạnh hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Những hoạt động này đều được hỗ trợ dưới dạng công cụ sẵn có thông qua Lazada Seller Center hoặc tư vấn giải pháp như công cụ tạo mã giảm giá hết sức đơn giản, tư vấn và trợ giúp đẩy sản phẩm từ các bạn quản lý ngành hàng…Ngoài ra, chị Thư cũng thường tận dụng chính sách giao hàng miễn phí được cung cấp bởi Lazada để giúp các khách hàng của mình thuận lợi hơn khi mua sắm.

Tích cực “chạy” các chương trình ưu đãi, Deal chớp nhoáng

Không bỏ qua bất cứ chiến dịch nào, từ Sinh nhật Lazada, 9/9, 11/11 và sắp tới đây là 12/12…, gian hàng Chuột Lắc Store của chị Thư đã tiếp cận với lượng khách hàng khổng lồ và đạt doanh số ngoài mong đợi. Chị Anh Thư hào hứng chia sẻ: “Doanh thu cũng như đơn hàng của mình tăng lên đáng kể từ lần đầu tiên mình đăng ký tham gia Deal Chớp Nhoáng. Các chương trình này giống như đà đẩy, mỗi lần qua một chiến dịch thì đơn hàng của mình cũng tăng đều theo”.

Chương trình sale đậm mùa cuối năm với thông điệp “Gửi tim trong từng món quà, gửi triệu bất ngờ đi xa” của Lazada sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày 10,11, 12/12/2018 với những ưu đãi đặc biệt. Tải App Lazada hoặc truy cập website http://www.lazada.vn để biết thêm chi tiết.

T.H